Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Hội KTS Long An: “Kiến trúc vì sự phát triển bền vững”

Chiều 04/8, Hội KTS tỉnh Long An tổ chức Lễ Kỷ niệm 35 năm thành lập Hội KTS Long An (1988-2023) với Chủ đề “Kiến trúc vì sự phát triển bền vững” thể hiện sự trăn trở của KTS Long An với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, mong muốn sẽ đóng góp được chút phần nhỏ cho mục tiêu dài hạn và rộng lớn này. Lễ kỷ niệm còn tưởng nhớ 20 năm ngày mất Cố Chủ tịch Hội KTS Long An – Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng (2003-2023).

Tham dự lễ kỷ niệm có sự góp mặt của Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – TS.KTS Phan Đăng Sơn; Trưởng Ban Kiểm tra Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Hội KTS tỉnh – Lưu Đình Khẩn và đông đảo kiến trúc sư tỉnh Long An.

Trưởng Ban kiểm tra Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Hội KTS tỉnh – Lưu Đình Khẩn ôn lại 35 năm thành lập và phát triển của Hội KTS Long An. Những ngày đầu thành lập, Chi hội KTS trực thuộc Hội KTS Việt Nam. Đến ngày 06/4/2005, UBND tỉnh quyết định (QĐ 1490/2005/UB- QĐ) thành lập lại với tên gọi Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An. Hội có điều lệ riêng và là thành viên của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Trưởng Ban kiểm tra Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Hội KTS tỉnh – Lưu Đình Khẩn ôn lại 35 năm thành lập và phát triển của Hội KTS Long An
Trưởng Ban kiểm tra Hội KTS Việt Nam, Chủ tịch Hội KTS tỉnh – Lưu Đình Khẩn ôn lại 35 năm thành lập và phát triển của Hội KTS Long An

Từ ngày thành lập, Hội đã phát triển từ 15 hội viên đến nay đã có 87 hội viên và đã trải qua VIII nhiệm kỳ. Trong suốt những nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội luôn tập trung xây dựng tổ chức vững mạnh, nâng cao năng lực chuyên môn, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp hội viên và lực lượng KTS trong tỉnh. Nhờ hoạt động tích cực trong lãnh vực nghề nghiệp, vai trò của KTS trong việc tư vấn, thiết kế xây dựng, quy hoạch đô thị, nông thôn, khu, cụm công nghiệp, được tôn trọng và phát huy. Trải qua 35 năm hoạt động, Hội luôn nhận được quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh, Hội KTS Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật; Liên Hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương, các doanh nghiệp,…

Các kiến trúc sư tham gia Lễ kỷ niệm với chủ để “Kiến trúc vì sự phát triển bền vững”
Các kiến trúc sư tham gia Lễ kỷ niệm với chủ để “Kiến trúc vì sự phát triển bền vững”

Tại buổi lễ Hội KTS Việt Nam trao tặng bằng khen “Vì sự nghiệp kiến trúc” cho tập thể và cá nhân của Hội KTS Long An và công bố kết nạp 12 hội viên.

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Tiến sĩ, KTS Phan Đăng Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm
Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Tiến sĩ, KTS Phan Đăng Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Tiến sĩ, KTS Phan Đăng Sơn chia sẻ: “Hội KTS Việt Nam luôn ghi nhận sự đóng góp quan trọng và hiệu quả của kiến trúc và con người làm kiến trúc của Long An cho sự phát triển chung về chuyên môn của kiến trúc đất nước. Cùng với đó là hoạt động kết nối, chắp cánh bay nơi mái nhà chung của Hội…”

Bên cạnh đó, tại lễ kỷ niệm, các đại biểu còn tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội KTS Long An – KTS Nguyễn Hoàng, một tấm gương hết lòng vì nghề, dù đã 20 năm rời xa. Tất cả thành quả của Hội KTS Long An có được như ngày nay, là sự nối tiếp và chung lòng thực hiện tâm nguyện của KTS Nguyễn Hoàng mong muốn. Hội KTS Long An phải có được “một ngôi nhà chung”, một môi trường, một nơi sáng tạo cho giới kiến trúc sư và những người yêu kiến trúc. Hội sẽ là nơi truyền lửa đam mê cho các thế hệ KTS tiếp nối mãi về sau.

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc