Đăng ký mua sách “Ấn tượng Hà Nội từ Ký họa các công trình thời Pháp”

Sách “Ấn tượng Hà Nội từ KÝ HỌA CÁC CÔNG TRÌNH THỜI PHÁP” của nhóm Ký họa Đô thị Hà Nội (Urban Sketchers Hanoi) đã bắt đầu nhận đăng ký trước ngày ra mắt sách 10.10.2020.

Sách “Ấn tượng Hà Nội từ Ký họa các công trình thời Pháp” gồm 10 bài viết của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý và gần 200 bức ký hoạ các công trình thời Pháp được các hoạ sỹ, kiến trúc sư, sketcher chuyên và không chuyên nổi tiếng của USK Hà Nội vẽ trong suốt 1 năm qua. Đây là cuốn sách thứ 3 được ra đời sau 2 cuốn trước đó là:

 • “Tập thể cũ Hà Nội Ký họa và Hồi ức”: Giải thưởng Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội 2019.
 • Phố cổ Hà Nội_ Ký họa và Hồi ức: Giải thưởng Quốc Gia về Thông tin đối ngoại Toàn Quốc 2020.

Hai cuốn sách này đều đã được nhận giải thưởng cao quý.

Lời tựa của PGS.TS.KTS Phạm Thúy Loan – Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Kiến Trúc Quốc gia:

“Những bức họa và dòng chữ sẽ hiện ra, dẫn dắt bạn vào thế giới của không gian và thời gian, của kí ức và hoài niệm, của những hào hoa sang trọng nhưng gần gũi, của giao thoa văn hoá Đông – Tây, và của cả biết bao đau thương mất mát một thời. Tất cả đã là một phần không thể tách rời của Hà Nội, một phần không thể phủ nhận của lịch sử: những không gian kiến trúc và đô thị thời Pháp thuộc.

Hà Nội là một thành phố Á Đông mang phong vị Tây phương độc đáo, một sự giao thoa hoà quyện văn hoá Đông Tây vô cùng tinh tế. Cuối thế kỉ 19, người Pháp – trong kế hoạch thuộc địa hoá vùng Viễn Đông – đã đặt những bước chân đầu tiên đến thành phố nhỏ bé của nước An Nam và quyết tâm biến nó thành thủ phủ xứ Đông dương. Với tham vọng đó của người Pháp, Hà Nội được kiến tạo trong hơn nửa thế kỉ thành một đô thị kiểu Pháp với những con đường thẳng tắp, những đại lộ rộng lớn rợp bóng cây, những công trình công cộng uy nghi tráng lệ: Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, Phủ Toàn quyền, toà án, ngân hàng, trường đại học, trường trung học, viện bảo tàng, những quảng trường, vườn hoa xinh xắn cùng vô vàn ngôi biệt thự kiểu Pháp với nhiều phong cách kiến trúc đa dạng ẩn mình duyên dáng sau những tán cây.

Ngày nay, khu phố Pháp và các công trình thời Pháp đã trở thành một quỹ không gian và di sản vô giá của Hà Nội, là yếu tố tạo nên bản sắc độc đáo nơi đây và cũng là những gì người Hà Nội trân quý, tự hào, những gì luôn đọng trong kí ức họ mỗi khi rời xa thành phố”.

 • Giá bìa: 300k/cuốn
 • Giá ưu đãi trước 10.10.2020: 250k/cuốn

Thông tin đăng ký:

 • Liên hệ: Trần Thị Thanh Thuỷ – Trưởng nhóm Urban Sketchers Hanoi – SĐT: 0922151975
 • Xác nhận bằng chuyển khoản tới:
  Số tài khoản: 0011002713343
  Ngân hàng VCB chi nhánh Ba Đình
  Họ tên: TRAN THI THANH THUY
 • Nội dung ghi rõ: Tên+Số điện thoại+số lượng sách

Một số hình ảnh sách:

© Tạp chí kiến trúc