Duravit tiếp tục ra mắt bộ sưu tập thiết bị phòng tắm kết hợp giữa nguyên bản và đương đại

Ngày 28/12/2021 vừa qua, Duravit đã tổ chức họp báo trực tuyến, ra mắt bộ sưu tập thiết bị phòng tắm White Tulip được thiết kế bởi Philippe Starck với phong cách thiết kế có sự giao thoa giữa “Nét đẹp nguyên bản và Văn hóa đương đại”. Buổi ra mắt còn có thước phim ngắn được tạo ra bởi bốn nhà sáng lập nội dung từ bốn lĩnh vực hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc và nội dung, nhằm truyền tải phong cách thiết kế khi có sự giao thoa giữa Nguyên bản và đương đại. 

Tại buổi họp báo, Ông Stephan Tahy – Tổng Giám đốc Duravit đã chia sẻ định hướng của Duravit. Với mong muốn cải thiện cuộc sống thường nhật, Duravit đã đem đến một cái nhìn mới về khái niệm “phòng tắm thiết kế”, sử dụng thiết kế vị nhân sinh và công nghệ tiên tiến để nâng tầm giá trị cuộc sống hàng ngày.

Bộ sưu tập White Tulip đánh dấu dòng sản phẩm thiết bị phòng tắm được thiết kế hoàn chỉnh bởi Philippe Starck có thiết kế độc đáo. Tất cả vật dụng của bộ sưu tập, từ bồn tắm, bồn rửa, tới vòi rửa, đều mang dáng hình nhất quán, góp phần tạo ra một không gian hài hòa, đầy giá trị thẩm mỹ. Tại phần giới thiệu thiết kế của mình, Nhà thiết kế Philippe Starck chia sẻ: “Trước đây, những dự án hợp tác giữa Duravit và Starck luôn hướng tới sự tối giản và trường tồn với thời gian. Nhưng ở bộ sưu tập White Tulip, Starck mong muốn thiết lập một tiêu chuẩn thiết kế mới, khai thác dấu ấn của lịch sử, nhằm tạo ra một cảm giác hoài niệm nhưng không kém phần thân thuộc. White Tulip là một bộ sưu tập cổ điển, chấm phá nét hiện đại, hoặc cũng có thể là một bộ sưu tập hiện đại, có phần gợi nhớ về quá khứ. Trên hết, bộ sưu tập sở hữu vẻ đẹp trang nhã, đem lại cảm xúc tích cực cho người dùng.”

Cũng tại buổi họp báo, Duravit đã hợp tác với nhiếp ảnh gia kiêm travel blogger Lý Thành Cơ, họa sĩ tranh minh hoa Tamypu, ca sĩ/nhạc sĩ Hà Lê, và chủ nhà hàng Thái Koh Yam kiêm Nhà sáng lập cộng đồng “Nghiện Nhà” Nguyễn Hà Linh để tạo ra một thước phim ngắn, tổng hòa vẻ đẹp bình dị của thiên nhiên và sự náo nhiệt nơi đô thị trong bối cảnh quen thuộc với người Việt.

4 nhà sáng tạo nội dung tham gia sự kiện

Nguồn cảm hứng đầu tiên của quá trình tạo ra thước phim đến từ những yếu tố đơn sơ nhất. Sử dụng các chất liệu như âm thanh trong không trung, ảnh chụp đường phố, bức tranh vẽ khung cảnh thật, hay món ăn bản địa, bốn nhà sáng tạo đã khéo léo kết hợp các yếu tố trên để tạo ra một video đẹp mắt. Nhiếp ảnh gia Lý Thành Cơ, người mang đến một bộ sưu tập ảnh đường phố, cho biết: “Những chất liệu đến từ chính cuộc sống xung quanh luôn thu hút tôi, và tôi luôn cố gắng tái hiện chúng trong những bức ảnh của mình. Khi Duravit liên hệ với tôi và chia sẻ về tầm nhìn của họ cho bộ sưu tập White Tulip, tôi đã rất ấn tượng và bắt tay vào việc tạo ra một bộ ảnh phù hợp với sở thích của tất cả mọi người, dù bạn ưa chuộng bầu không khí mộc mạc hay thích thú cảm giác tấp nập nơi thành thị.” Doanh nhân Nguyễn Hà Linh, cũng chia sẻ: “Phong cách thiết kế của White Tulip, với sự giao thoa của Nét đẹp nguyên bản và Văn hóa đương đại, đã tạo cho tôi một nguồn động lực mới, từ đó giúp tôi phát triển một món ăn sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, đồng thời thích hợp với khẩu vị của người Việt hiện đại.

Hướng đi trên cũng tương đồng với triết lý thiết kế lấy bối cảnh thiên nhiên làm nguồn cảm hứng chủ đạo, được Starck lựa chọn cho White Tulip. Đặc biệt, thiết kế này còn góp phần giúp White Tulip được vinh danh tại Giải thưởng Thiết kế Đức 2021, một trong những giải thưởng thiết kế danh giá nhất thế giới.

Trong bộ sưu tập White Tulip, sự phù hợp với lối sống hiện đại được thể hiện rõ nét qua vẻ đẹp trang nhã cũng như thiết kế công thái học – mang tính ứng dụng cao và trường tồn với thời gian. Dòng sản phẩm sở hữu công nghệ tiên tiến, mang đến trải nghiệm thư thái cho người dùng: từ hệ thống gương tự động đóng – mở kết hợp chế độ sưởi, tới tính năng tùy chỉnh độ sáng bằng ứng dụng.

Nhìn nhận về bộ sưu tập, Ông Stephan Tahy, Tổng giám đốc Duravit, cũng cho biết thêm: “Chúng tôi rất vinh dự đem đến cộng đồng người dùng Việt dòng sản phẩm White Tulip, với sự kết hợp hài hòa giữa Nét đẹp nguyên bản và Văn hóa đương đại, một triết lý thiết kế đặc trưng của Philippe Starck. White Tulip sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người, dù bạn yêu thích vẻ đẹp mộc mạc hay ưa chuộng phong cách độc đáo.”

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc