Trường đại học “nổi” khám phá giáo dục thực nghiệm tại Berlin

Studio raumlaborberlin có văn phòng tại Berlin đã thiết kế một trường đại học nổi để khám phá các khả năng của giáo dục thực nghiệm trong tương lai. Trong ngôi trường phân tán này, học kỳ đã bắt đầu vào ngày 9 tháng 4 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 15 tháng 9 năm 2018 với một số giai đoạn nhất định: kỳ Mùa xuân từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 5 năm 2018, kỳ mùa hè ngày 29 tháng 6 – 15 tháng 7 năm 2018 và kỳ mùa thu ngày 31 tháng 8 – ngày 15 tháng 9 , 2018. 

Cấu trúc nổi được phát triển như một phòng thí nghiệm ngoài khơi thành phố trong tầm nhìn cho việc học tập tập thể, thử nghiệm. Các trường đại học, với nhiều đối tác, sẽ thử nghiệm với chuyển giao kiến ​​thức và sự hình thành của mạng lưới xuyên quốc gia để thách thức thói quen và thói quen của thực hành đô thị.

Được xây dựng bởi các sinh viên tình nguyện và giáo viên đến từ Berlin, trường được xây dựng tại một địa điểm gần như bị quên lãng ở trung tâm Berlin, một hồ nước cũ ngay bên cạnh sân bay Tempelhof.

Thiết kế cung cấp nhiều không gian ở các cao độ khác nhau, các giảng đường được đặt ở tầng trệt, trong khi tất cả các phòng học được thiết kế ở các tầng trên với các cấu trúc giống như lớp vỏ của các loại quả. Không gian chức năng bao gồm không gian học tập, hội thảo, thính phòng, phòng thí nghiệm cho hệ thống lọc nước thử nghiệm, nhà bếp, quầy bar và tất nhiên là wc.

Sinh viên và nhà khoa học từ hơn hai mươi trường đại học quốc tế đến với các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, các chuyên gia địa phương, kiến ​​trúc sư, nhạc sĩ và vũ công để trải nghiệm các thử nghiệm mới về giáo dục.

Raulaborberlin cho biết “Một nơi mà các nhóm nghiên cứu liên ngành và các vị trí khác nhau tập trung vào các vấn đề phức tạp về thực hành đô thị: Làm thế nào để các thành phố có thể đối phó với rủi ro, trái đất nóng dần lên, thiếu nguồn lực, siêu đa dạng và phát triển siêu nhanh? Công cụ nào cần thiết cho chúng ta để duy trì sự sống và làm việc tốt, một cách hiệu quả tài nguyên trong tương lai? “.

Cùng nhau, họ sẽ nghiên cứu và điều tra thói quen hàng ngày và kiểm nghiệm thực tế trên đô thị và xây dựng tầm nhìn và ý tưởng cho một thành phố tương lai tốt hơn. Trong lãnh thổ xung quanh khu vực của trường, họ đang tích cực tìm kiếm các hình thức thực hành đô thị hiện đại và linh hoạt cho một tương lai bất định.

Nếu bạn đang ở trong thị trấn hoặc muốn ghé thăm ngôi trường, trong ba ‘Tuần khai trương’ vào tháng 5, tháng 7 và tháng 9, Đại học Floating mời công chúng địa phương và quốc tế khám phá khu vực lân cận và khuôn viên trường, cũng như tham gia hội thảo, bài giảng, các cuộc trao đổi bồn tắm nước nóng, các buổi hòa nhạc và biểu diễn.

Xem thêm: Chương trình đào tạo của Floating university
Raumlaborberlin built a floating university to explore future possibilities of experimental education

 

Anh Vũ – TCKT.VN
(Biên dịch từ worldarchitecture)
© Tạp chí kiến trúc