UNIOS Việt Nam khai trương showroom tại Hà Nội: Cùng ánh sáng kiến tạo không gian và cảm xúc

Tiếp nối thành công của showroom đầu tiên tại TP.HCM, Unios – Thương hiệu đèn kiến trúc hàng đầu đến từ Úc – đã đánh dấu bước phát triển mới của thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á với showroom thứ hai chính thức ra mắt tại Hà Nội cuối tháng 5 vừa qua.

Văn Phòng và Showroom của Unios tại Hà Nội

Ánh sáng là một phần quan trọng trong kiến trúc, ảnh hưởng nhiều đến không gian nơi chúng ta dành phần lớn khoảng thời gian trong ngày để sống, làm việc và thư giãn. Vì thế, với mục tiêu thay đổi nhận thức đại chúng về ánh sáng trong kiến trúc, Unios Việt Nam đã chính thức khai trương showroom thứ hai tại Hà Nội, tạo ra không gian trải nghiệm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực chiếu sáng.

Điểm nổi bật nhất của showroom tại Hà Nội, cũng như tất cả các showroom/văn phòng khác của Unios trên toàn thế giới, đó chính là không gian làm việc mở, thư giãn và tiện nghi, với các mảng xanh và hệ thống chiếu sáng Human Centric Lighting, chiếu sáng lấy con người làm trung tâm. Tất cả các sản phẩm sử dụng trong showroom và khu vực văn phòng đều sở hữu khả năng đổi màu theo nhịp sinh học, giúp giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng tới thị giác và cảm xúc của con người. Concept thiết kế của KTS Steven Baeteman (người sáng lập của Baeteman & Tạ, đơn vị thiết kế chính của showroom Unios tại Vietnam) cũng mang đến lời cam kết đối với các giá trị kiến trúc bền vững và thân thiện với môi trường, sử dụng hoàn toàn các vật liệu từ giấy, nhựa và gỗ tái chế, nhằm tạo nên một vòng tuần hoàn sinh thái đối với môi trường và thiên nhiên.

Văn Phòng và Showroom của Unios tại Hà Nội

Tại showroom này, Unios cũng lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam một concept phòng trải nghiệm ánh sáng – Display Box, được xây dựng nhằm giải thích cấu tạo và công năng đa dạng của ánh sáng nhân tạo nói chung và các sản phẩm của Unios nói riêng, dựa theo các nguyên lý về nhịp sinh học của con người và tâm lý học màu sắc.

Chia sẻ về không gian này, bà Lê Ngọc Mai, Giám đốc điều hành của Unios tại Vietnam cho biết: “Kể từ khi ra mắt thế giới vào đầu thập niên 90s đến nay, các giải pháp trong chiếu sáng nói chung và đèn LED nói riêng ngày càng trở nên hoàn thiện, từ kiểu dáng cho đến công nghệ. Tuy nhiên tất cả các nghiên cứu và phát triển đều hướng tới một mục tiêu, đó chính là con người. Hay nói cách khác: Ánh sáng chính là lấy con người làm trung tâm.”

Văn phòng và Showroom của Unios tại Hà Nội (ảnh trái), Khách tham dự sự kiện khai trương showroom
Hà Nội của Unios (ảnh phải)

Về Unios

Là một hãng đèn chiếu sáng kiến trúc đến từ Úc, Unios mang đến khách hàng giải pháp chiếu sáng tổng thể cho cả nội và ngoại thất, cùng một loạt các công cụ kỹ thuật số giúp cho quá trình lựa chọn sản phẩm trở nên dễ dàng.

UNIOS Việt Nam

  • Hà Nội: E2, Chelsea Residence, P. Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy.
  • Hồ Chí Minh: B2, Canary Tower, Đảo Kim Cương, TP Thủ Đức
    • Website: www.unios.com
    • Hotline: (028) 3821 2927 hoặc 0901 435 485
    • Email: vietnam@unios.com

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 05-2022)