Khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD 2022 lần thứ 2

Sáng ngày 15/9/2022, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD Hà Nội 2022 lần thứ hai với chủ đề Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Xây dựng và vật liệu xây dựng được diễn ra do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng, Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc Tế Xây Dựng VIETBUILD phối hợp tổ chức Dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm
Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2022 lần này đã thu hút được sự tham gia của gần 1500 gian hàng sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến từ những thương hiệu của nhiều quốc gia tham dự, thể hiện sự phát triển toàn diện của ngành Xây dựng – Bất động sản theo hướng tích cực – ổn định – bèn vững. Triển lãm góp phần thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ: “Vừa linh hoạt, vừa thích ứng an toàn kiểm soát được dịch bệnh, vừa thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế đất nước”. Đồng thời, đây cũng là sự kiện quan trọng chào mừng 64 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam.

Tham dự lễ khai mạc có sự góp mặt của đại diện Bộ Xây dựng và các Ban ngành trung ương, UBND TP Hà Nội, UBND các tỉnh thành, đại diện một số sở, ban, ngành có liên quan, đội ngũ các nhà tài trợ chính cho triển lãm cùng các đơn vị thông tấn báo chí có mặt đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế VIETBUILD phát biểu diễn văn khai mạc
Ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế VIETBUILD phát biểu diễn văn khai mạc

Phát biểu diễn văn khai mạc, ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm Quốc tế VIETBUILD, gửi lời cảm ơn đến tất cả những đơn vị tham gia triển lãm và cho biết triển lãm Quốc tế Vietbuild 2022 diễn ra từ ngày 15/9/2022 đến ngày 19/9/2022 tại thành phố Hà Nội là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số và sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra Triển lãm sẽ có các chương trình hội thảo, diễn đàn chuyên ngành giới thiệu các chương trình kết nối cung cầu, kết nối giao thương với chủ để các giải pháp đẩy mạnh sự phát triển đột phá trong ngành Xây dựng nhằm khôi phục và phát triển kinh tế, bình ổn thị trường trong năm 2022 theo chủ trương của Chính phủ.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD cho thấy nhu cầu cần thiết của các đơn vị cung ứng, chủ đầu tư cũng như người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở. Tại đây, khách tham quan sẽ thấy được sự đa dạng, phong phú các loại hình vật liệu, dịch vụ khác nhau, thể hiện quy trình hoàn thiện của một công trình xây dựng từ khâu tư vấn, thiết kế, quy hoạch kiến trúc đến nội thất. Đây là cơ hội tốt nhất cho mọi người tìm hiểu, mua sắm vật liệu trang trí cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả nhất. Điều đó thể hiện vai trò tích cực của VIETBUILD đối với sự phát triển kinh tế của toàn xã hội trong giai đoạn tình hình kinh tế còn nhiều thách thức về hội nhập toàn cầu.

Các đơn vị tài trợ nhận hoa và giấy khen của Ban tổ chức.
Các đơn vị tài trợ nhận hoa và giấy khen của Ban tổ chức.

Cũng tại sự kiện, 12 nhà tài trợ đã được trao tặng hoa và bằng khen. Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho các gian hàng trưng bày đẹp, quy mô và có ấn tượng. Cuối buổi lễ, các vị khách quý góp mặt cùng lên sân khấu cắt băng khai mạc, chính thức bắt đầu Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2022.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 23/03 đến ngày 27/03/2022 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục – mở cửa tự do). Trân trọng kính mời quý bạn đọc quan tâm cùng tham gia.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc