Tạp chí Kiến trúc số 04 – 2023

Bạn đọc thân mến!

Những ngày tháng Tư đã khép lại với Tuần lễ Kiến trúc Việt Nam và chuỗi sự kiện Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam – Kỷ niệm 75 năm thành lập Hội KTS Việt Nam.

Trong số Chuyên đề Tháng Tư, TCKT sẽ giới thiệu với bạn đọc những sự kiện nổi bật tại Tuần lễ Kiến trúc Việt Nam: Lễ Kỷ niệm, Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia, Hội thảo: “Vai trò của Kiến trúc với phát triển bền vững Văn hoá – Kinh tế – Xã hội”, Triển lãm Không gian Kiến trúc….

Với niềm tự hào của giới nghề, dưới “Mái nhà chung” – Hội KTS Việt Nam đã đồng hành với đất nước từ những ngày đầu gian khó, trải qua những năm tháng thật hào hùng và xán lạn. Theo KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam thì những tư tưởng được lãnh tụ Hồ Chí Minh gửi gắm đến giới KTS từ những ngày đầu thành lập đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt hành trình của Hội KTS Việt Nam trong sự nghiệp phát triển chung của đất nước: “Cho đến hôm nay, ngọn lửa thắp từ thuở ấy vẫn còn nguyên năng lượng sáng ấm cùng công cuộc kiến trúc, góp phần phát triển quốc gia đậm sắc Văn hoá – Văn minh hiện đại – Hội nhập bền vững…”.

Những thành tựu mà các thế hệ KTS cha anh đã đạt được chính là những viên gạch đầu tiên, những bước tiên phong thầm lặng của giới nghề đã dựng xây. Trước bộn bề những khó khăn và thách thức của bối cảnh hội nhập, Hội KTS Việt Nam đã kêu gọi: Chúng ta, những người làm kiến trúc – Hãy cùng nhau đoàn kết một lòng, tận tâm, tận trí thực hiện các mục tiêu, đóng góp thiết thực và hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc – Hướng đến tương lai vững bền!

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 4-2023!

© Tạp chí Kiến trúc