Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm việc tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 20/4/2022, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, TS. KTS. Phan Đăng Sơn đã cùng với các Phó Chủ tịch Đặng Kim Khôi và Hoàng Thúc Hào cùng một số Ủy viên Thường vụ Hội KTSVN đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Hội KTS tỉnh Hòa Bình.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Văn Tuấn, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cùng các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND Tỉnh cùng các Sở, Ban của tỉnh và Hội KTS tỉnh Hòa Bình.

Cuộc trao đổi đã tập trung vào kế hoạch hành động của Hội KTSVN Khóa X nhiệm kỳ 2020-2025 và sự phối hợp, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Hòa Bình trong việc triển khai các nội dung của Luật Kiến trúc 2019 tại địa phương. Đây là tỉnh thứ 21 mà Hội KTSVN tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo tỉnh từ đầu nhiệm kỳ. Theo đánh giá của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, địa bàn tỉnh giàu tính văn hóa truyền thống với trên 800 di tích phi vật thể, song có rất ít các di tích, công trình kiến trúc có giá trị. Với sự đóng góp của Hội KTSVN, lãnh đạo tỉnh rất hoan nghênh, trân trọng và tạo điều kiện để giới kiến trúc sư tham gia sâu rộng vào các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh từ công tác lập quy hoạch chung đô thị, quy hoạch phân lô và chi tiết đến việc tạo dựng những điểm nhấn kiến trúc, quần thể đô thị phù hợp, xứng tầm với truyền thống văn hóa đa dân tộc trên địa bàn tỉnh. Các thành viên trong đoàn đã phát biểu đóng góp cho lãnh đạo tỉnh những đánh giá, bài học kinh nghiệm và một số đề xuất trong công tác quy hoạch đô thị, quản lý và hành nghề kiến trúc, phát triển năng lực và nghề nghiệp liên tục cho kiến trúc sư…

Buổi làm việc đã thể hiện tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn và trọng thị giữa những đồng nghiệp ngành xây dựng tâm huyết với sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội bền vững của tỉnh Hòa Bình. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng Hội KTSVN chiếc cồng chiêng dân tộc Mường, dự kiến sẽ ra mắt và được đánh khai mạc Đêm Văn nghệ Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam, 27/4/2022, tổ chức tại khuôn viên Trụ sở Hội KTSVN, 40 Tăng Bạt Hổ.

Đưa tin: TS. KTS. Phạm Khánh Toàn
© Tạp chí kiến trúc