“Con đường Eurotile” sự giao thoa của kiến trúc và nghệ thuật sáng tạo

Tối ngày 11/11/2022, Lễ khai mạc và cắt băng khánh thành Pavilion “Con đường Eurotile” không gian triển lãm “Con đường Eurotile” đã chính thức diễn ra, đánh dấu sự bắt đầu của một tuần lễ đậm chất nghệ thuật và sáng tạo. Sự kiện có sự tham gia của đại diện UBND Tp Hà Nội, Lãnh đạo Hội KTS Việt Nam, đại diện VP UNESCO tại Việt Nam, cùng các khách hàng tiêu biểu, đại diện Ban lãnh đạo Tổng công ty Viglacera và đại lý ba miền của Eurotile.

Điểm khiến tôi cảm thấy thú vị nhất về Pavilion “Con đường Eurotile” là người tham quan có thể tương tác đa chiều với không gian triển lãm”, KTS Nguyễn Hồng Quang – Toob studio nhấn mạnh – “Điều này đã tạo nên sức hút “độc nhất vô nhị” cho “Con đường Eurotile” – Một dấu ấn nghệ thuật dễ hiểu, dễ cảm nhận và khó lãng quên”.

“Con đường Eurotile” là tổ hợp thiết kế đột phá cùng với công nghệ tiên tiến và hiện đại, đem đến một trải nghiệm không gian sống riêng biệt cùng với bộ sưu tập “Kiệt tác gạch men” mang phong cách của vùng đồng quê Châu Âu.

Điểm hẹn kết nối, giao lưu lý tưởng của cộng đồng yêu nghệ thuật

“Con đường Eurotile” đã khẳng định sức “quyến rũ” khó cưỡng với những trái tim rực lửa sáng tạo thông qua những màn biểu diễn âm nhạc đầy ấn tượng. Công chúng được trải nghiệm âm nhạc đa màu sắc với những giai điệu Violin du dương hay những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng.

Sáng ngày 13/11, Eurotile một lần nữa lan tỏa tinh thần sáng tạo không giới hạn đến những người trẻ đam mê kiến trúc, hội họa và thiết kế với workshop “Sáng tạo cùng Eurotile”: Cuộc thi thiết kế gạch trang trí – một sân chơi độc đáo với mục đích tôn vinh tài năng trẻ.

Nối tiếp sự thành công rực rỡ của các hoạt động trước đó. Đêm nhạc Rock cùng Eurotile được tổ chức dành riêng cho những người làm nghề sáng tạo như một đoạn kết “máu lửa” cho chuỗi hoạt động 3 ngày của Pavilion “Con đường Eurotile”.

Màn “đại náo” sân khấu của 3 ban nhạc rock hàng đầu Việt Nam – Ngũ Cung, Thủy Triều Đỏ và Mủn Gỗ đã đem lại cảm xúc thăng hoa cho những ai đến với đêm nhạc.

Có thể nói, Lễ hội Thiết kế Sáng tạo 2022 chính là cơ hội tuyệt vời để thương hiệu Eurotile khẳng định được những giá trị Sáng tạo cốt lõi bấy lâu nay theo đuổi, trở thành một điểm cầu kết nối giới sáng tạo nói riêng và công chúng nói chung.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 11-2022)