Phenikaa Lighting đồng hành cùng Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022

Tự hào là thương hiệu chiếu sáng Việt Nam tiên phong sử dụng với công nghệ chiếu sáng đột phá tái tạo ánh sáng tự nhiên vì sức khỏe con người, Phenikaa Lighting chính thức trở thành Nhà tài trợ Vàng của Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022. Lễ hội với chủ đề Thiết kế và Công nghệ – nơi tôn vinh và kết nối các nhà thiết kế sáng tạo trẻ trong nhiều lĩnh vực công nghiệp văn hoá khác nhau như: kiến trúc, mỹ thuật, âm nhạc, điện ảnh, công nghệ… nhằm phát huy các nguồn lực văn hóa và sự phát triển mạnh mẽ cộng đồng sáng tạo.

Dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 do Sở Văn hoá và Thể thao TP Hà Nội và Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức, với sự phối hợp của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, và sự đồng hành của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội, Chương trình Định cư con người Liên hợp quốc UN-HABITAT và Hiệp hội Xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft). Lễ hội được tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm và một số điểm tại khu vực Trung tâm Hà Nội với đa dạng các hoạt động với chủ đề Thiết kế & Công nghệ sẽ diễn ra từ ngày 11/11/2022- 18/11/2022. Nổi bật trong đó là 3 không gian kiến trúc và nghệ thuật: Pavilion “Không gian Truyền thống” với cảm hứng từ Làng nghề tại khu vực Nhà Bát giác Hồ Gươm (sau vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ), Pavilion “Không gian Hội nhập” được tạo nên bởi hệ mái dài với sự nâng đỡ bởi kết cấu các cột gỗ, phủ ở trên là hệ mái đan bởi các thanh mây tre và “Cổng Sáng tạo” biểu đạt sự kết nối giữa các yếu tố truyền thống với khoa học kỹ thuật. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm những góc nhìn và cảm xúc khác nhau về Hồ Hoàn Kiếm – địa điểm vốn đã quen thuộc và sâu đậm trong tâm trí người Hà Nội.

Pavilion “Không gian truyền thống” mang tới một khối kiến trúc hoàn chỉnh và đăng đối, với các khu vực dành cho trưng bày như một không gian bảo tàng "thực thụ"
Pavilion “Không gian truyền thống” mang tới một khối kiến trúc hoàn chỉnh và đăng đối, với các khu vực dành cho trưng bày như một không gian bảo tàng “thực thụ”

Chiếu sáng là một yếu tố không thể thiếu góp phần để làm nổi bật ý tưởng lấy cảm hứng từ làng nghề với các vật liệu vốn gắn liền với văn hóa và đời sống của người Việt chúng ta như tre trúc, rơm rạ… cũng như tạo ra các tầng bậc cảm xúc khác nhau cho người tham quan.

Tại sự kiện, Phenikaa Lighting cung cấp hệ thống chiếu sáng cho toàn bộ khu vực “Không gian truyền thống”, “Không gian hội nhập” và “Cổng Sáng tạo” thuộc quần thể triển lãm phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Sự kết hợp giữa các vật liệu gắn liền với thiên nhiên như tre, nứa và ánh sáng tự nhiên của đèn LED Phenikaa Lighting trở thành điểm nhấn đặc biệt của không gian triển lãm nghệ thuật. Không chỉ gây ấn tượng với hệ thống chiếu sáng thông minh, cho hình ảnh sống động, rõ nét, sự kết hợp đầy sáng tạo này còn khẳng định giá trị bền vững của các vật liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên.

Pavilion “Không gian Hội nhập” lung linh dưới ánh đèn Phenikaa Lighting
Pavilion “Không gian Hội nhập” lung linh dưới ánh đèn Phenikaa Lighting

Với phổ nhiệt độ màu đa dạng, hiệu suất chiếu sáng cao cùng chỉ số hoàn màu vượt trội, đèn LED Phenikaa Lighting giúp không gian nghệ thuật trở nên sống động, màu sắc chân thực sắc nét, làm nổi bật chủ đề của triển lãm. Không chỉ mang tới những trải nghiệm ánh sáng khác biệt cho du khách tham quan, đây còn là cơ hội giúp Phenikaa Lighting khẳng định tinh thần sáng tạo không ngừng và những giá trị bền vững, vì cộng đồng trên hành trình phát triển thương hiệu của mình.

Là một thuơng hiệu tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng vì sức khoẻ con người, ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, Phenikaa Lighting tự tin khẳng định vị thế và nền tảng vững chắc của mình khi tham gia Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2022 với vai trò là Nhà tài trợ Vàng. Đặc biệt, để lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và khuyến khích du khách trải nghiệm công nghệ mới tiện nghi, sáng tạo, Phenikaa Lighting tổ chức chương trình check-in online tại khu vực triển lãm không gian truyền thống và không gian hội nhập với tổng giá trị giải thưởng lên tới 70 triệu đồng.

Chương trình dành cho tất cả mọi người tham gia chụp ảnh check-in cùng Phenikaa Lighting tại một trong các không gian: Pavilion “Không gian truyền thống” (Khuôn viên nhà Bát Giác, hai tuyến phố Lê Thạch, Lê Lai sau tượng đài Lý Thái Tổ), “Không gian Hội nhập” (Đường Đinh Tiên Hoàng) và “Cổng Sáng tạo” (Đài phun nước- Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục) từ ngày 11/11/2022 đến ngày 18/11/2022 với những giải thưởng ý nghĩa và giá trị:

  • 01 giải Nhất: Coupon du lịch(*) trị giá 20.000.000 VND (*) sử dụng tất cả các dịch vụ du lịch tại Saigontourist
  • 01 giải Nhì: Bộ bàn đá(*) trị giá 15.000.000 VND từ VICOSTONE® – thương hiệu đá thạch anh Top 3 thế giới (*) chế tác theo mẫu sẵn có
  • 01 giải Ba: Thẻ khám chữa bệnh trị giá 10.000.000 VNĐ tại Bệnh viện Hồng Ngọc (dùng tối đa cho 2 người)
  • 150 giải Khuyến khích: Voucher cặp vé xem phim 2D trị giá 200.000 VNĐ tại hệ thống rạp chiếu phim CGV

Để tham gia chương trình, người tham gia thực hiện theo 3 bước:

  • Bước 1: Chụp ảnh check-in cùng Phenikaa Lighting tại một trong các không gian: “Không gian truyền thống “(Khuôn viên nhà Bát Giác, hai tuyến phố Lê Thạch, Lê Lai sau tượng đài Lý Thái Tổ), “Không gian Hội nhập” (Đường Đinh Tiên Hoàng), “Cổng Sáng tạo” (Quảng trường Đông kinh Nghĩa thục).
  • Bước 2: Đăng tải lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai đính kèm hashtag sự kiện: #PhenikaaLighting #Sáng_tự_nhiên_và_cân_bằng #Lehoithietkesangtao.
  • Bước 3: Chụp ảnh màn hình bài đăng đã đăng tải, sau đó comment tại [link post] ảnh chụp kèm con số may mắn bất kỳ có 3 chữ số từ 100 – 999 và Follow page Phenikaa Lighting để theo dõi kết quả chung cuộc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại: http://shorturl.at/FO346