Sự thanh lịch và sang trọng trong thiết kế nội thất của ilSole Architecture

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất cao cấp được các KTS đề cao sự sang trọng, thanh lịch và hài hòa trong đường nét thiết kế thông qua sự phối hợp giữa màu sắc và vật liệu nhằm mang đến những điểm nhấn cá tính. Trong bài viết này, ilSole Architecture – đơn vị tư vấn thiết kế tập trung vào các dự án cao cấp sẽ giới thiệu sản phẩm mới hoàn thành tại dự án D’ Capitale và D’. Le Roi Soleit với đường nét thiết kế đậm nét Châu Âu. Công trình sử dụng những sản phẩm nội thất từ các thương hiệu danh tiếng, pha trộn giữa phòng cách cổ điển với hiện đại nhằm đem đến những thiết kế vừa độc đáo, sang trọng nhưng vẫn mới mẻ. Đây được dự đoán là một trong những phong cách thiết kế nội thất thu hút sự quan tâm của đông đảo các chủ đầu tư trong năm nay.

Thông tin công trình:

  • Tên công trình: Nội thất Căn hộ Cao cấp
  • Địa điểm: Tân Hoàng Minh Apartment (Dự án D’ Capitale và D’. Le Roi Soleit)
  • Kiến trúc sư chủ trì: Ths. Kts. Nguyễn Thế Trung
  • Công ty thiết kế: ilSole Architecture & Partners
  • Đơn vị cung cấp nội thất:  Casaloma.Jsc
  • Website: www.ilsole.vn
  • Fanpage: fb.com/ilsole.vn


Khách hàng cao cấp là những người mong muốn trải nghiệm không gian sống đẳng cấp, không chỉ sử dụng nội thất xa xỉ, mà còn phải mang lại trải nghiệm đẳng cấp và trường tồn với thời gian. Do vậy, người thiết kế cần hiểu và nắm được nhu cầu của khách hàng để tạo ra được những không gian ưng ý nhất.

Xuyên suốt trong những mẫu thiết kế này, ilSole sử dụng phong cách nội thất không tuân thủ các xu hướng hay thị hiếu tạm thời – “Timeless Spectacle”.  Từ những áp dụng đó, thiết kế sẽ đáp ứng được thử thách của thời gian và tiêu chuẩn cái đẹp trong nội thất.

Một thiết kế không thể coi là sang trọng nếu không đặc sắc và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì thế, đơn vị tư vấn thiết kế đã chọn lựa sử dụng các vật liệu cao cấp như đá Marble, phào mạ vàng, gỗ tự nhiên vào thiết kế, kết hợp với đồ nội thất dùng cho các hãng thời trang danh tiếng thế giới như Versace, Fendi, Visionnaire…

Các bức tường với phào chỉ cổ điển được phá cách khi kết hợp với phào chỉ mạ vàng chạy song song, cùng với việc nhấn nhá những gam màu mạnh như đỏ đun, xanh biển… tạo nên sự mới mẻ trẻ trung cho công trình.

Không gian trong căn hộ còn được điểm thêm bằng những đèn chùm pha lê rực rỡ cùng những bức tượng, đồ trang trí nghệ thuật tạo nên một không gian sang trọng, giúp liên tưởng tới Cung điện Versailles.

Chủ căn hộ thường cảm nhận được sự sang trọng khi họ sở hữu những sản phẩm “độc nhất vô nhị”, nếu sản phẩm bày bán đại trà liệu có mất đi sự sang trọng vốn có? Trên quan điểm này, mỗi thiết kế hay dự án, ilSole Architecture đều lựa chọn sử dụng nội thất của các hãng danh tiếng cùng toàn các thiết bị tối tân nhất.

Nhà vệ sinh luôn là không gian được chú trọng trong các công trình, đặc biệt trong các căn hộ cao cấp. Màu sắc chủ đạo trong thiết kế nhà vệ sinh được thiết kế theo tông đen trắng kết hợp với thiết bị vệ sinh Kohler, Hansgrohe hay Versace mạ vàng và gắn pha lê tạo nên đẳng cấp thời trang và tôn lên vẻ sang trọng cho căn hộ.

ThS. KTS Nguyễn Thế Trung – chủ trì thiết kế các dự án cho biết anh cùng xưởng thiết kế luôn xác định rõ ý tưởng sáng tác là nắm bắt mong muốn và góc nhìn của khách hàng, hiểu rõ đúng bản chất về sự thanh lịch của một món đồ nội thất sang trọng, từ đó hòa chúng lại với nhau để tạo nên một “câu chuyện” về không gian và xây dựng thiết kế nội thất đương đại.

Anh cũng chia sẻ thêm: ““We are ideas for the way you live” – “Nhiệm vụ của chúng tôi không chỉ là thiết kế, mà sâu hơn đó là kiến tạo cho khách hàng những giấc mơ và phản ánh nghệ thuật vào hiện thực thiết kế. Đó chính là khẩu hiệu chúng tôi hướng tới. Hiểu được tầm nhìn của khách hàng cao cấp, chúng tôi cung cấp các thiết kế độc bản bất kể phạm vi dự án. Với sự tinh tế và cách tiếp cận sáng tạo tinh tế, ilSole sẽ mang lại trải nghiệm sang trọng cho khách hàng của mình, định hướng cho họ phong cách sống độc bán đặc sắc và có văn hóa”.

ilSole Architecture là thương hiệu thiết kế nội thất uy tín được thành lập bởi Ths. KTS. Nguyễn Thế Trung – Người đã có thời gian học tập và tu nghiệp tại Ý và một số nước Châu Âu khác. Anh là một nhà thiết kế trẻ đầy lửa đam mê theo đuổi phong cách thiết kế sang trọng hiện nay. Cùng nhóm các kiến trúc sư trẻ tại ilSole, mục tiêu chính của anh và ilSole là trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nhà ở nói riêng và kiến trúc nội thất nói chung.

Một số hình ảnh công trình:

 

Bích Thuỷ – tckt.vn
© Tạp chí Kiến trúc