Sika phối hợp cùng đại học Giao thông Vận tải trang bị thêm kiến thức giải pháp xanh, bền vững cho sinh viên

Đầu tháng 12 vừa qua, Sika® Việt Nam đã có có buổi chia sẻ kiến thức tại trường Đại học Giao thông Vận tải, phân hiệu tại TPHCM. Với chủ đề “Vật Liệu Xanh Cho Xây Dựng Bền Vững”, Sika® Việt Nam đã mang đến nhiều thông tin hữu ích thông qua bài giới thiệu về 3 giải pháp Giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng, được đông đảo giảng viên và sinh viên quan tâm.

Định hình tương lai cho lực lượng lao động ngành xây dựng Việt

Trang bị kiến thức và kỹ năng ngành nghề rất cần thiết bởi không những giúp sinh viên chủ động nắm bắt cơ hội việc làm mà còn tạo nên nguồn lao động chất lượng góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia đánh giá, nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành xây dựng rất lớn và việc khan hiếm lao động không phải nằm ở số lượng mà nằm ở chất lượng. Bởi ngành này có nhiều đặc thù, thông thường là nghề dạy nghề, nên việc hiểu rõ các loại vật liệu, nắm rõ các xu hướng thế giới sẽ rất cần thiết cho sự phát triển bền vững của công trình. Ví dụ như các giải pháp xu hướng, vật liệu xanh sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong các năm tiếp theo.

Ông Alan Bromwich – Giám đốc Thị trường Bê tông và Sửa chữa Sika® Việt Nam chia sẻ: “Là tập đoàn vị thế đầu ngành, chúng tôi hiểu thị trường rất cần những thầu thợ, kỹ sư giỏi. Vì thế, chúng tôi thường xuyên tham gia chia sẻ những xu hướng, giải pháp mới giúp các bạn trẻ nhanh chóng bắt kịp thế giới để xây nên những công trình vượt kỳ vọng“. Với tâm thế dẫn đầu, Sika® Việt Nam thường xuyên có những buổi gặp gỡ, chia sẻ với sinh viên để các bạn trẻ am hiểu và bắt kịp xu thế thị trường.

Ông Alan Bromwich - Giám đốc Thị trường Bê tông và Sửa chữa Sika® Việt Nam đang chia sẻ các giải pháp bền vững
Ông Alan Bromwich – Giám đốc Thị trường Bê tông và Sửa chữa Sika® Việt Nam đang chia sẻ các giải pháp bền vững

Lĩnh hội kiến thức sẵn sàng hành trang phát triển xây dựng bền vững

Tại buổi chia sẻ cùng trường Đại học Giao thông Vận tải phân hiệu tại TP.HCM, Sika® Việt Nam giới thiệu đến sinh viên cùng giảng viên 3 giải pháp Giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng. Đây cũng là giải pháp mang tính đột phá gây được tiếng vang khi giới thiệu tại các sự kiện, hội thảo liên quan đến việc phát triển xanh, bền vững như Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022, Hội thảo Kiến trúc xanh lần thứ 15… trong thời gian vừa qua.

Báo cáo chuyên đề "Vật Liệu Xanh Cho Xây Dựng Bền Vững" thu hút nhiều sinh viên chuyên ngành tại trường Đại học Giao thông Vận tải tham gia
Báo cáo chuyên đề “Vật Liệu Xanh Cho Xây Dựng Bền Vững” thu hút nhiều sinh viên chuyên ngành tại trường Đại học Giao thông Vận tải tham gia

Theo đó, Sika® giới thiệu SikaGrind CC và Sika ViscoCrete CC – hai loại phụ gia chuyên dụng giúp tăng hiệu năng, tiết kiệm năng lượng điện tiêu thụ. Với giải pháp này, sản lượng xi măng thành phẩm sẽ tăng thêm đến 15%, giảm thiểu lượng clinker và CO2 trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, Sika® cũng giới thiệu giải pháp là Quy trình tái chế bê tông mang tính tiên phong, đột phá. Giải pháp này giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng chất thải bê tông để hấp thụ CO2, nhờ đó giảm lượng phát thải CO2 hiệu quả.

Bạn V. (sinh viên năm 4) chia sẻ: “Buổi chia sẻ với Sika® rất hữu ích vì cung cấp cho chúng em thông tin về các giải pháp đầy đột phá. Em hy vọng trong tương lai những giải pháp từ Sika® sẽ được ứng dụng rộng rãi vì một môi trường sống bền vững”.

Việc lan tỏa 3 giải pháp giúp giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng của Sika® không chỉ cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức cần thiết trong việc chọn “Vật Liệu Xanh Cho Xây Dựng Bền Vững” mà còn mở ra cơ hội thiết lập nên một thế hệ tương lai đủ kiến thức, vững tay nghề để cùng tiến bước.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc