Lý do tại sao các nhà phát triển dự án lựa chọn giải pháp ốp lát toàn diện từ Weber

Với các giải pháp ốp lát chất lượng vượt trội cùng dãy sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron đạt chuẩn GREENGUARD (chứng nhận sản phẩm trong quá trình thi công và sử dụng không phát thải khí có hại cho sức khỏe người dùng), Weber được tín nhiệm bởi các nhà thầu lớn, với hơn 25 triệu m2 ốp lát tại các công trình mang tính biểu tượng ở Việt Nam và toàn thế giới.

Những năm gần đây, phát triển xanh đang trở thành yêu cầu cấp bách chung của cả thế giới, đặc biệt đối với Việt Nam – một trong 5 nước chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu. Tại COP26 (viết tắt của Hội nghị các Bên tham gia Công ước Khung của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 diễn ra năm 2021 tại Glasgow, quy tụ hàng trăm nhà lãnh đạo thế giới), Việt Nam đã đưa ra cam kết đưa phát thải ròng về “0” vào năm 2050.

Để đạt được mục tiêu đó, quá trình “xanh hóa” đang diễn ra ở khắp mọi lĩnh vực kinh tế, bao gồm cả xây dựng. Công trình xanh với ưu điểm có thể tiết kiệm 15 – 30% năng lượng sử dụng, giảm 30 – 35% khí thải carbon, tiết kiệm 30 – 50% lượng nước sử dụng… đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

Weber mang đến các giải pháp ốp lát toàn diện giúp nâng tầm giá trị công trình xanh
Weber mang đến các giải pháp ốp lát toàn diện giúp nâng tầm giá trị công trình xanh

Trên hành trình kiến tạo xu hướng xây dựng xanh, Weber tiếp tục thể hiện vị thế của một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững. Cụ thể, bên cạnh các giải pháp ốp lát toàn diện, Weber đem đến cho thị trường xây dựng Việt dãy sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron đạt chuẩn GREENGUARD-GOLD (tiêu chuẩn cao nhất thế giới dành cho vật liệu giảm phát thải, đảm bảo xuyên suốt quá trình thi công, sử dụng hoàn toàn không phát khí có hại cho sức khỏe con người).

Để được cấp chứng nhận GREENGUARD, sản phẩm phải vượt qua các thử nghiệm nghiêm ngặt để kiểm tra 10.000 hóa chất chỉ định. Chứng nhận này được cấp bởi tổ chức uy tín hàng đầu thế giới – Underwriters Laboratory (UL, tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm, thành lập từ 1894 tại Mỹ) và được công nhận trên toàn cầu, là tiêu chí đóng góp vào các tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh.

Với hệ thống giải pháp ốp lát toàn diện và đảm bảo các yếu tố xanh, nhẹ, bền vững, Weber khẳng định sẵn sàng đồng hành nâng tầm uy tín và xanh hóa ngành xây dựng. Đây đồng thời cũng là cách Weber góp phần giúp công trình dự án thực hiện cam kết phát triển bền vững, sẵn sàng hướng đến mục tiêu trung hòa Carbon vào năm 2050.

Bên cạnh đó, các chuyên gia xây dựng cũng khẳng định, sử dụng giải pháp và sản phẩm của Weber là cách gia tăng giá trị và tăng chuẩn xanh cho dự án, đảm bảo chất lượng công trình bền vững theo thời gian.

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận xanh Lotus Gold
Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận xanh Lotus Gold

Hiện, Weber đã được tín chọn bởi các nhà thầu uy tín hàng đầu, tham gia kiến tạo hơn 25 triệu m2 ốp lát tại các công trình mang tính biểu tượng ở Việt Nam, ví dụ như: Time Square Sài Gòn, The Vista, Lotte Mall Võ Chí Công – Hà Nội, Lancaster, Khách sạn JW Marriott, Sân bay Nội Bài… Đặc biệt, các sản phẩm của Weber còn được sử dụng trong Văn phòng Saint-Gobain miền Bắc – công trình đạt Chứng nhận xanh Lotus Gold – được cấp bởi VGBC.

Ngoài chứng nhận danh giá GREENGUARD, vào tháng 06/2023, dãy sản phẩm của Weber vinh dự được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn vật liệu xanh thuộc hạng cao nhất tại Việt Nam – Lotus Green Product được cấp bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), cùng với chứng nhận Greenguard Gold đóng góp đáng kể vào các đánh giá chứng nhận công trình xanh như LEED Platinum V4 (Dự án CP Office Tower), Greenmark (Dự án Celesterise), LOTUS V3,….

Công trình CP Tower đạt chứng nhận xanh khi sử dụng vật liệu xanh uy tín.
Công trình CP Tower đạt chứng nhận xanh khi sử dụng vật liệu xanh uy tín.

Bên cạnh các chứng nhận xanh cho vật liệu, dãy sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron của Weber còn đạt các tiêu chuẩn khắt khe như: Tiêu chuẩn Low VOCs – an toàn cho sức khỏe người dùng; đạt Hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu EN và Hệ thống tiêu chuẩn Quốc Gia (TCVN); chứng nhận Tiêu Chuẩn OHSAS18001 (Occupational Health and Safety Management Systems).

Nói về những đơn vị cung ứng giải pháp ốp lát, vật liệu xanh như Weber, Đại diện VGBC, ông Douglas Snyder – Tổng giám đốc VGBC chia sẻ: “Với vai trò cố vấn cho các công trình xanh tại Việt Nam, chúng tôi luôn khuyến khích các nhà phát triển dự án chú trọng vào việc sử dụng các giải pháp vật liệu xanh giúp tối ưu năng lượng và hiệu suất vận hành của công trình và giảm phát thải CO2. Ngoài ra, việc lựa chọn các nhà cung cấp sở hữu đa dạng giải pháp vật liệu nhẹ và xanh đạt các tiêu chuẩn yêu cầu sẽ giúp cho công trình dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng công trình xanh”.

© Tạp chí Kiến trúc