Hội KTS Việt Nam đẩy mạnh Kết nối – Gắn bó – Hợp tác hiệu quả với các nhà đầu tư, doanh nghiệp

Đó là một trong những nội dung trọng tâm trong Chương trình hoạt động năm 2022 của Hội KTS Việt Nam, được đề ra tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội lần thứ 3, khóa X (nhiệm kỳ 2020-2025) thông qua ngày 26/12/2021

Năm 2022, trên tinh thần ứng phó linh hoạt và sáng tạo, chủ động, sẽ tiếp tục đổi mới một cách hiệu quả về nội dung và hình thức tổ chức, Hội KTS Việt Nam đã đề ra 16 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 2 nhiệm vụ chính liên quan đến hợp tác trong nước và quốc tế là:

  1. Kết nối-Gắn bó-Hợp tác hiệu quả với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các Hội trong khối Liên hiệp VHNT và KHKT, các đơn vị chuyên môn trên cơ sở chủ động từ Hội các cấp, tạo mối liên kết bền vững giữa KTS với và các nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu, đào tạo, triển khai chuyên môn, chú trọng khu vực ngoài nhà nước.
  2. Đẩy mạnh Hợp tác quốc tế, chú trọng quan hệ chính thống theo mạng lưới của UIA và ARCASIA; đẩy mạnh gắn kết hoạt động hành nghề tư vấn; chọn lọc và đưa vào thử nghiệm các chương trình đào tạo CPD kết hợp nâng cao tri thức chuyên môn với các tổ chức và chuyên gia khu vực châu Á và các châu lục khác.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đó, sáng 25/5/2022, Hội KTS Việt Nam đã có buổi gặp mặt đại diện đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh Bravat tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội nhằm trao đổi về định hướng hợp tác, phát triển hai bên trong thời gian sắp tới.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng bày tỏ mong muốn mở rộng hợp tác, sáng tạo hai bên. Với mong muốn nhận được sự đồng hành cùng các doanh nghiệp quốc tế như Bravat trong các hoạt động thực tế, TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc đã chia sẻ những hoạt động dự kiến của Hội KTS Việt Nam trong năm 2022 và những nội dung mà Bravat có thể đồng hành cùng hoạt động của Hội. Ngoài ra, ông Peter Cao – Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Bravat cũng kỳ vọng, với sự hỗ trợ của Hội KTS Việt Nam, Bravat sẽ ngày càng mở rộng hơn tại thị trường Việt Nam.

Trên tinh thần cởi mở, hai bên đã đưa ra nhiều định hướng hoạt động hợp tác. Hy vọng, trong thời gian sắp tới, với sự đồng hành của các doanh nghiệp, Hội KTS Việt Nam sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, ý nghĩa đối với không chỉ giới KTS Việt Nam mà còn cả cộng đồng nói chung.

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc