Phát động cuộc thi Quốc tế Ý tưởng quy hoạch phân khu Tây – Nam thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 09/01/2017 mới đây, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vừa phát động cuộc thi quốc tế Ý tưởng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Tây Nam thành phố Bà Rịa.

Cuộc thi nhằm mục tiêu tìm kiếm phương án quy hoạch tốt nhất, có tầm nhìn xa cho cho khu vực, phù hợp với các quy định hiện hành, phù hợp với định hướng phát triển chung của thành phố Bà Rịa nói riêng và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung. Ngoài ra, nghiên cứu mô hình không gian kiến trúc khu vực phát triển mới gắn kết với các đô thị lân cận tạo thành một khu đô thị hiện đại có hệ thống kỹ thuật đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên sông ngòi, kênh rạch và mang yếu tố sinh thái.

Hiện trạng khu đất có một phần là kênh rạch và rừng ngập mặn, phần tiếp giáp Quốc lộ 51 là các công trình dịch vụ, nhà ở hiện hữu. Theo quy hoạch chung xây dựng thành phố Bà Rịa được duyệt thì khu vực này có phần lớn diện tích là quy hoạch rừng ngập mặn, đất công viên cây xanh và sông ngòi, kênh rạch; một phần diện tích thuộc quy hoạch các khu chức năng khác nhau như khu dân cư hiện hữu, đất công nghiệp, đất thương mại dịch vụ…

Thông tin cụ thể:

Mục đích yêu cầu cuộc thi:

Tổ chức phân tích đánh giá ý tưởng các phương án quy hoạch của các tổ chức tham gia dự thi và đề xuất tuyển chọn phương án tốt nhất một cách bài bản, hiệu quả, đảm bảo công bằng khách quan. Tạo cơ sở để lựa chọn đơn vị tư vấn triển khai lập quy hoạch phân khu 1/2000 trên cơ sở phương án được chọn.

Cơ quan tổ chức cuộc thi:

– Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Địa chỉ liên lạc: Số 01, đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
– Tel:   84-64.3852031 – 3511680; Fax: 84-64.3852234.
– Email:       soxd@baria-vungtau.gov.vn
– Website:   http://soxd.baria-vungtau.gov.vn

Hình thức thi tuyển:

– Thi tuyển rộng rãi. Các tổ chức, các cá nhân hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng có đủ năng lực trong và ngoài nước đều có thể tham gia.
– Tổ chức tuyển chọn gồm 2 vòng: Vòng 1 (vòng sơ tuyển ) để chọn tư vấn đủ điều kiện tham gia cuộc thi, vòng 2 (vòng chính thức ) để chọn ra phương án tốt nhất. Các tổ chức tư vấn được chọn vào vòng 2 sẽ được Ban tổ chức phát Hồ sơ cuộc thi chính thức.
– Giới hạn thi: Ý tưởng quy hoạch.

Thời gian và thủ tục đăng ký dự thi:

– Thời gian nhận đăng ký đến trước 16 giờ 30 ngày 14 tháng 2 năm 2016.

Giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng: 42.500 USD (Bốn mươi hai ngàn năm trăm), gồm:
– 01 giải nhất: Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh BR-VT và giải thưởng trị giá 15.000 (mười lăm ngàn) USD.
– 01 giải nhì          : 10.000 (mười ngàn) USD.
– 02 giải ba                     :   5.000 (năm ngàn) USD/giải.
– 03 đơn vị dự thi còn lại không vi phạm quy chế, không trúng giải sẽ được nhận khoản kinh phí hỗ trợ 2.500 USD.

Điều kiện năng lực tư vấn

– Tổ chức, cá nhân hành nghề tư vấn lập quy hoạch đô thị phải có giấy phép đăng ký hành nghề quy hoạch đô thị được nước sở tại công nhận, để đảm bảo thực hiện đầy đủ các chuyên ngành về quy hoạch không gian, hạ tầng kỹ thuật, kinh tế và môi trường đô thị; có cơ sở vật chất và trình độ quản lý để bảo đảm chất lượng đồ án.

Hồ sơ năng lực của các tổ chức tư vấn đăng ký tham gia cuộc thi gồm:

– Tài liệu pháp lý.
– Các đồ án quy hoạch tương tự.
– Ghi chú.
+ Hồ sơ được trình bày trên khổ A4 – A3, số trang không giới hạn.
+ Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Nếu sử dụng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác phải kèm theo bản dịch tiếng Việt Nam.
+ Tài liệu ghi trên đĩa DVD (không bắt buộc): bản vẽ và hình ảnh minh hoạ được định dạng JPEG và các văn bản định dạng DOC.
+ Hồ sơ năng lực nộp tại địa chỉ cơ quan tổ chức cuộc thi. Sau khi có kết quả chấm năng lực tư vấn (vòng 1), Ban tổ chức sẽ thông báo thời gian tổ chức cuộc họp cung cấp tài liệu chính thức và tổ chức khảo sát thực địa với 07 tổ chức tư vấn được chọn vào cuộc thi (vòng 2)

Chi tiết xem tại: Link

Tổng hợp: Theo trang thông tin điện tử Sở xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu