Thiết kế nội thất cửa hàng bánh ngọt – cà phê ở London bởi Eley Kishimoto

Eley Kishimoto hoàn thành thiết kế nội thất cửa hàng bánh ngọt, cà phê thứ 2 ở phía Đông Nam London với hiệu ứng 3D đồ họa thay vì sử dụng các vật liệu giá cao khác như gỗ, panel… Điều này đã tăng hiệu quả hình ảnh và tiết kiệm chi phí cho chủ cửa hàng.

Nội thất quán cà phê bánh ngọt

Một tiệm bánh ngọt, cà phê ở phía đông nam London đã sử dụng hình nền đồ họa của Eley Kishimoto để tạo ra những ảo ảnh của một mạng lưới dọc ngang ba chiều trên các bức tường và sàn nhà. Thay vì sử dụng các vật liệu gỗ, nhôm, thép, các nhà thiết kế đã mô phỏng hình ảnh của các giàn gỗ, thép từ thực tế đưa vào những tấm giấy dán tường bên trong cửa hàng.

Các bức tường và sàn đều được in hình 3d tạo hiệu ứng sâu cho không gian

Bộ đôi thiết kế Mark Eley và Wakako Kishimotonhà thiết kế nội thất Jason MacLean đã hợp tác với nhau để chuyển đổi một tiệm salon tóc Bermondsey thành tiệm bánh thứ hai cho chủ sở hữu Melanie Southerden. Cặp đôi thiết kế này cũng đã hợp tác trước đó để mở tiệm bánh đầu tiên nằm ở Peckham, phía Đông Nam London.

Phần giá kệ nơi đặt nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cho những ai yêu thích loại bánh của cửa hàng

Eley Kishimoto bao phủ các bức tường và sàn nhà của tiệm bánh ngọt và cà phê Southerden trong một mô típ hình màu vàng và màu đen với tên gọi Venice. Hình vuông màu đen đặt vào trung tâm của các phác thảo màu vàng dạng lưới cho phép các lớp nền trở nên sâu và xa hơn, tạo nên những ảo ảnh của ba chiều.

Chi tiết mô típ 3d

MacLean đã nghĩ ra các phụ kiện ánh sáng với dây buộc vải màu đen được kéo căng trên một sự sắp xếp theo các nút bấm giữ dây trên trần nhà. Các dây điện tạo ra một mô hình chữ V tương phản trên trần nhà được trắng-sơn. Trần nhà được thiết kế đơn giản và sơn trắng để nhằm làm giảm sự bí bức rối mắt từ sàn và trần của ngôi nhà.

Sản phẩm bánh đặc trưng của cửa hàng

“Chúng tôi đã làm việc tốt với Studio MacLean trong những năm qua và với thời gian hạn chế và ngân sách tài chính hạn hẹp, chúng tôi đã thực hiện mô típ hình 3d Venice từ sàn tới trần” Eley nói. Với kinh phí hạn hẹp và thời gian gấp thì phương pháp in 3d giấy dán tường là phương pháp thiết kế nội thất nhanh nhất và rẻ nhất. Thực tế là hiệu quả thiết kế của cửa hàng khá tốt.

Góc không gian với tông màu đen vàng đặc trưng

“Với sự phát triển nổi bật của khu vực bao gồm cả việc mở nhà hàng và các thị trường lân cận mới, việc thiết kế cửa hàng này với phong cách này đã tăng cường tinh thần của khu vực”. Việc sử dụng phương pháp thiết kế đơn giản này sẽ tạo ra một xu hướng mới trong thiết kế nội thất năm nay.

Giá đỡ trang trí được lấy từ cảm hứng chung

Các không gian được trang trí với đồ nội thất đơn sắc và giá kệ được thiết kế dựa trên cảm hứng chung. Các giá kệ trang trí treo tường với khung hình đen dày được dùng để hiển thị mẫu bánh ngọt và một số đồ trang trí, bao gồm một bức tượng con cú lông mịn và chú lùn bằng gốm.

Bàn thiết kế đơn giản được làm từ gỗ công nghiệp
Ghế gỗ đơn sắc
Trần nhà với các sợ dây điện, đèn được sử dụng làm chi tiết trang trí, chi tiết này tạo ra sự liên kết với tường và sàn

Xem thêmTrải nghiệm và thưởng thức cafe theo phong cách Steampunk

 

Theo Designs