Tối ưu hóa không gian đa năng với hệ thông ghế khán đài di động 

Tối ưu hóa không gian trong xây dựng hiện đại luôn là bài toán đau đầu cho các nhà xây dựng và sản xuất nội thất. Làm sao để có thể cung cấp một hệ thống ghế ngồi vừa tiện nghi, vừa sang trọng lại linh hoạt trong cùng một không gian? Đó luôn là một trong những yêu cầu hàng đầu và rất khó để thực hiện.

Truyền thống thiết kế nội thất Nhật Bản với phong cách gọn gàng và tinh tế luôn hướng tới cách giải quyết vấn đề trên một cách triệt để. Từ những thập kỷ 80 của thế kỷ trước, Tập đoàn Kotobuki Seating đã đưa ra giải pháp toàn diện cho yêu cầu trên bằng hệ thống ghế xếp chồng di động (Rollback Chair Stand)

Đây là một hệ thống chỗ ngồi có thể thu vào bằng tay hoặc động cơ điện, hoặc cũng có thể được mở rộng như một khán đài với một số lượng chỗ ngồi ở trên. Khi không có nhu cầu sử dụng, hệ thống ghế sẽ được thu lại sát tường hoặc được lưu trữ âm tường để dành một không gian trống hoàn toàn phía trước cho các nhu cầu sử dụng khác. Tại Nhật Bản, tập đoàn Kotobuki luôn là nhà tiên phong thành công trong việc thiết kế, sản xuất và thi công hệ thống ghế ngổi di động này.

Chỉ cần một thời gian ngắn, với số lượng người vận hành tối thiểu, người dùng đã có thể triển khai và bố trí hệ thống ghế ngồi theo nhiều cách khác nhau cho các sự kiện như hội trường, phòng đào tạo, phòng thu phát truyền hình, phòng triển lãm, sân khấu giao lưu, buổi hòa nhạc, sự kiện cho trẻ em và nhiều hơn nữa.

Chỉ tính riêng tại Nhật Bản, Kotobuki tự hào đã cung cấp hơn 1.600 dự án khác nhau trong khoảng hơn 30 năm qua.

Hệ thống ghế khán đài di động được sản xuất và lắp đặt ở Việt Nam

Với phương châm cải tiến không ngừng để ngày càng hoàn thiện và phù hợp với môi trường mới, ngay từ khi thành lập nhà máy Kotobuki Sea tại khu Công Nghiệp Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hệ thống ghế ngồi di động đã được ưu tiên thiết kế và sản xuất để cung cấp cho toàn bộ thị trường Châu Á. Để phù hợp hơn với nhu cầu thực tế, hệ thống ghế di động đã được điều chỉnh lại và đổi tên thành RSP (Retractable Seating Platforms).
Tại Việt Nam, dự án đầu tiên sử dụng hệ thống khán đài di động là trường quay HTV9 TP HCM vào năm 2006. Kể từ đó đến nay, nhà máy Kotobuki Việt Nam đã và đang cung cấp khoảng 50 dự án có sử dụng hệ thống ghế RSP bao gồm trường học, đài truyền hình, hội trường, rạp hát. Trong đó tiêu biểu phải kể đến các dự án như Đài Truyền Hình Việt Nam, Đài truyền hình Đồng Nai, trường quốc tế Canada, trường quốc tế Liên Hiệp Quốc UNIS, Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao Việt Nam…

Mọi nhu cầu xin liên hệ: Công ty TNHH Kotobuki Sea

  • Địa chỉ: Lô 104/6, Đường Amata 24-2-4, Khu CN Amata, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
  • Website: www.kotobuki-sea.com ; Email: sales@kotobuki-sea.com
  • Văn Phòng Miền Nam: 0903 841 182 – Mai Tam (Mr.)
  • Văn Phòng Miền Bắc: 0908 314 939 – Vũ Nguyễn Hòa Hợp (Mr.)

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2018)