Thêm nhiều lợi ích cho ngành gỗ nội thất với giải pháp mới về sơn gỗ

AkzoNobel vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam thương hiệu sơn gỗ Sadolin – Dòng sơn cao cấp chuyên biệt giúp bảo vệ và tôn vinh nét đẹp của bề mặt gỗ. Đây được coi là một tin vui đối với ngành gỗ nội thất Việt, đặc biệt là các cơ sở sản xuất và kinh doanh đồ gỗ nội thất trong việc hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước.

Không chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ, lớp sơn còn góp phần quan trọng vào việc thổi hồn vẻ đẹp cho từng sản phẩm gỗ. Sadolin được coi là một lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực chất phủ bảo vệ gỗ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, Sadolin hứa hẹn mang đến cho các xưởng sản xuất và chế biến gỗ, các cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất nhiều lợi ích thiết thực hơn, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhiều cơ hội để phát triển cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh đồ gỗ nội thất

Theo thông tin từ Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (Hawa), trong năm 2018, tổng giá trị tiêu dùng nội thất tại thị trường Việt Nam đạt khoảng 4 tỷ USD và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng, cho thấy mức độ tiềm năng không hề nhỏ của đồ gỗ nội thất. Đây cũng là cơ hội để các xưởng mộc và cửa hàng đồ nội thất gỗ cỡ trung – nhỏ phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, tại Hội thảo “Xu hướng sử dụng vật liệu gỗ nội thất giai đoạn 2020 – 2022”, một khảo sát đã chỉ ra: phần lớn người dân Việt vẫn đang giữ thói quen tới cửa hàng nội thất để lựa chọn sản phẩm. Xu hướng tiêu dùng của người Việt hiện nay thường là yêu cầu sản phẩm phải phù hợp với phong cách, kiến trúc của ngôi nhà cũng như đảm bảo chất lượng tốt, độ bền đẹp theo thời gian. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các xưởng sản xuất và chế biến gỗ phải không ngừng nâng cao tay nghề và sử dụng nguyên liệu đầu vào chất lượng để đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của người tiêu dùng, tăng sức cạnh tranh với các mặt hàng gỗ nhập trên thị trường.

Thực tế, đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên là mặt hàng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng rất dễ bị hao mòn, trầy xước hoặc rạn nứt dưới tác động của thời tiết, mối mọt, làm mất đi vẻ đẹp vốn có của gỗ nên rất cần có dòng sơn riêng bảo vệ.

Thị trường sơn gỗ vốn rất đa dạng tuy nhiên tìm được sản phẩm chất lượng không dễ dàng. Bởi vậy, khi AkzoNobel cho ra mắt thương hiệu sơn Sadolin chuyên biệt dành riêng cho gỗ ngay lập tức đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các xưởng sản xuất, cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất.

Cần thiết có dòng sơn chuyên biệt để bảo vệ và nâng cao chất lượng sản phẩm gỗ
Cần thiết có dòng sơn chuyên biệt để bảo vệ và nâng cao chất lượng sản phẩm gỗ

Giải pháp bảo vệ hoàn hảo nâng cao giá trị đồ gỗ nội thất

Tại lần ra mắt này, Sadolin giới thiệu đến thị trường Việt Nam danh mục hàng loạt sản phẩm sơn PU cao cấp giúp bảo vệ đồ gỗ nội thất một cách toàn diện như: sơn phủ PU nội thất bóng và mờ, sơn lót PU, chất làm cứng PU và dung môi. Đây đều là các sản phẩm thuộc phân khúc siêu cao cấp và cao cấp, sở hữu chất lượng vượt trội và khả năng bảo vệ lên đến 10 năm, chống trầy xước, chống bám bẩn, chống rạn nứt, chống nóng chảy màng sơn và chống thấm nước.

Giải pháp bảo vệ gỗ từ Sadolin mang đến nhiều lợi ích cho các xưởng mộc và cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất
Giải pháp bảo vệ gỗ từ Sadolin mang đến nhiều lợi ích cho các xưởng mộc và cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất

Với các tính năng vượt trội và hiệu quả bảo vệ tối đa, Sadolin giúp các doanh nghiệp sản xuất và chế biến gỗ Việt Nam tạo ra những sản phẩm chất lượng, giữ gìn vẻ đẹp nguyên bản của bề mặt gỗ trước các yếu tố thời gian, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước cả về mặt thẩm mỹ lẫn độ bền.

Sự xuất hiện của Sadolin tại thị trường Việt Nam cũng đang được kỳ vọng sẽ trở thành cú huých giúp các xưởng sản xuất và chế biến gỗ, cửa hàng kinh doanh đồ gỗ nội thất nâng cao giá trị, thu hút người tiêu dùng trước sự cạnh tranh của những sản phẩm nhập ngoại.

Tố Uyên – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc