Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kì IV (2016 – 2021)

Ngày 10/10/16 vừa qua tại Hà Nội; Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021). Theo đó, Đại hội được tổ chức vào ngày 15 tháng 10 năm 2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, số 57 đường Phạm Hùng, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của khoảng hơn 800 đại biểu đại diện cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản việt Nam, khách mời trong nước và Quốc tế.

hiephoibds_tckt_02
Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam phát biểu khai mạc buổi họp báo

Chủ trì họp báo: Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam;

Thành phần tham dự: Các Phó Chủ tịch Hiệp hội, TTK Hiệp hội cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương.

Được sự thống nhất của Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng, Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) được khai mạc vào 13h00 ngày 15 tháng 10 năm 2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, Hà Nội và đại diện các địa phương trên cả nước, cùng khoảng 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên Hiệp hội và hội viên của các Hiệp hội thành viên. Đại hội còn có sự tham gia của các Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trong nước và Quốc tế và nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011 – 2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội Nhiệm kỳ IV.

Trong Nhiệm kỳ vừa qua, bằng uy tín và nỗ lực của mình, Hiệp hội đã không chỉ phát triển được hệ thống Hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3200 hội viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến BĐS mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, CLB thành viên và các tổ chức trực thuộc nhằm ngày một nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội.

Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo

Nhằm phát huy những hiệu quả đã đạt được và để phù hợp với tình hình mới, sinh khí mới của thị trường BĐS Việt Nam; trong thời gian tới, với phương châm hướng tới hội viên, hoạt động chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo, Hiệp hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

  1. Công tác nghiên cứu khoa học, phản biện xã hội: Tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học với các cơ quan của Bộ Xây dựng và các Bộ, Ngành đối với các vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản và doanh nghiệp bất động sản
  2. Công tác hội viên và phát triển tổ chức Hiệp hội: Phát triển mạng lưới Hiệp hội trên tất cả các địa bàn của cả nước theo từng địa phương hoặc theo từng vùng địa lý; phát triển các Chi hội nghề nghiệp sâu trong Hiệp hội.
  3. Hoạt động Xúc tiến đầu tư, tổ chức các sự kiện: Tăng cường tổ chức các sự kiện bao gồm các sự kiện lớn của Hiệp hội như : Hội chợ triển lãm bất động sản hàng năm (VNREA- EXPO), Diễn đàn bất động sản thường niên, Giải thưởng bất động sản thường niên, ….
  4.  Hoạt động đào tạo, tư vấn: Tăng cường hoạt động đào tạo, tăng cường hợp tác với các tổ chức đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế để ngày một nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản thông qua các chương trình như đào tạo nghề môi giới, đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về bất động sản, và các hoạt động đào tạo khác nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản, nâng cao năng lực, sự chuyên nghiệp của các doanh nghiệp bất động sản.
  5. Hoạt động Đối ngoại, hợp tác trong nước và Quốc tế: Tiếp tục mở rộng, phát triển các mối quan hệ quốc tế song song với việc tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả và chiều sâu các mối quan hệ để mang lại các cơ hội thiết thực cho hội viên Hiệp hội, nâng cao vị thế của Bất động sản Việt Nam trên trường quốc tế.
  6. Tăng cường tính thống nhất và đẩy mạnh công tác truyền thông của Hiệp hội:  Thống nhất các hoạt động trong toàn Hiệp hội để nâng cao chất lượng và hiệu quả. Thống nhất trong bộ máy Lãnh đạo quản lý của Hiệp hội và của các Hiệp hội thành viên, các chi hội trực thuộc, các câu lạc bộ trong việc thực hiện các quy định chung của Hiệp hội.     

Các mục tiêu của Hiệp hội gắn với mục tiêu phát triển thị trường bất động sản của Đảng và Nhà nước:

  1. Phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước trung ương và địa phương để tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học Tham gia tích cực vào hoạt động phổ biến chính sách, pháp luật về bất động sản tới cộng đồng.
  2. Bằng các công cụ, các hoạt động của hiệp hội, tham gia tích cực, chủ động vào việc cải thiện và cân đối cơ cấu hàng hóa BĐS Việt Nam góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững.
  3. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, đào tạo, tư vấn, tiếp cận các nguồn lực, các công nghệ mới trong quản lý và khoa học kỹ thuật để thúc đẩy sự phát triển các doanh nghiệp bất động sản, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực BĐS.
  4. Tham gia xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu thị trường bất động sản Việt nam, từ đó làm cơ sở để tham mưu với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định chính sách, tư vấn cho các nhà đầu tư trong việc định hướng chiến lược kinh doanh phù hợp, bền vững.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ IV (2016-2021), hiệp hội sẽ cùng cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản Việt nam có các đóng góp to lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đât nước.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hiệp hội BĐS Việt Nam

(Tầng 3, Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Quốc gia, số 01, Đỗ Đức Dục, Hà Nội.)

Email: vnrea@vnrea.vnĐT: 04 62932028)

Đức Thành – TCKT.Vn 
© 
Tạp chí Kiến trúc