Đảm bảo thông gió tự nhiên trong thiết kế kiến trúc

Thông gió Tự nhiên trong Thiết kế Tòa nhà như một biện pháp thụ động cho Kiến trúc bền vững, giúp tạo ra một môi trường phù hợp cho cư dân bên trong công trình.

Trong các dự án mà Nikken thực hiện ở Việt Nam, ngay cả trước đại dịch Covid-19, chúng tôi đã thiết lập các chiến lược thiết kế môi trường, trong đó có Hệ thống Thông gió Tự nhiên để không chỉ giảm tiêu thụ năng lượng cho tòa nhà mà còn tạo ra một môi trường trong lành một cách thụ động. Bằng cách sử dụng mô phỏng Khí động lực học tính toán và kiến thức chuyên môn của chúng tôi để thiết kế luồng không khí, nhiệt độ, chúng tôi đã thiết lập thành công một số không gian thoải mái và lành mạnh trong một số dự án trong đó thông gió tự nhiên được áp dụng một cách hiệu quả.

Trụ sở Cục Viễn Thông Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Hệ thống này được chứng minh là hữu ích trong thời kỳ đại dịch bằng cách cung cấp một lượng thông gió thích hợp giúp giảm nguy cơ lây nhiễm. Đại dịch nhắc nhở chúng ta rằng môi trường sống rất quan trọng và cần được xem xét rất kỹ lưỡng, và như mọi khi, một công trình kiến trúc gần gũi với thiên nhiên luôn tỏ ra là phương án tốt nhất để phục vụ cho mục đích nâng cao chất lượng môi trường sống.

Trung Tâm Phát Thanh Truyền Hình Quân Đội

Trịnh Việt A – Giám đốc Dự án NIKKEN SEKKEI LTDƯ
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 12-2020)