Công trình đạt giải Winner cuộc thi quốc tế LIV Hospitality Design Awards

Dự án Arahai Resort đạt giải cao nhất tại hạng mục Thiết kế kiến trúc thân thiện với môi trường tại giải thưởng quốc tế LIV Hospitality Design Awards. Giải thưởng này là minh chứng cho cam kết vững chắc của DE-SO Asia trong việc đưa ra các thiết kế bền vững, mang sự sang trọng đan xen liền mạch với ý thức sinh thái.

Arahai Resort là dự án được xây dựng tại khu vực Bãi Hỏm, ven biển Ninh Thuận. Nhìn từ xa, khu nghỉ dưỡng như một thiên đường tự nhiên nhìn ra Biển Đông.

Lựa chọn khu vực chưa từng được khai thác, môi trường tự nhiên còn hoang sơ, công trình được thiết kế đặc biệt để trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở Ninh Thuận, đồng thời vẫn giữ được khu rừng tự nhiên đặc biệt.

Nhờ vào sự phong phú của các loài thực vật địa phương, khu vực này vẫn duy trì được thảm thực vật độc đáo mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Điều này đảm bảo tính liên tục của hệ sinh thái và bảo vệ cảnh quan tự nhiên của nơi đây.

Khu resort được chia làm 2 khu cảnh quan: thung lũng ở giữa kéo dài về phía Tây với những ngọn đồi yên tĩnh và thảm thực vật đa dạng và bãi biển tự nhiên hoang sơ ở phía Đông. Đây là chiến lược tối ưu hóa vị trí của môi trường tự nhiên nhằm mang lại cảm giác giao hòa độc đáo với thiên nhiên cùng cảm giác riêng tư cho mỗi du khách đến nghỉ dưỡng.

Arahai Resort được đầu tư xây dựng chỉn chu, từ các nhà hàng và hồ bay trên đỉnh đá đến spa bên hồ và bãi biển cát trắng riêng, khu nghỉ dưỡng mang đến trải nghiệm không giới hạn cho các hoạt động khám phá ngoài trời, trải nghiệm văn hoá và thư giãn.

Công trình hiện đang trong quá trình xây dựng.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc