Hội thảo Sàn bê tông chất lượng cao – Yêu cầu cấp thiết của thị trường xây dựng Việt Nam

Hội thảo: “Sàn bê tông chất lượng cao – Công nghệ mới nhất tại Châu Âu & Mỹ và các vẫn đề áp dụng tại Việt Nam” được tổ chức bởi Houselink phối hợp cùng Bách Mỹ, Bekaert, Cemkrete và Deco Crete, diễn ra vào 14h ngày 26/06 tại khách sạn Pan Pacific, Hà Nội và 28/06 tại khách sạn Ramana, TP Hồ Chí Minh.

Chính sách thu hút vốn đầu tư nước ngoài của chính phủ cùng với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, cơ sở hạ tầng trong nước là yếu tố giúp ngành xây dựng trở thành một trong những ngành có tốc độ phát triển lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Cùng với đó các nhà đầu tư quốc tế cũng như trong nước đang có xu hướng nâng cao tiêu chuẩn về mặt xây dựng chất lượng để đảm bảo các công trình ở Việt Nam phải có chất lượng tương đương với các nước trên quốc tế và trong khu vực.

Sàn nền bê tông, một trong những vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới những tiêu chí đánh giá công trình, từ vấn đề sử dụng, vận hành đến vấn đề hình ảnh công trình, hình ảnh chủ đầu tư và nhà thầu, lại đang chưa được các doanh nghiệp xây dựng (bao gồm đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu, các đơn vị cung ứng vật tư, nhà đầu tư thứ cấp đánh giá đúng vị trí và đầu tư thỏa đáng.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Thành Long, Tổng giám đốc Houselink – đơn vị tư vấn về thị trường xây dựng, cũng nhấn mạnh: “Sàn bê tông chất lượng cao là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng công trình xây dựng. Việc đáp ứng được yêu cầu cấp thiết của thị trường, đòi hỏi không chỉ các nhà thầu thi công sàn mà cả các đơn vị tư vấn, thiết kế, tổng thầu và các nhà cung ứng vật liệu, công nghệ cần phải thường xuyên cập nhập các tiêu chuẩn mới về sàn, các giải pháp mới trong thi công, cũng như tạo ra một cộng đồng tốt, có tính liên kết mạnh mẽ để cùng nhau phát triển”.

Các vấn đề liên quan tới thiết kế chịu lực cho sàn bê tông, công nghệ thi công sàn siêu phẳng, và công nghệ hoàn thiện đã được các chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ Bách Mỹ, Bekaert, Cemkrete và Deco Crete chia sẻ và thảo luận tại hội thảo cũng như nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu tham gia.

Quỳnh TrangTCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc