Ấn tượng trước kiến trúc cụm lều áo cỏ nổi tiếng ở Mexico

Magic Green Homes trở thành cụm nhà ở hình lều có kiến trúc khá lạ và nhận được nhiều sự quan tâm của giới kiến trúc sư Châu Âu.

Theo đó, công trình mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này đó chính là Magic Green Homes, một sản phẩm kiến trúc mới của kiến trúc sư người Mexico.

Nhìn một cách hình dung hoá, Magic Green Homes có hình dạng như một nhà lều, phủ đầy cây xanh nhưng ít ai biết rằng, nó là cả một tổng thể kiến trúc độc lạ, kỳ công chưa từng thấy.

Theo đó, mái vòm và phần thân của toàn bộ khu nhà được chế tạo sẵn bao gồm các vòng cung khổng lồ, thông nhau và có vòm cửa. Tòa bộ khung này được làm bằng vật liệu không ai ngờ tới đó chính là gỗ Composit.

Sau khi toàn bộ khung công trình được đính chặt vào phần móng đã xây dựng, lúc này, đội xây dựng bắt đầu xây dựng hệ thống ốp trần, ốp tường cũng như các thiết bị nội thất, hệ thống đường dẫn điện, hệ thống thoát nước, hệ thống thông hơi.

Theo chuyên gia, bên trong cụm nhà này có phân chia các không gian, tích đặt nhiều tiện ích đầy đủ như một căn nhà cao cấp mang lại cảm giác thoải mái tối đa cho người ở.

Tuy nhiên, ngoài kiến trúc hình lều độc đáo thì một bộ phận khác rất đặc biệt không thể không nhắc tới đó là lớp vỏ công trình.

Toàn bộ công trình đã được phủ kín, đính chặt bằng các thảm cỏ, cây cối hoang dã, bền bỉ sức sống, chống thấm, mang màu xanh rờn phủ đầy xung quanh căn nhà.

 

Nhìn từ xa, công trình này chả khác như các ngôi nhà ẩn mình trong các ngọn đồi thoải. Thảm áo cỏ này không chỉ là điểm nhấn kiến trúc mà nó còn mang lại không gian thoáng mát, ngăn nhiệt tràn vào không gian bên trong.

Theo Huỳnh Dũng (Biên dịch từ: Inhabitat)/cafeland