Ra mắt CLB KTS trẻ Đồng Nai

Ngày 5/12/2015, tại TP Đồng Nai đã diễn ra Lễ ra mắt CLB KTS Trẻ Đồng Nai với sự tham dự của KTS Khương Văn Mười – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam; KTS Nguyễn Thu Phong, KTS Trần Trí Thông – Ban Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Việt Nam; KTS Phạm Quốc Phong – Chủ nhiệm CLB KTS TP HCM; Ban Chấp hành Hội KTS Đồng Nai nhiệm kỳ IV: KTS Lý Thành Phương (Chủ tịch), KTS Nguyễn Mạnh Dũng, KTS Hà Duy Thạch, KTS Trần Anh Việt; và đông đảo các KTS thuộc Hội KTS Đồng Nai.

Ban điều hành CLB KTS trẻ toàn quốc tham dự Lễ ra mắt CLB KTS trẻ Đồng Nai
Ban điều hành CLB KTS trẻ toàn quốc tham dự Lễ ra mắt CLB KTS trẻ Đồng Nai

Các đại biểu tham dự, đặc biệt là các thành viên của CLB KTS Trẻ Đồng Nai đều bày tỏ mong muốn có một sân chơi và những hoạt động thiết thực cho giới KTS tại Đồng Nai. Các KTS đã cùng bầu chọn Ban Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Đồng Nai, gồm các KTS: Khương Nguyễn Đức Chương (Chủ nhiệm), Nguyễn Sỹ Lâm, Đoàn Việt Cường, Trần Thị Ly. Ban liên lạc gồm KTS Vũ Hòa Bình, Nguyễn Quang Trọng.

12346360_1287402944620290_244965979992398417_n

Ban Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ Đồng Nai đã đề ra phương hướng các hoạt động như sau: Vì môi trường, hướng về nông thôn mới, hướng về người nghèo, xây dựng CLB KTS Trẻ vững mạnh. Trong đó, các KTS trẻ cũng thông qua một số chỉ tiêu cụ thể như: Có tác phẩm đạt giải thưởng trong các lĩnh vực bình chọn kiến trúc bình chọn cấp tỉnh; có ít nhất 01 tác phẩm đạt giải sáng tác trong các cuộc thi thiết kế công trình kiến trúc, quy hoạch cấp tỉnh; 01 cuộc hội thảo chuyên ngành kiến trúc; 01 cuộc hội thảo chuyên đề VLXD mới phục vụ cho kiến trúc; 01 công trình dự thi kiến trúc, giải thưởng kiến trúc quốc gia; 02 hoạt động giao lưu kết nghĩa với các CLB KTS trẻ tỉnh bạn; 02 nhà tài trợ cam kết đồng hành hoạt động cùng CLB….
Ngoài chương trình hoạt động và quy chế của CLB KTS Trẻ Đồng Nai, các KTS đã cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Tiêu chuẩn về cấp chứng chỉ KTS ASEAN. KTS Khương Văn Mười, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, đã giải thích và nêu vấn đề bất cập là ngoài kinh nghiệm chuyên môn, thời gian hành nghề phải trên 10 năm cũng là một rào cản đối với KTS trẻ. Ông đánh giá cao khả năng sáng tạo của KTS trẻ tại Việt Nam và trên thế giới. Với việc thành lập CLB KTS Trẻ, giới nghề sẽ có thêm sân chơi cho các hoạt động chuyên môn, gắn kết các thành viên và hứa hẹn sẽ góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển chung của TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. 

( Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 11 -2015 )