Tri ân Ban Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam khóa IX

Ngày 20/10/2020 vừa qua, tại Phòng Hội nghị KS LaCasa, 17 Phạm Đình Hổ, Hà Nội, đã diễn ra Lễ tri ân Ban lãnh đạo Hội KTS Việt Nam khóa IX. Sự kiện là dịp để mọi người gửi cảm ơn và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, những ấn tượng của mình về ban cán bộ lãnh đạo chủ chốt đã tham gia xây dựng nên Hội KTS Việt Nam như ngày hôm nay.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí bồi hồi và xúc động của ban Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam khóa IX, khóa X, Cán bộ nhân viên Hội KTS Việt Nam và khách mời tham dự, những người gắn bó với Hội trong suốt thời gian qua.

Trong năm năm qua, dưới sự chỉ đạo tận tâm và cống hiến hết mình của ban Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam khoá IX, diện mạo kiến trúc và môi trường sống đô thị và nông thôn ở nước ta đã thay đổi căn bản theo hướng tiến bộ, xu hướng kiến trúc đã theo kịp tốc độ phát triển kinh tế, thích ứng với đặc điểm tự nhiên và văn hóa địa phương bước đầu đang được hình thành, trong đó kiến trúc xanh và kiến trúc vì cộng đồng được đánh giá cao. Kiến trúc và Kiến trúc sư Việt Nam được nâng cao vị thế trên diễn đàn kiến trúc quốc tế.

KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã thay mặt Ban thường vụ Khoá X gửi lời biết ơn sâu sắc đến những đóng góp to lớn của lãnh đạo Hội KTS Việt Nam khoá IX: “Hội KTS Việt Nam của chúng ta trong những năm trở lại đây đã có một bước tiến  lớn, tuy gian khó nhưng đầy thành công. Đặc biệt, chúng ta có những thành tựu vượt bậc như sự ra đời của Luật Kiến trúc, các chương trình nghiên cứu lý luận hành nghề, liên hoan kiến trúc sư toàn quốc, kiến trúc sư trẻ, sinh viên kiến trúc, các cuộc thi kiến trúc mà đứng sau những thành công đó là sự chỉ đạo đúng đắn của KTS Nguyễn Tấn Vạn, KTS Nguyễn Quốc Thông, KTS Khương Văn Mười và những đàn anh Ban thường vụ Hội KTS Việt Nam khoá IX. Chúng tôi rất trân trọng những đóng góp đó, các anh chính là tấm gương sáng để chúng tôi học hỏi và noi theo. Chúng tôi sẽ luôn luôn tri ân, luôn luôn biết ơn những đóng góp của các anh và tôi, thay mặt các anh em ban thường vụ Hội KTS Việt Nam khoá X, xin hứa sẽ cố gắng hết mình, noi gương các anh, để tiếp tục đưa nên kiến trúc nước nhà tươi đẹp hơn. Kính chúc các anh sức khỏe dồi dào; tiếp tục chặng đường thịnh phát trên con đường kiến trúc và hãy nhớ rằng luôn có những người em kiến trúc vẫn chờ các anh bên khung cửa sổ.”

KTS Phan Đăng Sơn chia sẻ tại buổi lễ

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam khóa IX xúc động bày tỏ và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đồng hành của các cán bộ công nhân viên Hội KTS Việt Nam: “Trong 25 năm làm việc của mình, quãng thời gian làm việc ở Hội là khoảng thời gian sâu sắc với tôi. Trong suốt 3 nhiệm kỳ làm việc, tôi sẽ không thể hoàn thành công việc nếu không có các anh chị ở đây. Lời đầu tiên, tôi cũng xin cám ơn anh chị em ở Văn phòng Hội, những người giỏi về công việc, giỏi về chuyên môn; Cảm ơn anh chị em ở Tạp chí Kiến trúc đã có một sự đột phá trong gian khó để đưa kênh tạp chí của chúng ta phát triển như ngày hôm nay, lúc nào cũng đi tiên phong trong tất cả các tạp chí của hội văn học nghệ thuật; Xin cám ơn những anh chị em ở Viện kiến trúc đã rất giỏi trong các hoạt động chuyên môn. Nếu như không phát triển ở Hội, không có đủ mọi người, tôi, anh Thông, anh Mười và những anh em thành viên khác có lẽ khó có thể thực hiện được những việc mà chúng ta đã làm cho nền kiến trúc nước nhà. Chúc anh em chúng ta luôn hạnh phúc, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau hoàn thành mục tiêu hội đã đề ra. Chúc cho Ban thường vụ Hội KTS Việt Nam khoá X sẽ có sức mạnh mới để làm nên những chiến công lịch sử mới cho nền kiến trúc nước nhà.”

KTS Nguyễn Tấn Vạn – chia sẻ tại buổi lễ
Tặng hoa và quà lưu niệm cho Ban lãnh đạo Hội KTX Việt Nam khóa IX

Buổi tri ân đã kết thúc trong bầu không khí thân mật, ấm áp, thắm tình đồng chí, đồng nghiệp và lắng đọng trong lòng mỗi người những tình cảm sâu sắc khó quên… Có thể, buổi gặp mặt chưa kể hết được những đóng góp của lãnh đạo Hội KTS Việt Nam khóa IX trong suốt chặng đường vừa qua, nhưng đã thể hiện được những tình cảm chân quý, biết ơn của mọi người đối với những lãnh đạo tiền nhiệm.

Thu VânTCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc