Đà Lạt – Điểm đến tiếp theo trên hành trình cảm hứng tự nhiên của thương hiệu gạch ốp lát Ecotiles

Tiếp nối thành công của sự kiện tại TP.HCM, ngày 10/08/2022, nhãn hiệu gạch ốp lát cao cấp Ecotiles của Hiệp Thủy Ceramics sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm với chủ đề “Journey of natural inspiration – Hành trình cảm hứng tự nhiên” tại D.A.T Art Space 3/5A Yersin, phường 10, Đà Lạt. Với không gian trưng bày đậm chất nghệ thuật và bản sắc của Đà Lạt, sự kiện sẽ khéo léo đưa người tham gia khám phá câu chuyện đầy thú vị về vật thay thế, bền vững với tự nhiên.

Từ gần 100 năm trước, Đà Lạt đã được các KTS người Pháp thiết kế theo định hướng trở thành một đô thị nghỉ dưỡng, với lối quy hoạch “rừng trong thành phố, thành phố trong rừng”. Theo số liệu từ Tỉnh ủy Lâm Đồng, giai đoạn 2016 – 2019 (trước dịch COVID-19), lượt khách du lịch đến Đà Lạt – Lâm Đồng tăng đều mỗi năm với mức tăng trưởng bình quân là 8,9%. Nhờ tập trung vào phát triển du lịch, đến năm 2022, toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có 142 dự án du lịch, dịch vụ với tổng vốn đăng ký khoảng 52.060 tỷ đồng, quy mô diện tích 12.463 ha. Mục tiêu của tỉnh Lâm Đồng là xây dựng, phát triển thành phố Đà Lạt trở thành đô thị du lịch chất lượng cao, hiện đại, đẳng cấp quốc tế.

Tuy Đà Lạt đã có những bước tăng trưởng kinh tế ấn tượng nhờ phát triển du lịch, nhưng chính tốc độ đô thị hóa nhanh lại khiến Đà Lạt đang dần mất đi bản sắc thiên nhiên vốn có của mình. Những tòa nhà kiểu mới mọc lên ồ ạt khiến thành phố dễ rơi vào tình trạng “bê tông hóa”, gây “mất điểm” trong lòng du khách cũng như giới chuyên môn trong ngành kiến trúc, xây dựng đã đem lòng yêu nét đẹp cổ điển của Đà Lạt trong một vài năm trở lại đây.

Thấu hiểu hiện trạng này, với mong muốn có thể góp sức trong công cuộc duy trì hình ảnh Đà Lạt của thiên nhiên như vốn có, Ecotiles đã mang triển lãm “Journey of natural inspiration – Hành trình cảm hứng tự nhiên” đến với thành phố ngàn hoa.

Tiếp nối thành công của sự kiện tại TP.HCM, nhãn hiệu gạch ốp lát cao cấp Ecotiles tiếp tục tổ chức triển lãm tại Thành phố Đà Lạt
Tiếp nối thành công của sự kiện tại TP.HCM, nhãn hiệu gạch ốp lát cao cấp Ecotiles tiếp tục tổ chức triển lãm tại Thành phố Đà Lạt
Gạch ốp lát cao cấp Ecotiles được đưa vào không gian trưng bày nghệ thuật tại sự kiện Thành Phố HCM
Gạch ốp lát cao cấp Ecotiles được đưa vào không gian trưng bày nghệ thuật tại sự kiện Thành Phố HCM

Thông qua sự kiện này, Ecotiles mong muốn mang đến cho cộng đồng một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về gạch ốp lát. Gạch ốp lát từ Ecotiles không những đem đến giải pháp vật liệu thay thế bền vững mà còn là tuyên ngôn về phong cách sống trân trọng thiên nhiên.

Ecotiles – nhãn hiệu gạch ốp lát cao cấp là dòng sản phẩm tâm huyết đến từ công ty Hiệp Thủy Ceramics, được ra đời với sứ mệnh kiến tạo, mang lại các giải pháp xây dựng cùng các vật liệu thay thế mang lại các giá trị bền vững một cách toàn diện cho khách hàng. Sở hữu ngôn ngữ thiết kế lấy cảm hứng từ những lát cắt chân thực nhất của tự nhiên, Ecotiles đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng, tính thẩm mỹ và yếu tố thiên nhiên trong một sản phẩm gạch ốp lát, từ đó góp phần giảm tải sự khai thác nguồn tài nguyên tự nhiên một cách quá đà, giúp kiến tạo một hướng đi bền vững hơn cho các thành phố du lịch như Đà Lạt.

Địa điểm tổ chức triển lãm của Ecotiles lần này là D.A.T Art Space trên đường Yersin, cách chợ Đà Lạt chỉ 7 phút di chuyển. Với không gian đầy chất thơ, D.A.T Art Space đang trở thành điểm check-in không thể bỏ qua của những du khách yêu cái đẹp và cộng đồng đam mê nghệ thuật.
Địa điểm tổ chức triển lãm của Ecotiles lần này là D.A.T Art Space trên đường Yersin, cách chợ Đà Lạt chỉ 7 phút di chuyển. Với không gian đầy chất thơ, D.A.T Art Space đang trở thành điểm check-in không thể bỏ qua của những du khách yêu cái đẹp và cộng đồng đam mê nghệ thuật.

Chia sẻ về sự kiện đáng chú ý lần này, bà Cao Thị Lệ Thủy – Nhà sáng lập, Giám đốc của Công ty Hiệp Thủy Ceramics cho biết thêm: “Phản hồi hết sức tích cực từ cộng đồng đối với triển lãm diễn ra tại TP.HCM vào tháng 7 vừa rồi là động lực để Ecotiles vững bước hơn trên hành trình cảm hứng tự nhiên. Lựa chọn Đà Lạt làm điểm đến tiếp theo, chúng tôi hy vọng có thể lan tỏa kiến thức, cập nhật xu hướng mới và cách ứng dụng vật liệu thay thế xanh trong thiết kế nội ngoại thất tới các kiến trúc sư và người dân nơi đây về các nguồn vật liệu thay thế.

Chị Nguyễn Phạm Như Thuỷ đại diện hội Kiến trúc sư Lâm Đồng nhận định: “Sự kiện “Hành trình cảm hứng thiên nhiên” của Ecotiles không chỉ là một buổi triển lãm về gạch ốp lát, mà còn mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về vật liệu thay thế với cộng đồng và giới chuyên môn trong ngành kiến trúc, xây dựng. Tôi nghĩ rằng, bất cứ ai sau khi xem buổi triển lãm này, sẽ không còn xem gạch là nguyên vật liệu xây dựng thô cứng, mà là yếu tố nghệ thuật trong không gian của từng công trình. Tôi mong rằng Ecotiles và Hiệp Thuỷ Ceramics tiếp tục hành trình tràn đầy cảm hứng này tới nhiều miền đất hơn nữa”.

Về Hiệp Thủy Ceramics:

Ra đời vào năm 2005 chỉ với 5 thành viên tiên phong, đến nay Hiệp Thủy Ceramics đã trở thành một doanh nghiệp vững mạnh, có chỗ đứng vững chắc trong ngành vật liệu xây dựng. Hiệp Thủy Ceramics cung cấp các sản phẩm gạch ốp lát dẫn đầu về xu hướng thiết kế, về mẫu mã sáng tạo và chất lượng vượt trội cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Sản phẩm chất lượng, sáng tạo và những trải nghiệm thân thiện cho khách hàng là tiêu chí hàng đầu mà Hiệp Thủy Ceramics mang đến cho khách hàng. Hiệp Thủy Ceramics hướng đến mục tiêu trở thành thương hiệu sản xuất và kinh doanh dẫn đầu trong thị trường gạch ốp lát không chỉ tại Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

© Tạp chí Kiến trúc