TPC VINA trao tặng 03 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động cho tỉnh Đồng Nai

Ngày 1 tháng 9 năm 2020, tại Đồng Nai, 03 phòng áp lực kháng khuẩn di động đã được Công ty TNHH Nhựa và Hóa Chất TPC VINA, Tập đoàn Hoá chất Việt Nam và Công ty Nhựa Việt Nam bàn giao cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhằm hỗ trợ bảo vệ lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu, cũng như giúp ngăn ngừa hữu hiệu khả năng lây lan của bệnh dịch Covid-19.

Đại diện TPC VINA đến trao tặng trực tiếp phòng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Ủy Ban Mặt trận tỉnh Đồng Nai.

Ông Chaowalit Treejak, Tổng giám đốc công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC VINA (TPC VINA) cho biết: “Dịch bệnh Covid-19 đã và đang đặt ra nhiều thử thách cho toàn xã hội, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế, do đó TPC VINA vô cùng thấu hiểu và mong muốn chung tay sẻ chia trách nhiệm hỗ trợ và bảo vệ lực lượng y tế địa phương bằng cách đóng góp những sáng kiến và chuyên môn của mình.”

SCG đã thiết kế và chế tạo các phòng áp lực dương kháng khuẩn di động nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp giữa người thu thập mẫu và người cung cấp mẫu bệnh phẩm, từ đó bảo vệ an toàn cho đội ngũ y tế. Các phòng này được xây dựng theo nguyên tắc phòng áp lực dương, trong đó áp suất bên trong luôn lớn hơn áp suất bên ngoài. Trạng thái này được duy trì nhờ vào quá trình bơm liên tục không khí sạch đã được lọc và khử trùng vào phòng.

Trải qua thử nghiệm và ứng dụng thực tế trong đợt cao điểm dịch tại Thái Lan, thiết kế phòng áp lực dương kháng khuẩn di động được SCG triển khai tại Việt Nam. Đợt hỗ trợ đầu tiên, 04 phòng áp lực dương kháng khuẩn di động đã được đưa tới Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng. Đợt trao tặng lần này, 03 phòng sẽ được trang bị cho các cơ sở y tế tại Đồng Nai bao gồm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện Phổi Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai (CDC).

Từ giai đoạn đầu chống dịch TPC VINA đã đóng góp cho tỉnh Đồng Nai với khoản hỗ trợ 200 triệu đồng cùng 50 bình xịt khử khuẩn di động. Bên cạnh đó, công ty cũng được biết đến với hoạt động tu sửa chỉnh trang, mang lại một môi trường sạch đẹp an toàn cho hơn 17 trường học tại tỉnh Đồng Nai trong dự án “Vì môi trường học tập tốt hơn cho trẻ em”.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Cận cảnh phòng áp lực dương kháng khuẩn di động.


Nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai sử dụng phòng áp lực dương kháng khuẩn di động để tiến hành lấy mẫu bệnh.

Thông tin về Tập đoàn SCG

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty thành viên và khoảng 57.000 nhân viên. SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng. SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đang từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành xi măng – vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì.

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc