Ngôi nhà ngoại ô không chia phòng vẫn đủ chức năng

Nhà ở miền quê Hàn Quốc nên không cần hàng rào cao, có thể mở cửa sổ mọi phía, sân vườn có lắp cầu trượt cho các bé.

Gia đình ở Naju (Hàn Quốc) có bốn người gồm người bố trầm tính nhưng có sức thu hút đặc biệt, người mẹ vui vẻ và hai bé (một trai, một gái) luôn chạy nhảy. Trước đây, họ sống trong một căn hộ ở thủ đô Seoul nhưng chuyển về nơi ở mới do sự thay đổi công việc của bố.

Kiến trúc sư đã gợi ý thiết kế một ngôi nhà mang phong cách khác biệt nhưng vẫn hài hòa với khu vực đồng quê xung quanh. Công trình có ngoại thất mang tông màu trầm với điểm nhấn là các chi tiết như cửa, đường ống nước màu vàng, cây xanh, cầu trượt màu xanh, đỏ… Thuận lợi lớn của nhà là nằm ở vùng ngoại ô an ninh tốt và thông thoáng cả mặt trước, sau. Bởi vậy, chủ nhà không cần làm hàng rào cao, có thể mở cửa sổ ra bốn phía.

Chủ nhà muốn ngôi nhà thực sự là không gian được liên thông toàn bộ bởi vậy trong nhà hầu như không có cửa đóng mở giữa các phòng.

Ngoài ra, cả trong và ngoài nhà đều phải có nhiều chỗ cho hai em bé vui chơi. Phòng khách có sofa được xếp gọn sát tường để dành chỗ chạy nhảy, nằm ngồi cho các bé.

Xung quanh là những tủ lớn chứa sách đủ loại cho cả gia đình. Đây là chỗ các thành viên cùng đọc sách, vẽ tranh… Bố mẹ tạo ra nhiều hốc nhỏ, bậc thang lên xuống vừa để phân chia không gian vừa giúp con có chỗ chơi trốn tìm.

Dù hai bé vẫn thường xuyên ngủ cùng cha mẹ nhưng gia đình đã làm đủ 3 phòng ngủ với hai phòng trên tầng cho con khi khôn lớn.

Ngôi nhà có rất nhiều cửa sổ với lượng đồ đạc tối thiểu kê sát vào tường. Các bé có thể cất gọn đồ chơi, sách báo vào các tủ kệ thấp.

Ngôi nhà mang tông màu trắng, gỗ nhẹ nhàng đem lại cảm giác hiện đại, sạch sẽ. 

Theo An Yên(Ảnh: Archdaily)/vnexpress.net