Hoạt động Cross-Mentoring: Tham quan thực tế các Công ty Kiến trúc – Thiết kế dành cho Top 30 LIXIL Talent Match A&D Internship

Vừa qua, Top 30 sinh viên xuất sắc 2 miền Nam Bắc được chọn ra trong chương trình LIXIL Talent Match A&D Internship do LIXIL Việt Nam đã tìm được môi trường làm việc phù hợp với bản thân. Nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm cơ hội được gặp gỡ, trao đổi và lắng nghe chia sẻ từ một trong số những KTS, anh chị có kinh nghiệm nhằm hỗ trợ các bạn phát triển bản thân, hoàn thiện những kỹ năng trong công việc – cuộc sống, chương trình đã tổ chức các buổi tham quan thực tế tới một số đơn vị tư vấn thiết kế Kiến trúc – Quy hoạch hàng đầu Việt Nam với tên gọi Cross Mentoring. 

Cross-Mentoring 1- Những khái kiệm mới về thiết kế trường học

Vừa qua, nhóm sinh viên của chương trình đã được tới thăm Sunjin Vietnam Joint Venture Company – một trong những đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc, quy hoạch đô thị hàng đầu Việt Nam. Tại đây, các bạn đã được gợi mở những kiến thức, khái niệm mới về Thiết kế Trường học qua những chia sẻ của KTS.Trần Nguyễn Quảng, Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Sunjin Việt Nam.

Cũng tại buổi Cross-Mentoring, các bạn sinh viên và BTC cũng được tham quan những công trình tiêu biểu của Sunjin Việt Nam. Sự hứng khởi, hào hứng và tinh thần học hỏi tìm tòi kiến thức mới đã được khơi dậy bởi KTS. Đinh Văn Thành – Trưởng phòng Studio 1 và KTS Trịnh Tuấn Dũng, người dẫn dắt đoàn tham quan.

Cross-Mentoring 2 – Trải nghiệm ngày làm việc tại Công ty thiết kế kiến trúc quy mô gần 300 nhân viên

Trong ngày Open Day của Công ty Cổ phần Kiến trúc Việt, các sinh viên tài năng đã được thăm quan văn phòng Kiến Trúc Việt, được Chủ tịch công ty – KTS Asean Nguyễn Nam Sơn và KTS Ngô Bình Đức – Giám đốc PTDA giới thiệu về bộ máy hoạt động của một Công ty Kiến Trúc quy mô lớn.

Không những vậy, Top sinh viên đã có cơ hội đặt nhiều câu hỏi và được tư vấn 1:1 trực tiếp với ban giám đốc công ty, đây là một cơ hội đặc biệt dành riêng cho nhóm sinh viên thuộc chương trình. Qua buổi trò chuyện, KTS. Nguyễn Nam Sơn và KTS. Ngô Bình Đức đã hỏi về định hướng nghề nghiệp từng bạn sinh viên, qua đó giải đáp những thắc mắc tồn đọng trong mỗi bạn, góp phần vào việc định hình lối đi làm nghề trong tương lai.

Cross-Mentoring 3 – Định hướng nghề nghiệp và quy trình, kinh nghiệm trong thiết kế ý tưởng kiến trúc

Vừa qua, hoạt động Cross Mentoring số 3 của LIXIL Talent Match A&D Internship đã vinh dự nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam – CTCP (VNCC) qua sự kết hợp cùng chuỗi đào tạo “Định hướng nghề nghiệp và quy trình, kinh nghiệm trong thiết kế ý tưởng kiến trúc” của Tổng công ty.

Gần 30 sinh viên cùng các cán bộ là các KTS trẻ VNCC đã có mặt tại hội trường để lắng nghe những chia sẻ của diễn giả KTS. Nguyễn Trường Linh – PTGĐ VNCC. Buổi chia sẻ đã giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về quy mô một công ty lớn, cách tiếp cận triển khai và lên kế hoạch cho các dự án, đặc biệt là các dự án quy mô tầm Quốc gia và những phương pháp thiết kế ý tưởng bài bản, chuyên nghiệp.

Cross-Mentoring 4 – Ghé thăm văn phòng cân bằng, in đậm dấu ấn truyền thống

AfA Office, điểm dừng chân cuối cùng trong hoạt động Cross Mentoring thuộc chương trình LIXIL Talent Match A&D Internship mùa này. Tại đây, Top sinh viên đã được tìm hiểu về hai không gian khác biệt, một là không gian văn phòng làm việc cá nhân của chuyên gia cấp cao với phong cách thiết kế sang trọng, hai là không gian văn phòng AfA Office – công trình là một không gian làm việc kết hợp nơi thư giãn để mọi người ngắm nhìn thành phố và cảm nhận thiên nhiên.

Sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ trực tiếp của KTS. Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc AfA Design về vật liệu tự nhiên, cách thiết kế để mang lại sự cân bằng trong không gian.

Qua 4 buổi Cross Mentoring, cùng với sự đồng hành của các Công ty, các bạn sinh viên đã được học hỏi, đào tạo và tiếp thu những kiến thức thực tế. Ban tổ chức hy vọng, thông qua Chương trình LIXIL Talent Match A&D Internship, sẽ góp phần ươm mầm thế hệ Kiến trúc – Thiết kế trẻ Việt Nam.


LIXIL Talent Match – Chương trình ươm mầm và tìm kiếm tài năng trẻ ngành Kiến trúc – Thiết kế
Landing page: http://www.lixiltalentmatch.com/

  • Đơn vị sáng lập: LIXIL Việt Nam
  • Đơn vị tài trợ: American Standard Việt Nam
  • Đơn vị hợp tác:
    • Hà Nội: Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Xây dựng
    • TP. HCM: ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Việt Đức

© Tạp chí Kiến trúc