Giải pháp “siêu bảo vệ” giúp các gia đình hạn chế khí có hại

Sáng ngày 14/04/21 tại nhà máy thạch cao Vĩnh Tường Gyproc của Saint Gobain, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, đã diễn ra buổi họp báo ra mắt sản phẩm Trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ có khả năng thanh lọc không khí vượt trội, trở thành giải pháp tối ưu, chủ động và bền vững cho các gia đình trong việc hạn chế khí có hại, mang đến một không gian sống chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, ô nhiễm không khí trong nhà đã và đang trở thành vấn đề đáng quan tâm của xã hội. Các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như nấu nướng, sử dụng các hóa chất tẩy rửa… đều có khả năng sinh ra các khí có hại là các hợp chất dễ bay hơi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong đó, khí có hại trong nhà thường gặp, hàm lượng cao và nguy hiểm bậc nhất là Formaldehyde. Đối với những ngôi nhà được xây thành một khối kiến trúc khép kín, những ngôi nhà thường xuyên đóng kín cửa hay các căn hộ chung cư trong thành phố lớn, không khí trong nhà khó được lưu thông. Dần dần, các khí hại (Formaldehyde) này sẽ tích tụ với hàm lượng cao và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), khí Formaldehyde được xếp vào loại khí có khả năng gây ung thư.

Nhà máy thạch cao Vĩnh Tường – một trong những nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á của Saint-Gobain

Với mục tiêu xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn (“Making the world a better home”), tập đoàn Saint-Gobain toàn cầu luôn chú trọng nghiên cứu và đưa ra những giải pháp giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện với môi trường.

Cụ thể, trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ là một giải pháp thiết thực với chức năng chủ động cảm ứng, nhận diện và hấp thụ khí hại trong nhà (Formaldehyde), sau đó chuyển hóa khí có hại thành khí trơ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Quá trình này được lặp lại liên tục và kéo dài lên đến 50 năm, đảm bảo môi trường sống thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Tấm thạch cao Siêu Bảo Vệ cũng được tổ chức Eurofins Châu Âu chứng nhận có khả năng thanh lọc không khí lên đến 85%, cao hơn 5% so với tiêu chuẩn của các nước châu Âu.

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Đặng Minh Phương – Giám đốc điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam nhấn mạnh: “Sản phẩm trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ là một bước tiến lớn về công nghệ bảo vệ sức khỏe trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Chúng tôi luôn ưu tiên nghiên cứu và mang đến các giải pháp vật liệu xây dựng xanh, hạn chế phát thải khí có hại trong quá trình sinh hoạt. Với chức năng thanh lọc không khí vượt trội, đây sẽ là giải pháp tối ưu, chủ động và bền vững cho các gia đình trong việc hạn chế khí có hại, mang đến một không gian sống chất lượng và an toàn.

Bên cạnh ưu thế về thanh lọc không khí, trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ còn sở hữu nhiều tính năng tạo thành bảo vệ 5 lớp, gồm: Chống võng, chống nồm ẩm, chống cháy và chống nứt.

Các thí nghiệm kiểm tra độ võng và độ thấm của trần Vĩnh Tường Siêu Bảo Vệ

Anh Dũng – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc