Eurotile Center Quảng Ninh: Nơi hội tụ của giới sáng tạo và thiết kế

Nằm ở vị trí Trung tâm thành phố Hạ Long, đối diện quần thể kiến trúc Thư viện – Bảo tàng và Cung quy hoạch kiến trúc tỉnh Quảng Ninh, Eurotile Center Quảng Ninh được ra đời với kỳ vọng trở thành nơi hội tụ và kết nối kết nối cho cộng đồng thiết kế, các kiến trúc sư và chủ đầu tư. Đây là Trung tâm gạch ốp lát thứ 8 của Eurotile có mặt tại các thành phố lớn, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho giới sáng tạo, góp phần làm đẹp cho các công trình kiến trúc nơi đây.

Lễ ký kết MOU giữa Eurotile và CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam

Ngày 11/6/2022, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Eurotile và CLB KTS trẻ Việt Nam diễn ra tại Eurotile Center Quảng Ninh. Hơn 50 KTS đến từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội đã cùng gặp gỡ, giao lưu trong chương trình Tọa đàm Kiến trúc và Di sản. Lắng nghe KTS Nguyễn Trung Hiếu – Tổng giám đốc SDesign chia sẻ về công cụm công trình “Thư viện – Bảo tàng Quảng Ninh và Cung Quy hoạch Quảng Ninh” – Những công trình điểm nhấn của Quảng Ninh thời gian qua.

Trong không gian triển lãm những tác phẩm kiến trúc tiêu biểu của kiến trúc sư các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, những người làm kiến trúc, thiết kế đã có dịp được lắng nghe nhiều chia sẻ thú vị từ phía những người đồng nghiệp của mình. Những chương trình hội ngộ được tổ chức định kỳ vào mỗi tháng, mỗi tuần như: Cà phê chiều thứ 7, chiếu phim điện ảnh kiến trúc, các cuộc thi dành cho KTS trẻ, triển lãm các công trình kiến trúc… đã không còn xa lạ tại Eurotile Center. Đây đã thực sự trở thành điểm đến thân thuộc như ngôi nhà chung của những người làm kiến trúc, thiết kế ở các địa phương.

Đó cũng như một sự khẳng định cho nguyện vọng hợp tác dài lâu mà Eurotile đã cam kết và thực hiện kể từ khi định hình chuỗi Eurotile Center. Hệ thống Eurotile Center bắt đầu được xây dựng vào năm 2019 và đã có mặt tại các thành phố lớn của cả nước như Hà Nội, Nam Định, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh. Đây đã thực sự trở thành nơi truyền cảm hứng cho các KTS, các nhà thiết kế trong hành trình kiến tạo không gian sống, là nơi để họ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những ý tưởng để tạo nên những điều khác biệt.

Eurotile Center Quảng Ninh là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích kiến trúc, thiết kế

Eurotile Center hướng tới trở thành một thư viện vật liệu hiệu quả, tạo nên nơi kết nối mang đến sự thuận ích tối đa cho ngành trang trí nội thất. Là nơi sinh hoạt nghề nghiệp của những người làm thiết kế kiến trúc, nội thất, các ngành thiết kế liên quan… được thiết kế với những ý tưởng không gian độc đáo: Eurotile Modern (phong cách hiện đại), Eurotile Classical (phong cách tân cổ điển) và Eurotile Original (phong cách tự nhiên, nguyên bản). Bên cạnh đó, Eurotile Center được thiết kế như một thư viện vật liệu mang đến những trải nghiệm độc đáo và đẳng cấp theo phong cách Hitech, cùng với những không gian thân thuộc, gần gũi như không gian cà phê mang phong cách Địa Trung Hải, không gian coworking dành cho những người yêu thích kiến trúc và đam mê sáng tạo…

Thấu hiểu những nhu cầu của ngành trang trí nội thất, hơn ai hết, Eurotile biết rõ những khó khăn, bất cập của các nhà thiết kế khi tìm kiếm vật liệu gạch ốp lát, làm việc và gặp gỡ các nhà cung cấp, đối tác, khách hàng. Ngược lại, các nhà cung cấp gạch ốp lát tốn rất nhiều công sức và chi phí đầu tư để giới thiệu gạch ốp lát đến các nhà thiết kế. Eurotile Center được ra đời với kỳ vọng trở thành điểm kết nối lý tưởng để giải quyết các khó khăn đó. Đây không chỉ là nơi giới thiệu vật liệu mà còn là nơi diễn ra các sinh hoạt khác như hội thảo chuyên ngành, nơi gặp gỡ chia sẻ, nơi làm việc, nơi kết nối giao lưu… Với những yếu độ độc đáo và sự tiện lợi, Eurotile Center sẽ là một địa điểm không thể bỏ lỡ cho những ai quan tâm đến nội thất, yêu thích nội thất, nghệ thuật và thiết kế.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 05-2022)