Công ty TNHH Kiến trúc sư Humphreys & Partners (Việt Nam) – Những công trình nổi bật tại Đà Nẵng

Sau 20 năm, từ ngày được công nhận là thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng đã vươn mình trở thành một đô thị hiện đại,  được vinh danh “Thành phố xanh”, “Thành phố đáng sống nhất” Việt Nam. Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ định hướng phát triển Đà Nẵng thành thành phố cấp quốc gia,  đô thị hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.


Là đô thị cửa biển, Đà Nẵng có nét đặc trưng của đô thị ven biển rất thuận lợi cho phát triển du lịch kết hợp khai thác tiềm năng thiên nhiên vốn có. Kiến trúc ở Đà Nẵng được nhận diện qua việc xác lập 21 điểm nhấn vừa được thành phố công bố, trong số này có nhiều công trình có kiến trúc hiện đại nhưng gắn với nét đặc trưng của văn hoá bản địa.


Đô thị Đà Nẵng có sự lan tỏa về bề rộng nhưng cũng tràn đầy những khát vọng vươn lên tầm cao. Nhiều công trình cao ốc vươn lên trên bầu trời thành phố với những hình khối vững chãi, hiện đại như Indochina Riverside, Azura, Novotel… và nhiều công trình khác đang đầu tư xây dựng với thiết kế kiến trúc hiện đại.


Trong quá trình đô thị hóa, chỉnh trang và phát triển đô thị Đà Nẵng, Công ty thiết kế Humphreys & Partners (Việt Nam) đã cùng với một số nhà đầu tư phát triển những khu nghỉ dưỡng ven biển cao cấp, trên cơ sở tổng hợp hệ thống lý thuyết về kiến trúc cảnh quan hiện đại. Thông qua các công trình nổi bật như: Tổ hợp Khách sạn và nhà ở sinh thái CYAN, Đà Nẵng Times Square, Tổ hợp Khách sạn và Nhà ở Infinity filed, Khu đô thị cao cấp thương mại, du lịch và biệt thư biển đảo Trân Châu…, Công ty thiết kế Humphreys & Partners (Việt Nam) góp phần quan trọng trong quá trình gìn giữ sự đa dạng sinh học của biển Đà Nẵng với những thiết kế hài hoà với cảnh quan, bảo đảm tính gắn kết giữa các nhân tố cảnh quan – xã hội, phát triển đô thị thân thiện với môi trường, tăng cường kết nối không gian cảnh quan bằng các giải pháp giao thông “xanh”, duy trì hành lang xanh, mảng xanh và hồ điều hoà trong đô thị, ưu tiên các mô hình kiến trúc xanh và có tính bền vững. Với các công trình, dự án hiện đại được đánh giá cao trong việc tạo điểm nhấn kiến trúc đô thị, Công ty thiết kế Humphreys & Partners (Việt Nam) cùng với các nhà đầu tư đã và đang đóng góp một phần không nhỏ để đưa Đà Nẵng trở thành “Thành phố xanh và bền vững”, là bước khởi đầu xác lập bản sắc quy hoạch và kiến trúc nơi đây.


Tạp chí Kiến trúc xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc một số dự án tiêu biểu của Công ty  thiết kế Humphreys & Partners (Việt Nam) tại Đà Nẵng.

Công Ty TNHH Kiến Trúc Sư Humphreys & Partners (Việt Nam)

  • ĐC: Tầng 7, Phòng 703, Toà nhà Hàng Hải, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
  • ĐT: 04.32222168
  • Web: https://humphreys.com  — hpaurban.com

PV TCKT

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 3 – 2017)