Những mảng xanh trong các khối kiến trúc khắp thế giới

Những công viên trong nhà trên khắp thế giới không chỉ thu hút người dân địa phương và du khách mà còn là điểm nhấn về sự phát triển bền vững của một thành phố.

Một công viên nhỏ nằm trong khu phức hợp Jewel của sân bay Changi, Singapore. Điểm nhấn của công viên chính là thác nước trong nhà Rain Votex cao gần 40 m. Bao quanh thác nước là Shiseido, một khu vườn trong nhà rộng 22.300 m2 trải dài 5 tầng với khoảng 3.000 cây xanh và 60.000 bụi cây. Ảnh: Architectural Digest.

Công trình tòa nhà chọc trời CapitaSpring ở Singapore cao 280 m vừa được hoàn thành vào năm 2022. Bên cạnh không gian văn phòng, tòa nhà còn có 4 tầng được bố trí như một ốc đảo xanh với 80.000 cây xanh. Khu vực này được thiết kế đặc biệt để mọi người đi bộ hoặc thư giãn. Ảnh: Arch Daily.

Được thành lập vào năm 1820, vườn bách thảo tọa lạc tại thủ đô Washington, Mỹ là một trong những vườn bách thảo lâu đời nhất ở Bắc Mỹ. Nơi này được biết đến như là “bảo tàng thực vật sống” và là điểm tham quan thu hút mọi người. Ảnh: Expedia.

Nằm ở trung tâm thành phố Singapore, Gardens by the Bay là điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích không gian xanh trải dài trong nhà và ngoài trời. Công viên này còn thu hút mọi người với thác nước trong nhà và hệ thực vật phong phú, đa dạng. Ảnh: Architectural Digest.

Nằm tại thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ, khách sạn 4 sao với vẻ ngoài khiêm tốn lại thu hút du khách với khu vườn duyên dáng. Được thiết kế xung quanh một giếng trời lớn, khuôn viên trong nhà còn có một con kênh, nơi mọi người thể di chuyển bằng thuyền nhỏ. Ảnh: Architectural Digest.

Nhà kính Nhiệt đới Yumenoshima ở Tokyo, Nhật Bản có hệ thực vật phong phú với khoảng 1.000 loài cây và thực vật. Công viên trong nhà này còn có các con lạch nhỏ và dòng suối, mang đến cho mọi người cảm giác đặt chân đến một khu rừng nguyên sinh. Ảnh: Time Out.

Tọa lạc tại công viên Olympic, thành phố Montreal, Canada, hệ sinh thái Montreal cho phép mọi người tham quan bản mô phỏng của bốn hệ sinh thái được tìm thấy trên khắp châu Mỹ. Những người tới đây sẽ trải nghiệm khu rừng nhiệt đới, rừng Laurentian, hệ sinh thái biển và vùng cận cực. Ảnh: Architectural Digest.

Ford Foundation Atrium nằm trong trụ sở chính của Ford tại thành phố New York, bang New York, Mỹ. Bên trong khu vực, giếng trời là nơi sinh sống của gần 40 loài cây cối, dây leo và cây bụi. Nơi này còn có hồ bơi phản chiếu và đài phun nước, mang đến bầu không khí tự nhiên và mát mẻ cho mọi người. Ảnh: Architectural Digest.

Là khu vườn công cộng cao nhất ở thành phố London, Anh, Sky Garden mang đến tầm nhìn tuyệt vời hướng đến toàn bộ cảnh quan thành phố từ tòa nhà Fenchurch. Công viên trong nhà tươi tốt trải dài ba tầng và miễn phí vé vào cửa cho mọi người. Ảnh: Architectural Digest.

Theo Thanh Ngân (Zingnews)