Khai mạc triển lãm kiến trúc ” The architecture of Sou Fujimoto”

Ngày 01/10/2017 vừa qua, tại khuôn viên The Lantern, công viên mùa xuân thuộc Khu đô thị Ecopark đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm kiến trúc “The Architecture of Sou Fujimoto”. Triển lãm năm nay gồm 2 khu vực: Khu trưng bày 15 công trình của KTS Sou Fujimoto và không gian “Sou Fujimoto Inspired” gồm 4 công trình, tác phẩm của các kiến trúc sư, nhà thiết kế Việt Nam tham gia. Hoạt động triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 12/10/2017.

Đến tham gia buổi lễ khai mạc có sự góp mặt của nhiều đơn vị tài trợ và hơn 300 người tham quan triển lãm trong ngày đầu tiên.

Đại diện Handhome phát biểu tại buổi khai mạc.

Một số hình ảnh sáng khai mạc triển lãm và không gian trưng bày:

Không gian tổ chức triển lãm

Triển lãm kiến trúc “The Architecture of Sou Fujimoto” được trưng bày tại THE LANTERN trong khuôn viên Công viên mùa thu, Khu đô thị Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên), cách Hà Nội 13km tình từ trung tâm. Công trình này được thiết kế bởi a21studio năm 2016 với diện tích 18m x 54m.

Kiến trúc sư Sou Fujimoto

Kiến trúc sư Sou Fujimoto sinh năm 1971, ông sinh ra ở Hoikkaido, Nhật Bản.

Đối với chúng tôi, Sou Fujimoto hiện tại là một trong TOP 10 kiến trúc sư có ảnh hưởng tại Nhật Bản và trên thế giới. Mọi người biết đến ông như một kiến trúc sư tài năng, nguồn cảm hứng cho nhiều thiết kế thân thiện với thiên nhiên.

Sou Fujimoto quan niệm: “Ngôi nhà không nhất thiết phải là 1 ngôi nhà mà ngôi nhà phải là nơi để con người sinh sống mà không bị bất cứ 1 sự ràng buộc nào. Ông tin rằng người ta thích sống ở một nơi rộng rãi thoải mái hơn là trong những chiếc hộp. Một khi truy ngược về nguồn gốc nó, nhà hay khu nhà đều không thể phân biệt được, nhà hay rừng cũng không thể phân biệt và nếu trong trường hợp đó thì tôi nghĩ hoàn toàn có thể tạo ra một nơi mà vừa là nhà, vừa là khu nhà, và cũng vừa là khu rừng. Là một nơi giống như là 1 phần của trái đất, quay về cái cơ bản nhất nhưng đó chính là kiến trúc vị lai nhất.”

Lịch sự kiện

Một số sự kiện Sou Fujimoto tham gia

https://youtu.be/_0VJ5oLNGtY

Làm mô hình trưng bày tại triển lãm

Triển lãm kiến trúc “The Architecture of Sou Fujimoto” sẽ trưng bày 15 công trình nổi bật của KTS Sou Fujimoto từ năm 2001 đến 2014. Đây là cơ hội để sinh viên thực hành làm mô hình dưới sự hướng dẫn của các kiến trúc sư có kinh nghiệm tại Việt Nam.

Cuối tháng 07 năm 2017, Handhome đã lựa chọn được 37 cộng tác viên từ 120 sinh viên kiến trúc tại Việt Nam tham gia nhóm làm mô hình cho triển lãm. Kết thúc giai đoạn làm mô hình, các cộng tác viên sẽ tham gia trưng bày tại không gian triển lãm và chăm sóc các mô hình trong thời gian triển lãm diễn ra.

Hình ảnh sinh viên làm mô hình phục vụ triển lãm:

Ảnh: Triệu Chiến – Phim: Handhome

Theo Handhome