Viglacera Tiên Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập

Sáng ngày 2/10 vừa qua, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn đã tổ chức thành công buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập với chủ đề “Viglacera Tiên Sơn: 15 năm tiên phong – đổi mới”. Đồng thời, công ty cũng đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Viglacera Tiên Sơn trong lễ kỷ niệm.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Viglacera Tiên Sơn trong lễ kỷ niệm.

Tới tham dự buổi lễ kỷ niệm gồm có:

  • Về phía Bộ Xây dựng: Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh cùng lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ; Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu CN tỉnh Bắc Ninh cùng đại diện lãnh đạo Huyện Tiên Du, xã Hoàn Sơn; Lãnh đạo huyện Tiền Hải tỉnh Thái Bình;
  • Về phía TCT Viglacera – CTCP: Các đồng chí Nguyên lãnh đạo TCT, Chủ tịch HĐQT Luyện Công Minh, Tổng giám đốc Nguyễn Anh Tuấn cùng các Phó Tổng giám đốc, Ủy viên Hội đồng Quản trị, Giám đốc – trưởng các phòng ban TCT, Giám đốc các đơn vị trong TCT và toàn thể CB CNV tại Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.
Khách mời tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.
Các khách mời tham dự Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công ty CP Viglacera Tiên Sơn Quách Hữu Thuận đã điểm lại từng chặng đường phát triển của Công ty trong suốt 15 năm qua.

Ông Quách Hữu Thuận phát biểu tại buổi lễ.Trong suốt 15 năm tiên phong trong đầu tư dây chuyền sản xuất gạch granite, Công ty CP Viglacera Tiên Sơn đã phát triển lớn mạnh không ngừng. Hiện Công ty đang sở hữu 02 nhà máy sản xuất với 03 dây chuyền công nghệ hiện đại,tổng công suất lên đến 6.5 triệu m2/năm. Với chiến lược kinh doanh riêng, Viglacera đã vượt qua một số doanh nghiệp đầu tư trước đó, vươn lên thành doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới mẫu mã, dẫn dắt và định hướng tiêu thụ cho thị trường. Sản phẩm granite Tiên Sơn không những đáp ứng thị trường trong nước mà còn mở rộng thị trường, doanh thu trong lĩnh vực xuất khẩu với những thị trường lớn và tiềm năng như: Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Thụy Điển…

Công ty cũng đã đề ra một loạt các giải pháp cụ thể như làm thế nào để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường làm việc và nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần của công nhân viên… Từ đó không ngừng nâng cao chất lượng người lao động.

Ông Đinh Quang Huy - Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc TCT Viglacera chia sẻ về những quyết định trên con đường phát triển và sự thành công của Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.
Ông Đinh Quang Huy – Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, nguyên Tổng giám đốc TCT Viglacera chia sẻ về những quyết định trên con đường phát triển và sự thành công của Công ty CP Viglacera Tiên Sơn.

Song song với việc nghiên cứu phát triển về công nghệ cho sản phẩm cũng như đảm bảo ổn định đời sống cho con người, Viglacera Tiên Sơn cũng đã vạch ra cho mình hướng tới những mục tiêu cao hơn như: Đầu tư nhà máy có dây chuyền sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường; đầu tư công nghệ cho ra thị trường sản phẩm cao cấp, sản phẩm xanh; đầu tư về nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của dây chuyền sản xuất hiện đại…

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đánh giá cao sự phát triển của Công ty CP Viglacera Tiên Sơn trong 15 năm qua.

Đánh giá về sự phát triển của Công ty CP Viglacera Tiên Sơn trong 15 năm qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết: “Công ty CP Viglacera Tiên Sơn được hình thành trong giai đoạn đầu của kinh tế đất nước phát triển theo mô hình kinh tế thị trường. Trước sức ép cạnh tranh của thị trường cũng như sự phát triển của vật liệu xây dựng trong nước, Viglacera Tiên Sơn đã đổi mới, tái cơ cấu doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản trị, đổi mới công nghệ, sản xuất đáp ứng được nhu cầu thị trường và từng bước xây dựng được thương hiệu Viglacera Tiên Sơn. Viglacera Tiên Sơn nói riêng, TCT Viglacera nói chung đã có những đóng góp hết sức quan trọng cho ngành vật liệu xây dựng Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Công ty CP Viglacera Tiên Sơn tiếp tục đổi mới, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, đổi mới công nghệ đặc biệt tập trung trong “công nghệ xanh”, thân thiện với môi trường và đặc biệt sản xuất các dòng vật liệu cho biên giới, hải đảo cũng như tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Được biết, Công ty CP Viglacera đã đặt ra kế hoạch năm 2016 dự kiến sản xuất kinh doanh vượt 154% kế hoạch năm 2015, lợi nhuận trước thuế đạt trên 70 tỷ đồng, đưa thu nhập bình quân cho người lao động đạt 10 triệu đồng/tháng; đảm bảo năng suất, chất lượng, hiệu quả đề ra; không ngừng kiểm soát chặt chẽ chất lượng và các công đoạn sản xuất và chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Khẳng định vị thế vững chắc của Viglacera trên thị trường Gạch ốp lát tại Việt Nam và trong khu vực.

Tuyết Hạnh – TCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc