Tọa đàm “Chuyện nghề Cảnh quan” số đầu tiên với 3 khách mời đặc biệt

Ngày 04/06/2020, tại Hội trường tầng 1 – G3 – Trường Đại học Xây dựng (55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ diễn ra tọa đàm số đầu tiên “Chuyện nghề Cảnh quan” với chủ đề “Vai trò của kiến trúc cảnh quan và nhu cầu tuyển dụng KTS cảnh quan của các doanh nghiệp”.

Chương trình có ý nghĩa mong muốn tạo ra một chuỗi các hoạt động nghề nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc cảnh quan cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc và Quy hoạch và tương lai là thêm ngành Kiến trúc cảnh quan.

Tọa đàm có sự tham gia của các khách mời như: Nghệ sĩ cảnh quan Andy Cao, KTS. Nguyễn Chí Thành và KTS. Thái Lan Anh cùng những Kiến trúc sư nổi tiếng trong và ngoài nước, các doanh nghiệp  uy tín hoạt động trong lĩnh vực tư vấn kiến trúc cảnh quan.

Thông tin chính chương trình tọa đàm

  • Thời gian: 08h00 – 11h30, ngày 04/6/2020.
  • Địa điểm: Hội trường tầng 1 – G3 – Trường Đại học Xây dựng (55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội).
  • Nội dung tọa đàm:
    • Vai trò của kiến trúc cảnh quan trong việc tạo dựng sự thành công của các công trình kiến trúc, chất lượng không gian đô thị và nâng cao đời sống tinh thần của cộng đồng.
    • Nhu cầu và yêu cầu tuyển dụng KTS cảnh quan của các doanh nghiệp.

Chương trình gồm đa dạng các hoạt động hấp dẫn: Hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc Cảnh quan.

Thông tin khách mời:

1. Nghệ sĩ cảnh quan Andy Cao | Giám đốc Cao Perrot Studio

Andy Cao được biết đến là một trong những nghệ sĩ cảnh quan có tiếng trên thế giới, làm việc tại Los Angeles (Mỹ). Anh cùng cộng sự là Xavier Perrot đồng sáng lập văn phòng thiết kế cảnh quan Cao Perrot Studio có văn phòng tại Los Angeles (Mỹ) và Paris (Pháp).

Andy Cao theo học trường Đại học Kiến trúc Houston và nhận bằng Cử nhân Khoa học về Kiến trúc Cảnh Quan từ Đại học Bách khoa Tiểu bang California, Pomona (Mỹ). Anh đã từng giảng dạy thiết kế cảnh quan tại trường Kiến trúc USC và Cal Poly Pomona. Anh đã là người nhận Giải thưởng Prince Charitable Trusts Rome Prize Fellowship về Kiến trúc cảnh quan của viện Hàn lâm Hoa Kỳ tại Roma (Ý) năm 2002 và học bổng Loeb tại Harvard University Graduate School of Design (2011).

Vài năm trước, Thames & Hudson – nhà xuất bản lớn của Vương quốc Anh – đã phát hành cuốn sách “60 nhà sáng tạo làm thay đổi cái nhìn và cảnh quan của thế giới” thì Andy Cao đã được chọn giới thiệu.

BTC rất mong nhận được sự quan tâm của tất cả các đơn vị chuyên ngành liên quan cùng các bạn sinh viên, bạn trẻ có niềm yêu thích với kiến trúc, cảnh quan.

2. ThS. KTS. Thái Lan Anh | Giám đốc PLA Studio

Ths. KTS. Thái Lan Anh là KTS hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế Cảnh quan, Thiết kế đô thị, Quy hoạch và thiết kế bền vững. Chị là thủ khoa tốt nghiệp của Khóa K45 tại trường Đại học Xây dựng (2005), đã được cấp Chứng chỉ LEED Accredited Professional – Mỹ (2008); Thạc sĩ Quy hoạch và Thiết kế đô thị (College of Design, Architecture, Art, Planning – Trường đại học University of Cincinnati – Ohio, Mỹ – 2008)…

Hơn 15 năm hoạt động trong nghề, KTS. Thái Lan Anh tham gia nhiều dự án với vai trò thiết kế/ chủ trì dự án như: Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Khu du lịch và nghỉ dưỡng Ocean Valley (Bình Thuận – Việt Nam)…

3. KTS. Nguyễn Chí Thành | Giám đốc PALM Landscape


KTS. Nguyễn Chí Thành là một trong những KTS có tiếng hoạt động trong lĩnh vực Thiết kế cảnh quan, Quy hoạch xây dựng và Thiết kế kiến trúc công trình. Anh là cựu sinh viên K92, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, KTS. Nguyễn Chí Thành đã tham gia làm chủ trì thiết kế, chủ nhiệm đồ án của nhiều công trình như: Thiết kế ý tưởng và thiết kế thi công cảnh quan Khu du lịch sinh thái biển Lạc Việt, tỉnh Bình Thuận (Giải Bạc hạng mục thiết kế cảnh quan – Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018 – 2019); Thiết kế ý tưởng và thiết kế thi công cảnh quan Khu đô thị thể thao du lịch FLC Quảng Bình; Thiết kế ý tưởng kiến trúc cảnh quan dự án Quảng Trường Biển (Quy Nhơn, Bình Định)…

Chuyện nghề cảnh quan được tổ chức bởi Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng với sự đồng hành của các trường đào tạo chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan, các công ty, đơn vị doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan; bảo trợ truyền thông bởi Công ty Cổ phần Thiết kế & Truyền thông Kiến Việt và Tạp chí Kiến trúc.

Chi tiết thông tin chương trình: Tại đây

Mọi thông tin liên hệ và góp ý chương trình, mời quý bạn đọc liên hệ:

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc