Tập đoàn BRG thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Nicklaus và Tập đoàn Hilton Worldwide

Ngày 31 tháng 05 năm 2017, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ, Tập đoàn BRG (nhà phát triển và vận hành sân gôn,nhà phát triển các dự án khách sạn và khu du lịch  hàng đầu Việt Nam) và Tập đoàn Nicklaus (nhà thiết kế sân gôn số một thế giới được sáng lập bởi huyền thoại gôn thế giới Jack Nicklaus) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thiết kế, và phát triển các sân gôn mới tại Việt Nam. Cũng trong ngày, bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch Tập đoàn BRG và ông Christopher J. Nassetta – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Hilton Worldwide (Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới) đã tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và báo cáo về việc hợp tác phát triển của hai tập đoàn tại Việt Nam.

Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus tăng cường hợp tác phát triển du lịch gôn Việt Nam

Chủ tịch tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga cho biết: “Du lịch gôn là một ngành có rất nhiều tiềm năng để phát triển tại Việt Nam khi chúng ta có những điều kiện thiên nhiên vô cùng thuận lợi. Nhằm phát huy những lợi thế của đất nước và góp phần đưa du lịch gôn Việt Nam lên một tầm cao mới, Tập đoàn BRG và đối tác Tập đoàn Nicklaus qua buổi ký kết ngày hôm nay tin tưởng rằng những dự án gôn của chúng tôi sắp tới sẽ là những điểm đến du lịch hấp dẫn khi được thiết kế và xây dựng với chất lượng đẳng cấp thế giới, cùng với đó là các yếu tố được đảm bảo như thân thiện với môi trường, tôn trọng tối đa điều kiện tự nhiên vốn có của cảnh quan và hệ sinh thái bên trong và xung quanh sân gôn. Lễ ký kết giữa hai tập đoàn ngày hôm nay nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Việt Nam tới Hoa Kỳ là một niềm vinh dự và tự hào, nhưng cũng đầy trách nhiệm đối với tập đoàn BRG khi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa Việt Nam trở thành một điểm đến khó có thể chối từ đối với bất cứ một gôn thủ nào.” 

Hình ảnh tại buổi ký kết của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Buổi ký kết hôm nay là một cột mốc mới cho quan hệ đối tác chiến lược giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus. Kể từ khi bà Nguyễn Thị Nga và huyền thoại gôn Jack Nicklaus ký biên bản hợp tác phát triển sân gôn BRG Legend Hill Golf Resort năm 2011, quan hệ này đã liên tục phát triển và ngày càng được nâng lên những tầm cao mới. Các mốc quan trọng trong sự hợp tác phát triển của hai tập đoàn có thể kể đến gồm:

  • Năm 2011, quan hệ hợp tác được khởi đầu với sân gôn Legend Hill,
  • Năm 2015, lễ ký kết độc quyền Học viện Gôn Jack Nicklaus tại Việt Nam, nâng tầm quan hệ hai tập đoàn lên thành đối tác chiến lược và khai trương sân gôn BRG Legend Hill Golf Resort,
  • Năm 2016, lễ ký kết độc quyền thiết kế sân gôn tại Việt Nam giữa hai tập đoàn, động thổ sân gôn King Course thuộc câu lạc bộ gôn BRG Kings Island Golf Resort được thiết kế bởi đích thân Jack Nicklaus 2, con trai cả của huyền thoại gôn Jack Nicklaus và là Chủ tịch của Nicklaus Design và khai Trương trung tâm gôn BRG Golf Center và Học viện gôn Jack Nicklaus đầu tiên tại Việt Nam.

Việc tăng cường và mở rộng hợp tác của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Nicklaus lần này hứa hẹn sẽ mang tới cho giới gôn thủ nhiều điều bất ngờ thú vị, đồng thời đây sẽ là điểm kích cầu mạnh mẽ cho ngành du lịch gôn tại Việt Nam, thu hút gôn thủ từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam trong thời gian tới.

Tập đoàn BRG và Hilton Worldwide cam kết thúc đẩy thị trường du lịch và lữ hành tại Việt Nam

Trong thời gian tới, hai tập đoàn sẽ cùng phát triển và vận hành 11 dự án khách sạn mang các thương hiệu quốc tế của Hilton tại Việt Nam. Bên cạnh các thương hiệu đang xây dựng và vận hành như Hilton Hotels & Resorts và Hilton Garden Inn, hàng loạt các thương hiệu cao cấp tiêu chuẩn 7 sao và tiêu chuẩn 6 sao thuộc Tập đoàn Hilton Worldwide sẽ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Chủ tịch tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga cho biết: Thỏa thuận hợp tác chiến lược ngày hôm nay giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Hilton Worldwide đánh dấu một bước phát triển vượt bậc mới trong quan hệ đối tác chiến lược không chỉ giữa hai tập đoàn chúng tôi mà còn cho thấy sự tăng trưởng không ngừng trong quan hệ kinh tế giữa doanh nghiệp hai nước. Thời gian tới, chúng tôi và Tập đoàn Hilton Worldwide sẽ mang đến Việt Nam thêm nhiều những thương hiệu khách sạn đẳng cấp, nhiều thương hiệu chưa từng xuất hiện tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam.”

Ông Christopher J Nassetta phát biểu: “Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên vàng của ngành du lịch với sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch quốc tế. Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời với vô vàn tiềm năng có thể được hưởng lợi từ sự phát triển này. Và Tập đoàn Hilton chúng tôi luôn cam kết mang những thương hiệu khách sạn và nghỉ dưỡng đẳng cấp và độc quyền của mình tới bất cứ nơi nào khách hàng của chúng tôi mong muốn. Cùng với một trong những đối tác chiến lược của chúng tôi, Tập đoàn BRG, tập đoàn Hilton chúng tôi vô cùng vinh hạnh được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để báo cáo về những hoạt động kinh doanh đang ngày càng tăng trưởng tốt của chúng tôi đồng thời thảo luận về những cơ hội hỗ trợ cho chiến lược phát triển du lịch và lữ hành của chính phủ Việt Nam.”

Hình ảnh tại buổi ký kết của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Hilton với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Kể từ khi ký thỏa thuận hợp tác vào tháng 10/2014 tại Florida, Mỹ, quan hệ đối tác chiến lược giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Hilton Worldwide đã không ngừng phát triển và mở rộng với các dự án khách sạn đẳng cấp đang hoạt động như Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn tại Hà Nội và hàng loạt các dự án khác đang được triển khai trên cả nước như Hilton Hanoi Westlake và DoubleTree by Hilton Hanoi Westlake, Hilton Hải Phòng Hotels & Residences, Double Tree by Hilton Đồ Sơn, Double Tree by Hilton Vũng Tàu và Hilton Garden Inn TP.Hồ Chí Minh. Với việc thỏa thuận chiến lược về vận hành và quản lý 11 dự án này, tập đoàn BRG và tập đoàn Hilton Worldwide đã khẳng định quan hệ vững chắc, tin tưởng lẫn nhau đúng với tinh thần mà lãnh đạo Việt Nam và Hoa Kỳ đều mong muốn cho sự phát triển chung của doanh nghiệp hai nước.

Thông tin về Tập đoàn BRG:

BRG Group là tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết xem tại: www.brggroup.vn

 

 TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc