Kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4/2017

Hội KTS Thái Nguyên

Từ năm 2011, đã thành thông lệ, cứ đến dịp 27/4 ngày “Kiến trúc Việt Nam”, Hội KTS Thái Nguyên tổ chức chuỗi các hoạt động. Năm 2017, các hoạt động thiết thực đã thu hút các KTS Thái Nguyên tham gia như:

1. Ngày 19/4/2017, tổ chức buổi gặp mặt KTS các thế hệ, các KTS trẻ, các KTS mới ra trường, đối thoại về các hoạt động của KTS Việt Nam, cụ thể:

  • Giới thiệu, đối thoại về Hội KTS Việt Nam: Tổ chức, sự ra đời, tình hình hoạt động, lịch sử Hội, giới thiệu và giải thích về điều lệ Hội;
  • Giới thiệu, đối thoại về cơ cấu tổ chức, sự ra đời, lịch sử hoạt động, tình hình Hội KTS Thái Nguyên hiện nay, vai trò, trách nhiệm của Hội, Hội viên, của CLB KTS trẻ, của KTS…
  • Đối thoại về công việc hành nghề, công tác đào tạo. Họp bàn đề cương các hoạt động của Liên hoan KTS trẻ toàn quốc dự kiến tổ chức vào tháng 11/2017 tại Thành phố Thái Nguyên

2. Các hoạt động khác:

  • Hội KTS Thái Nguyên tổ chức Giải thể thao giao lưu bóng đá giữa Hội xây dựng Thái Nguyên và Hội KTS Thái Nguyên, ngày 24/4/2017.
  • Được UBND tỉnh giao nhiệm vụ, ngành xây dựng Thái Nguyên phối hợp với Hội KTS Thái Nguyên đã tổ chức giải thể thao ngày kỷ niệm ngày 27/4 (ngày Kiến trúc Việt Nam) và ngày 29/4 (ngày truyền thống Ngành Xây dựng) với các môn thể thao: Cầu lông, cờ tướng, tennis từ ngày ngày 21-23/4/2017.

Các giải đã được tổ chức chu đáo, sôi nổi và chất lượng.

Hội KTS Thái Nguyên phối hợp với ngành Xây dựng Thái Nguyên tổ chức buổi Lễ kỷ niệm tại Khách sạn Đông Á Plaza với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, các huyện thành trong tỉnh và các KTS làm việc trên địa bàn. Hội KTS Thái Nguyên đã giới thiệu về Ngày “Kiến trúc Việt Nam”, về vinh dự trách nhiệm của KTS với sự nghiệp xây dựng, đặc biệt là sự đóng góp của KTS Thái Nguyên với sự nghiệp phát triển đô thị tỉnh Thái Nguyên.

KTS Hà Trần

Hội KTS Hải Phòng

Ngày 27/4/2017, Hội KTS Hải Phòng đã tổ chức buổi giao lưu Chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4.
Phát biểu khai mạc, KTS Võ Quốc Thái- Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng đã điểm lại những hoạt động của Hội KTS Hải Phòng trong những tháng đầu năm 2017, nổi bật là việc tổ chức thành công gặp gỡ KTS hội viên đầu xuân mới 2017. Các KTS Hải Phòng luôn nhiệt tâm, nhiệt tình sáng tác và thiết kế nhiều tác phẩm kiến trúc về qui hoạch, các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, tham gia công tác quản lý, giảng dạy. Trong Liên hoan Kiến trúc Việt Nam tháng 4/2017 vừa qua tại Đà Nẵng, đoàn Hội KTS Hải Phòng tham gia tích cực, KTS Nguyễn Minh Nghĩa đạt giải Nhất thi đấu golf nữ KTS.

Thời gian tới, Hội KTS Hải Phòng đang xây dựng thêm một số mô hình hoạt động mới thu hút hội viên. Ngày 7/5 tới đây, Hội KTS Hải Phòng kết hợp với các doanh nghiệp đồng hành tổ chức giải thi đấu AOE cho các KTS trẻ.
Các KTS hội viên cùng các doanh nghiệp đồng hành đã đưa ra nhiều ý kiến tâm đắc đóng góp cho hoạt động của Hội KTS Hải Phòng.

KTS Minh Trí

Hội KTS Thái Bình

Ngày 26/4/2017, Hội KTS Thái Bình đã tổ chức Kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4, đồng thời giới thiệu một số công trình kiến trúc do các KTS địa phương thực hiện, gồm các lĩnh vực: Thiết kế quy hoạch, thiết kế công trình dân dụng công cộng, công trình nhà ở đô thị – nông thôn.

Các đại biểu tham dự đã cùng các KTS Thái Bình ôn lại ý nghĩa to lớn và vai trò trách nhiệm của người KTS trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước, với xã hội; nghe và xem lại tư liệu hình ảnh thư Bác Hồ gửi giới KTS năm 1948. Điểm lại các hoạt động của Hội KTS Thái Bình những năm gần đây, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã phát biểu về ý nghĩa của Ngày Kiến trúc Việt Nam, kêu gọi các KTS, nhất là các KTS trẻ hãy tích cực học hỏi, tích lũy kiến thức và giao lưu với các Hội mạnh như Hà Nội, Hải Phòng… để có thêm những cơ hội kết hợp sáng tác và làm nghề, có thêm những thiết kế công trình đẹp, ứng dụng vật liệu thân thiện môi trường và áp dụng các tiêu chi kiến trúc Xanh, kiến trúc bền vững…

Được biết, Hội KTS Thái Bình đang xúc tiến thành lập Câu lạc bộ KTS trẻ để sớm đi vào hoạt động, nhằm tạo sân chơi bổ ích, giao lưu học hỏi nghề nghiệp, thi đua sáng tác thiết kế kiến trúc… qua đó từng bước bổ sung lực lượng kế cận lâu dài cho Hội.

KTS Nguyễn Quang Huyến

Hội KTS ĐẮK lẮK

Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4 /2017) Hội KTS Đắk Lắk đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các KTS trên địa bàn tỉnh.

Đến tham dự có nhà văn Khôi Nguyên, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Đắk Lắk và đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đắk Lắk. KTS Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội KTS Đắk Lắk đã thay mặt ban chấp hành báo cáo tổng kết hoạt động của hội địa phương, đề xuất nội dung hoạt động trong thời gian tới, tóm tắt nội dung của đoàn KTS Đắk Lắk tham gia Liên hoan kiến trúc Việt Nam lần thứ I tại Đà Nẵng.

Cũng nhân dịp này, Hội KTS Đắk Lắk đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Hoa viên, vườn hoa trong thành phố Buôn Ma Thuột” với tham luận chính của KTS Trần Giang Nam. Các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, trao đổi ý kiến, góp ý để không gian công cộng TP Buôn Ma Thuột ngày càng đẹp hơn, góp phần nâng cao chất lượng không gian sống của người dân TP.

KTS Nguyễn Thanh Hà

Hội KTS Long An

Ngày 24/4/2017, theo thông lệ hàng năm, Hội KTS Long An và Hội KTS Bình Thuận phối hợp tổ chức giao lưu Kỷ niệm 69 năm thành lập Hội KTS Việt Nam (27/4/1948-27/42017) và Ngày Kiến trúc Việt Nam. Toàn thể hội viên KTS Long An, lãnh đạo Sở Xây dựng và các phòng, đơn vị trực thuộc, đại diện BCH và hội viên KTS Bình Thuận, đại diện Hội KTS Tiền Giang, TP HCM đã đến dự. Ông Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An; Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, lãnh đạo LHHKHKT tỉnh, lãnh đạo Hội LHVHNT tỉnh và một số lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng trong ngoài tỉnh cùng dự. Chủ tịch Hội KTS Long An phát biểu ôn lại truyền thống Hội KTS Việt Nam từ ngày thành lập 27/4/1948 tại Thản Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Yên (nay là xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), xây dựng đội ngũ, trưởng thành lớn mạnh qua các giai đoạn phát triển của đất nước và được xã hội công nhận tôn vinh như ngày nay. KTS Lê Văn Thanh Bình (Chủ tịch Hội KTS Bình Thuận), KTS Nguyễn Trường Lưu, UV Ban Thường vụ Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Hội KTS TP HCM đã phát biểu phân tích những khó khăn trong hoạt động Hội, hành nghề và đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ. Lãnh đạo tỉnh Long An đã phát biểu, chia sẻ những khó khăn của các chiến sỹ đang lao động, chiến đấu, giữ gìn biển đảo và kêu gọi KTS, hội viên có những hoạt động thiết thực ủng hộ Trường Sa; đồng thời biểu dương những kết quả đạt được của giới kiến trúc, ngành xây dựng, và chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện để Hội KTS Long An phát huy năng lực chuyên môn, sáng tạo đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tỉnh nhà.

TCKT

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2017)