LIXIL Talent Match giai đoạn II: Tiếp nối hành trình tìm kiếm tài năng ngành Kiến trúc – Thiết kế

LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship giai đoạn II đang diễn ra với nhiều hoạt động đào tạo (master class), dẫn dắt (mentoring), truyền cảm hứng được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ của Ban tổ chức, nhà trường và các công ty Kiến trúc – Thiết kế có nhu cầu cũng như tiềm lực sẵn sàng cho việc tìm kiếm và đào tạo nhân tài.

Kiến trúc là một ngành học đặc thù, hấp dẫn hàng ngàn thí sinh đăng ký theo học mỗi năm. Theo báo cáo mới nhất của thị trường lao động, nhu cầu nhân lực ngành nghề này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới để đáp ứng đúng xu thế của xã hội. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nhân sự trong khi tỉ lệ cử nhân, kỹ sư thất nghiệp và làm trái ngành ngày càng cao lại đang là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là do các công ty không có cơ hội tiếp cận với các sinh viên tài năng, các sinh viên thì thiếu thông tin khi tìm kiếm công ty phù hợp, thiếu các kỹ năng mềm để thích nghi với môi trường chuyên nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ ký kết: Ông Nguyễn Trường Chinh – Giám đốc Điều hành Kinh doanh toàn quốc Công ty TNHH LIXIL Việt Nam bày tỏ:

“Doanh nghiệp trong ngành xây dựng luôn mong muốn được phát triển dài lâu, hài hòa bằng việc kết hợp với cộng đồng kiến trúc giúp ngành xây dựng Việt Nam phát triển bền vững, ưu việt hơn. Để sự phát triển này luôn vững chắc, chúng tôi cũng muốn góp sức nuôi dưỡng tài năng trẻ bằng cách tạo ra cơ hội hiện thực hóa đam mê ngành kiến trúc của các bạn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

LIXIL Talent Match – Giải quyết bài toán nhân sự Kiến trúc – Thiết kế

Trước thực trạng các công ty và KTS “không tìm thấy nhau” như hiện nay, LIXIL Việt Nam đã sáng lập chương trình LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship cùng với sự tài trợ của Thương hiệu American Standard.

Chương trình xuất phát từ nhu cầu mong muốn tìm kiếm nhân sự, chú trọng vào việc bồi dưỡng, đào tạo và kết nối sinh viên tài năng với KTS và văn phòng Kiến trúc – Thiết kế uy tín nhằm phát triển công việc phù hợp chuyên ngành của các sinh viên Kiến trúc – Thiết kế sau khi ra trường.

Ông Dương Mạnh Đạt
Đại diện nhà tài trợ American Standard

LIXIL Talent Match bao gồm nhiều hoạt động đào tạo, sự kiện gặp gỡ, chương trình kết nối các công ty kiến trúc với các sinh viên Kiến trúc – Thiết kế. Trong đó, ban tổ chức phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường trong việc đào tạo sinh viên và trao đổi các thông tin, cơ hội việc làm phù hợp. Qua đó, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn được thực hành thực tế nâng cao tay nghề. Thông qua hoạt động này, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm,…cũng được nâng cao và phát triển toàn diện. Đối với các công ty/văn phòng kiến trúc, đây sẽ là một kênh tiếp cận nguồn nhân sự Thiết kế – Kiến trúc chất lượng và tiềm năng. Không chỉ tác động tới sinh viên và văn phòng Thiết kế – Kiến trúc, LIXIL Talent Match còn góp phần hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo, bổ sung thêm những kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên vào nghề vững vàng hơn khi vào nghề.

Từ lễ ký kết với 03 trường Đại học – đánh dấu hành trình phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao ngành Kiến trúc – Thiết kế

Lễ ký kết hợp tác Chương trình LIXIL Talent Match tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội (giai đoạn I – năm 2020)
Lễ ký kết hợp tác Chương trình LIXIL Talent Match tại Trường ĐH Xây dựng Hà Nội
(giai đoạn I – năm 2020)
Lễ ký kết hợp tác Chương trình LIXIL Talent Match tại Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (giai đoạn I – năm 2020).

Giai đoạn I chương trình LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship đã bước đầu thành công thông qua 03 lễ ký kết cùng 03 trường Đại học: ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội với sự chứng kiến của gần 40 KTS, giảng viên tham dự vào tháng 12/2020. Đây được xem là bước đệm cho hành trình tìm kiếm và ươm mầm những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài ngành Kiến trúc – Thiết kế.

Doanh nghiệp và nhà trường phối hợp chặt chẽ trong nỗ lực phát triển chiến lược đào tạo

Trong bối cảnh đô thị hóa, toàn cầu hóa nhanh chóng tại Việt Nam, ngành xây dựng và kiến trúc được đặt trước thử thách vươn lên tầm cao mới. Cơ hội nhiều và cạnh tranh cũng mạnh mẽ hơn. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Kiến trúc – Thiết kế đang được thị trường đặc biệt quan tâm. Xuất phát từ mong muốn tìm kiếm, ươm mầm nhân sự tài năng, chương trình LIXIL Talent Match – Architecture and Design Internship được tổ chức với sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và nhà trường, trở thành cầu nối nhân lực – doanh nghiệp hữu hiệu

PGS.TS.KTS Lê Quân
Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác Chương trình LIXIL Talent Match.

Tác động tích cực của chương trình được ban giám hiệu ghi nhận, đánh giá cao. Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác diễn ra tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, PGS.TS.KTS Lê Quân– Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “LIXIL Talent Match là chương trình có chiến lược phát triển lâu dài. Sự hợp tác của các doanh nghiệp với các cơ sở đào tạo sẽ tạo ra môi trường hiệu quả, có tính đa dạng. Mặc dù các trường có chiến lược phát triển khác nhau, khi sinh viên cùng tham gia một môi trường chung tại LIXIL Talent Match, họ không chỉ phô diễn cá tính của bản thân trong lĩnh vực sáng tạo mà còn đem đến tiếng nói đóng góp vào sự phát triển chung của nền kiến trúc Việt Nam.”

Công ty Kiến trúc – Thiết kế uy tín đồng hành cùng LIXIL Talent Match đi tìm “thế hệ kế nhiệm” tài năng

Với sứ mệnh kết nối doanh nghiệp và “những người lao động mới”, giữa nhu cầu tuyển dụng thực tế và năng lực thực sự của sinh viên mà cụ thể là sinh viên ngành Kiến trúc – Thiết kế, LIXIL Talent Match có sự tham gia, đồng hành từ phía nhà trường, bao gồm: ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội và phía doanh nghiệp, hiện tại đã có 30 Công ty Kiến trúc – Thiết kế tại khu vực miền Bắc tham gia: TOOB STUDIO, Archivina, HMLarchitecture, Ray Architecture Vietnam, Vietdecor, NGHIA-ARCHITECT, H&P Architects, ICADVietnam, N8 Architecture, Deline, Dang + partners, AfA Design, D+ Việt Nam, TTA Partners, TDI, ArcSpace, IDEE architects,… Chương trình tiếp tục chào đón các doanh nghiệp cùng đồng hành, dẫn dắt thế hệ kiến trúc sư trẻ kế nhiệm và hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô hoạt động trên toàn quốc trong các mùa tiếp theo.

Người sáng lập, Giám đốc thiết kế Vietdecor – Kiến trúc sư Trần Hữu Thọ nhắn nhủ: “Trong quá trình làm việc tại các văn phòng Kiến trúc, sinh viên sẽ được đảm nhận đa dạng công việc. Từ đó trau dồi thêm không chỉ về kỹ năng cứng phục vụ cho ngành nghề mà còn là các kỹ năng mềm để thích ứng với mọi môi trường làm việc. Ở các cơ sở đào tạo, sinh viên chỉ quan trọng đến khả năng vẽ chứ chưa thực sự quan tâm đến tính khả thi của đồ án. Tại đây, các bạn có cơ hội được tiếp cận với dự án thực tế, để biến những bản vẽ trở thành hiện thực.”

Anh Thọ cũng chia sẻ thêm, quá trình “chinh phục” từng dự án khác biệt sẽ hình thành trong mỗi cá nhân phương pháp không bao giờ lặp lại chính mình, từ đó khơi gợi lối đi riêng biệt cho phép các Kiến trúc sư trẻ tìm thấy cá tính sáng tạo của riêng mình.

Bùng nổ hoạt động trong giai đoạn II

Tiếp nối sự đồng lòng từ các đơn vị ở giai đoạn I, Ban tổ chức triển khai giai đoạn II với hoạt động trọng tâm là sàng lọc và đào tạo. Chương trình tuyển chọn 40 sinh viên xuất sắc nhất để nâng cao kỹ năng, chuyên môn và thực tập tại các công ty Kiến trúc – Thiết kế uy tín.

  1. Tuyển chọn sinh viên tài năng: Tiếp nhận hồ sơ/ thông tin Sinh viên các trường Đại học đào tạo Kiến trúc – Thiết kế và tiến hành chấm chọn 40 sinh viên xuất sắc.
  2. Kết nối/ Phỏng vấn Online: Cơ hội giúp Công ty Kiến trúc – Thiết kế và Sinh viên “tìm thấy nhau” qua hình thức phỏng vấn trực tuyến.
  3. Hoạt động đào tạo dành cho 40 sinh viên tài năng:
    • 2 khóa học Master Class (8 buổi học): Bao gồm các chuyên đề chuyên sâu, xuyên suốt được giảng dạy bởi Chuyên gia, KTS uy tín.
    • Workshop: Không gian chia sẻ, thảo luận giúp Sinh viên thực hành trực tiếp đề bài thiết kế dưới sự chia sẻ, hướng dẫn của Diễn giả có chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín trong nghề.

Ngành thiết kế Kiến trúc – Nội thất luôn là “vùng đất màu mỡ” đầy ắp cơ hội trong mắt những người trẻ yêu sáng tạo. Tuy nhiên, việc “nhìn và nghe” là chưa đủ để “thấy và hiểu” bức tranh đa chiều trong thực tiễn hành nghề. Để gặp được điểm chạm trong ý tưởng và thực thi, các mầm non ngành Kiến trúc – Thiết kế cần thiết phải liên tục thực hành, va chạm. Do đó, “thúc đẩy trải nghiệm” trở thành phương pháp được áp dụng trong thiết kế chương trình Đào tạo – Dẫn dắt dành riêng cho Top 40 tài năng thiết kế trẻ.

Mentoring 1:1 – Cơ hội được dẫn dắt bởi Mentor dày dặn kinh nghiệm trong ngành Kiến trúc – Thiết kế

Mentoring 1:1 (tạm dịch: dẫn dắt) được biết đến là mô hình đào tạo – phát triển hiệu quả, tạo môi trường kết nối giữa một Mentor (người cố vấn) – người nhiều kinh nghiệm và một Mentee – người ít kinh nghiệm hơn trong việc phát triển bản thân và hoàn thiện những kỹ năng trong cuộc sống.

LIXIL Talent Match – Mentoring 1:1 là chương trình Mentoring đầu tiên và duy nhất kết nối sinh viên và thế hệ “đàn anh” ngành Kiến trúc – Thiết kế, từ đó phát triển một cộng đồng có tính tương trợ cao, học hỏi lẫn nhau và sẵn sàng chia sẻ.

Đại diện thương hiệu LIXIL Việt Nam – đơn vị tổ chức chương trình, Bà Toshie Takahashi – Giám đốc Marketing LIXIL Việt Nam chia sẻ: “Khóa học Master Class chú trọng phương pháp giảng dạy tương tác hai chiều giữa giảng viên và sinh viên. Giảng viên không chỉ là người truyền thụ lý thuyết mà còn là người truyền cảm hứng, khuyến khích học viên tạo ra những giá trị mới, khơi gợi tiềm năng, cá tính sáng tạo đang còn ẩn chứa, giúp định hình rõ ràng hơn phong cách và sự say mê với nghề kiến trúc.”

Khi tham gia Mentoring, mỗi sinh viên tài năng sẽ được “ghép đôi” với một Mentor đến từ công ty Kiến trúc – Thiết kế tham dự chương trình. Từ những buổi trao đổi trực tiếp giữa hai người ở hai độ tuổi, góc nhìn khác biệt, Mentee sẽ có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ các vấn đề trong sự nghiệp, cuộc sống với Mentor. Qua đó, sinh viên được trau dồi, nâng cao chuyên môn, phát triển định hướng sự nghiệp cũng như kết nối, mở rộng mạng lưới với cộng đồng KTS dày dặn kinh nghiệm.

Internship – Tìm kiếm thực tập sinh tài năng cho các văn phòng thiết kế kiến trúc

Hoạt động Internship của chương trình nhằm giúp các công ty kiến trúc và sinh viên kết nối với nhau, tìm ra ứng viên phù hợp cho công ty. Qua giai đoạn thực tập

Các bạn sinh viên sẽ được chuyển tiếp giữa môi trường học tập với xã hội thực tiễn, là giai đoạn vừa làm vừa học. Quá trình thực tập sẽ giúp họ có nhiều trải nghiệm về công việc và môi trường làm việc sớm hơn, trước khi tốt nghiệp và ra trường.

Master Class – Hình thành nền tảng tư duy, lan tỏa “ngọn lửa đam mê” hành nghề

Khóa học Master Class được kết hợp tổ chức cùng các kiến trúc sư hành nghề thực, giới chuyên gia, nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực với mục tiêu định hướng tư duy thiết kế, phương pháp sáng tác kiến trúc đồng thời bổ trợ kỹ năng mềm cần thiết. Từ đó chương trình góp phần bật ra đa sáng tạo, tiếp thêm động lực và thổi ngọn lửa nghề cho mỗi cá nhân tham gia, thông qua:

Workshop – Từ lý thuyết đến thực hành

Workshop sẽ tạo ra không gian trải nghiệm để người tham dự được “va chạm”, trao đổi, thực hành và tiếp cận với kỹ thuật mới ứng dụng trong thiết kế kiến trúc.

Chuỗi lớp học Master Class đang được diễn ra tại X-Hub

Lan tỏa ngọn lửa đam mê hành nghề thông qua khóa đào tạo chuyên sâu dành riêng cho Top 40 LIXIL Talent Match

Đến nay, những hoạt động bổ ích trong chương trình LIXIL Talent Match đã đi được hơn nửa chặng đường. Phải kể đến những kết quả đặc biệt như: Hoạt động Internship kết nối thành công 39 sinh viên thực tập tại các công ty kiến trúc – thiết kế uy tín với cam kết đào tạo đầu ra; Hoạt động Mentoring 1:1 giúp 17 Sinh viên Kiến trúc được dẫn dắt trực tiếp bởi 14 Kiến trúc sư tài năng; Chuỗi buổi học Master Class đang diễn ra đầy hứng khởi tại X-Hub và sự hứa hẹn của buổi Workshop tổng kết kỹ năng của Top 40 Sinh viên tài năng sẽ diễn ra vào Tháng 03/2022.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 01-2022)