Những xu hướng thiết kế phổ biến nhưng mang lại nhiều rắc rối

Có những trào lưu thiết kế nội thất chỉ đẹp và bóng bẩy qua phim ảnh. Bạn hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn các xu hướng thiết kế sau đây…

Nội thất bằng thép không gỉ

Các chi tiết nội thất chẳng hạn tay cầm, tay nắm lò vi sóng, tủ lạnh… được làm từ thép không gỉ có thể trông long lanh, sáng bóng qua ảnh, tuy nhiên khi đi vào sử dụng hàng ngày, bụi bẩn có xu hướng tích tụ rất nhanh trên bề mặt kim loại. Đặc biệt, nó rất dễ lưu vết bẩn, dầu mỡ từ tay người sử dụng. Bởi vậy, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên chọn các sản phẩm kim loại có màu sắc bóng mờ.

Gỗ pallet

Giường gỗ pallet từng là trào lưu và được nhiều người ưa chuộng bởi thân thiện môi trường, giá thành tiết kiệm và mang lại cảm giác thân thuộc, gần gũi. Tuy nhiên, gỗ pallet chưa qua xử lý sẽ khá xốp và là nơi lý tưởng để tích trữ bụi, vi khuẩn… Ngoài ra, trước khi được tái chế để làm giường, bàn ghế…, gỗ pallet có thể đã nhiễm chất độc hại do được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Bởi vậy, lời khuyên là bạn không nên sử dụng gỗ pallet làm giường ngủ để bảo vệ sức khoẻ. Thay vì pallet, bạn hãy mua một chiếc giường gỗ thông thường với giá cả hợp lý trên thị trường.

Mạng xã hội tràn ngập những bức ảnh về những người sử dụng giá mở xinh xắn để treo quần áo thay vì một chiếc tủ thông thường. Tuy nhiên, thực tế là giá gỗ này chỉ đẹp ở trên ảnh còn nó không thể thay thế chức năng của tủ quần áo được. Nó sẽ khiến căn phòng trở lên lộn xộn, quần áo dễ bụi bẩn và không lưu trữ được nhiều quần áo.. Bởi vậy, hệ giá treo này chỉ phù hợp với những căn nhà làm homestay, nhà cho thuê hoặc người có lối sống tối giản mà thôi.

Máy chiếu

Nhiều người lựa chọn máy chiếu thay cho tivi bởi chúng mang lại cảm giác như bạn đang xem phim ngoài rạp. Tuy nhiên, máy chiếu cần một bức tường lớn, phẳng và sáng; đồng thời bạn cũng không thể xem vào ban ngày bởi quá nhiều ánh sáng, bắt buộc bạn phải mua thêm rèm cản sáng. Bạn cũng cần sắm sửa thêm các phụ kiện cho máy chiếu… Nói chung, việc bảo trì, sử dụng máy chiếu sẽ tốn kém và không mang lại nhiều lợi ích bằng mua tivi.

Tủ bếp màu đen

Màu đen mang lại cảm giác sang trọng và đắt tiền. Tuy nhiên, ít ai biết, tủ bếp màu đen cần có sự chăm sóc đặc biệt. Chẳng hạn, các món đồ màu đen dễ bám bụi, khi bị bẩn thì phải lau chùi rất mất thời gian và rất khó khăn. Chưa kể đến việc tủ bếp màu đen trừ khi có sự tính toán cẩn thận của kiến trúc sư, còn không sẽ mang lại cho căn phòng cảm giác nặng nề, mệt mỏi nếu bạn sống trong một không gian nhỏ. Lời khuyên của kiến trúc sư là bạn nên chọn các tông màu sáng cho các món đồ nội thất.

Theo VOV.VN (biên dịch từ Brightside)