Lễ trao giải và triển lãm Kiến trúc xanh Spec Go Green International Awards 2017

Sáng ngày 27/1/2018, tại trụ sở kiến trúc sư Việt Nam – số 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã diễn ra lễ trao giải Spec Go Green International Awards 2017 – Giải thưởng kiến trúc xanh dành cho Kiến trúc sư trẻ và Sinh viên Kiến trúc.

Spec Go Green là giải thưởng kiến trúc thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam, nhà tài trợ Công ty 4 – Oranges, đơn vị tổ chức: Công ty CP thiết kế và truyền thông Kiến Việt.

Hiện nay, hoạt động xây dựng và vận hành công trình chiếm 40% lượng phát thải CO2, đây là một trong những nguyên nhân chính gây hiệu ứng nhà kính, dẫn tới việc biến đổi khí hậu trên toàn cầu. Việc hạn chế ảnh hưởng của ngành xây dựng được các quốc gia cam kết thông qua quá trình thúc đẩy xu hướng thiết kế công trình đạt tiêu chuẩn xanh trên toàn cầu. Trong xu thế trên, rất nhiều hoạt động đã được thực hiện để thể hiện trách nhiệm với môi trường và sự phát triển bền vững. Một trong các hoạt động đó là giải thưởng Kiến trúc Xanh – Spec Go Green Awards.

Hưởng ứng tuyên ngôn “ Kiến trúc xanh Việt Nam” và tiếp nối những thành công của các mùa giải trước, giải thưởng tiếp tục được phát triển và mở rộng phạm vi ra toàn khu vực Châu Á. Spec Go Green International Awards 2017 nhằm kích lệ các kiến trúc sư và Sinh viên kiến trúc sáng tạo ra những công trình  Kiến trúc xanhcông trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội.

Sau 07 tháng phát động, Giải Kiến trúc Xanh Spec Go Green Inernational Awads 2017 dành cho Sinh viên Kiến trúc và Kiến trúc sư Trẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Kiến trúc trên cả nước. Ban tổ chức nhận được 132 bài dự thi, trong đó có 85 bài dự thi của sinh viên và 47 bài từ hạng mục Kiến trúc sư trẻ. Sau hai ngày làm việc vô cùng hứng khởi, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra những bài dự thi xuất sắc nhất.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc