Triển lãm Sáng tạo của sinh viên RMIT và đêm trao giải Sáng tạo

Ngày 29/11/2016 đã diễn ra lễ trao giải Sáng tạo do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn với sự góp mặt của nhiều đối tác uy tín trong lĩnh vực truyền thông, thời trang và thiết kế. Lễ trao giải là một trong những hoạt động chính trong Triển lãm Sáng tạo trưng bày các tác phẩm xuất sắc của Sinh viên ngành thời trang, thiết kế và truyền thông chuyên nghiệp đang diễn ra tại đây.

TCKT-02
Các vấn đề nhà ở xã hội

Tại lễ trao giải, BTC đã trao tặng 3 Giải thưởng sáng tạo cho các nhóm sinh viên tham dự  tương ứng với 3 nhóm chuyên ngành truyền thông, thời trang và thiết kế.

TCKT-13
Giải thưởng sinh viên ngành thiết kế

Cũng trong khuôn khổ hoạt động, Triển lãm Sáng tạo sẽ được mở cửa miễn phí cho khách tham quan từ ngày 27/11 đến 2/12/2016 (9-11 giờ và 14-17 giờ) tại cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT Việt Nam, và Chủ Nhật ngày 4/12 tại Hà Nội.

Dự án thiết kế thực nghiệm
Dự án thiết kế thực nghiệm

Với gần 130 tác phẩm sáng tạo, triển lãm với chủ đề Transparent sẽ chuyển tải những câu chuyện và nội dung đầy cảm hứng đến cộng đồng. Tại Transparent, người tham dự có thể hiểu hơn về khả năng, chuyên môn và kỹ năng của sinh viên qua các tác phẩm trưng bày. Một phần ba các tác phẩm tại triển lãm sẽ được thể hiện trên các thiết bị thông minh như máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Sinh viên trải nghiệm công nghệ thực tế
Sinh viên trải nghiệm công nghệ thực tế

Sinh viên ngành Truyền thông sẽ giới thiệu các chiến dịch truyền thông phản ảnh những vấn đề xã hội thực tế ở Việt Nam như lái xe trong trạng thái say xỉn, nạn bạo hành trẻ em và ngược đãi trong gia đình; và các chiến dịch tôn vinh những giá trị văn hóa Việt Nam như chiến dịch quảng bá trà của nông trại Việt. Chiến dịch truyền thông thắng giải từ cuộc thi Vietnam Young Spikes 2016 cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm.

TCKT-01

Người tham dự còn hiểu hơn về các xu hướng hiện tại của làng thời trang Việt Nam và thế giới như thiết kế thời trang, tạo kiểu, chất liệu, hậu cần, quản lý bán lẻ và những chủ đề khác. Khách tham quan sẽ được tìm hiểu về quy trình phát triển một bộ sưu tập thời trang từ công đoạn lên ý tưởng đến việc đưa ra thị trường bán lẻ của các chuyên gia thời trang.

TCKT-04

Buổi triển lãm còn là cơ hội để người tham dự khám phá những ý tưởng thiết kế sáng tạo, sản xuất phim hoạt hình, thực tế ảo, công nghệ số và những tác phẩm khác của sinh viên thiết kế. Triển lãm cũng trưng bày bộ cờ vua “The Legends” (Huyền Thoại) in bằng công nghệ 3D đã giành giải Nhất cuộc thi Cảm quan Việt Nam, cùng nhiều tác phẩm in 3D khác.

TCKT-11
Hình ảnh Thánh gióng sử dụng thiết bị AR vào ban đêm
TCKT-12
Sử dụng công nghệ AR với tác phẩm thánh gióng

Trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm tham dự.

Triển lãm sáng tạo là hoạt động thường niên do Đại học RMIT Việt Nam tổ chức. Tại đây sẽ trưng bày những tác phầm xuất sắc nhất của sinh viên ngành thời trang, thiết kế và truyền thông chuyên nghiệp đi kèm với nhiều hoạt động giới thiệu các sản phầm sáng tạo nổi tiếng và các tác phầm đạt giải trong nhiều cuộc thi uy tín.

Thu Vân / TCKT.VN 
© Tạp chí Kiến trúc