Tạp chí Kiến trúc số 06-2020

Bạn đọc thân mến!

Thiết kế nội thất nhà ở đang ngày càng trở nên quan trọng, không thể tách rời trong kiến trúc hiện đại. Việc tổ chức không gian nhà ở hiện nay được yêu cầu không chỉ đảm bảo tiện nghi mà còn là phong cách, thời trang, và quan trọng hơn nữa là việc đáp ứng các tiêu chí Xanh – Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Tạp chí Kiến trúc số 6/2020 trân trọng giới thiệu Chuyên đề Nội thất nhà ở hiện đại – Phong cách và xu hướng với sự quy tụ nhiều chuyên gia, KTS, nhà nghiên cứu và thiết kế nội thất cùng trao đổi, suy ngẫm xung quanh chủ đề này. Không chỉ là câu chuyện về phong cách và xu hướng thiết kế Kiến trúc – Nội thất nhà ở đương đại, mà quan trọng hơn, đó còn là quan điểm và văn hóa ở hiện đại, trong đó, quyền lợi của người sử dụng, thụ hưởng kiến trúc và nội thất phải được ưu tiên hàng đầu. Bởi lẽ, phong cách và xu hướng thiết kế hoàn toàn không phải là mục tiêu cần hướng đến, mà những ý tưởng tổ chức không gian môi trường sống phù hợp với cá tính của người sử dụng mới là đối tượng sáng tạo của giới nghề, tạo nên những phong cách và xu hướng thiết kế ngày càng mới lạ và hữu dụng.

Đến với Chuyên đề này, bạn đọc sẽ cùng chia sẻ những suy nghĩ của giới trẻ về nghề thiết kế, từ đào tạo đến làm nghề và những khó khăn trong quá trình tạo sự khác biệt, từ vật liệu nội thất đến cách sắp đặt phong thủy, ánh sáng… Và, chân dung những nhà thiết kế, từ tư tưởng của nhà văn hóa lão thành đến công trình thực tế của những KTS trẻ sẽ đem đến cho bạn đọc những góc nhìn đa chiều về những quan điểm thiết kế nội thất hiện nay.

Cũng trong số này, TCKT sẽ giới thiệu với bạn đọc kết quả Cuộc thi thiết kế ý tưởng kiến trúc bệnh viện dã chiến. Với lời kêu gọi của Hội KTS Việt Nam, giới nghề đã cùng chung tay “Sẻ chia – Sáng tạo vì cộng đồng”, cuộc thi đã trở thành một sân chơi hữu ích, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kiến trúc Việt Nam một cách bền vững và có bản sắc. Trong khuôn khổ cuộc thi, Hội thảo “Giải pháp thiết kế kiến trúc bệnh viện hiện đại” đã được TCKT phối hợp với Bệnh viện TƯ 108 tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Y tế và Hội KTS Việt Nam. Lần đầu tiên, tại Hội thảo, giới bác sĩ, quản lý dự án, KTS, chủ đầu tư đã cùng đàm luận những vấn đề của kiến trúc bệnh viện hiện đại, chủ động đề xuất những giải pháp – Hướng tới đảm bảo vận hành bệnh viện một cách thích dụng, an toàn và bền vững.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 6/2020!

Tạp chí Kiến trúc