Đại hội Hội Kiến trúc sư tỉnh Hà Nam lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015 – 2020)

Recoverd_jpg_file(445) (Copy)

Sáng ngày 31/1/2015, Hội Kiến trúc sư Hà Nam tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Tham dự Đại hội có TS.KTS Ngô Doãn Đức – Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Phạm Mạnh Hùng – Tỉnh uỷ viên- Giám đốc Sở xây dựng, ông Đỗ Quang Nha Chủ tịch Hội KTS Hà Nam – PGĐ Sở Xây dựng Hà Nam, cùng lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành và các KTS, KS cũng tới tham dự.

Recoverd_jpg_file(440) (Copy)

KTS Ngô Doãn Đức phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Hội Kiến trúc sư tỉnh Hà Nam, đồng chí Đỗ Quang Nha đã báo cáo tình hoạt hoạt động hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Hội Kiến trúc sư Hà Nam được thành lập theo nghị định 82 năm 1987. Từ đó cho đến nay hội đã có những đóng góp tích cực cho nền kiến trúc của tỉnh nói riêng và nền kiến trúc cả nước nói chung.

Hội tập trung phát triển trên 3 lĩnh vực: Thực hiện xây dựng mới, cải tạo đô thị; xây dựng mới, cải tạo các khu công nghiệp; đô thị hoá làng xã. Về kiến trúc, Hội đã tham gia quản lý kiến trúc, ý tưởng xây dựng trường Nhân Hoà và nhiều công trình có chất lượng khác. Về quy hoạch, Hội tham gia quy hoạch chi tiết khu sinh thái, điều chỉnh Khu công nghiệp Đồng Văn 1,2,3.

Đồng chí Đỗ Quang Nha cũng chỉ rõ: Hiện nay, tư duy hoạt động Hội vẫn còn lạc hậu, chậm đổi mới, điều kiện học tập còn hạn chế, thiếu đồng bộ. Sự quan tâm của người dân tới kiến trúc chưa đúng mức.

Recoverd_jpg_file(451) (Copy)

BCH Hội Kiến trúc sư Hà Nam nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong nhiệm kỳ mới (2015 – 2020), Hội tiếp tục đề ra những mục tiêu mới. Tham gia tích cực, chủ động hơn nữa với những hoạt động do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Phát triển hoạt động kiến trúc và quy hoạch của tỉnh. Đưa tỉnh Hà Nam hoà mình vào sự phát triển của cả nước.

Phát biểu tại Đại hội, KTS Ngô Doãn Đức nói: “Hà Nam có địa chí quan trọng để phát triển. Cần phải có những đóng góp, tham gia tích cực hơn nữa tạo diện mạo thành phố cửa Nam của Thủ đô. Cần có liên kết ngang với các tỉnh lân cận để phát huy tiềm năng, nội lực của tỉnh. Bên cạnh đó, hoạt động của Hội KTS trẻ các tỉnh đã cho thấy hướng đi tích cực và đó cũng là một bước đi đúng đắn mà Hội KTS Hà Nam cần thực hiện”.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) Hội Kiến trúc sư tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 5 đồng chí:

–          Đồng chí Đỗ Quang Nha (chủ tịch)

–          Đồng chí Nguyễn Văn Lượng (Phó chủ tịch)

–          Đồng chí Nguyễn Thành Công

–          Đồng chí Trương Mạnh Hùng

–          Đồng chí Nguyễn Lê Nam.

Ban kiểm tra gồm 3 đồng chí:

–          Đồng chí Trương Mạnh Hùng (Trưởng Ban kiểm tra)

–          ĐỒng chí Nguyễn Thành Công

–          ĐỒng chí Nguyễn Lê Nam.

Đại hội Hội Kiến trúc sư Hà Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Bài: Quỳnh Nga – TCKT/Kienviet

Ảnh: KTS Thái Linh