Định hướng Greenovation

ừaqwfq

Xã hội ngày một phát triển, con người ngày một nâng cao tầm hiểu biết của mình để phục vụ cuộc sống, phục vụ nhu cầu bản thân một cách khoa học. Không chỉ nếp sống sinh hoạt hằng ngày mà ngay trong không gian sống cũng nói lên điều đó. Con người ngày càng có xu hướng trở về với thiên nhiên hoặc những sản phẩm thân thiện với môi trường. Greenovation là yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững trong xây dựng. Đó là các yếu tố về bảo tồn sinh thái, môi trường, bảo vệ sức khỏe, hiệu quả sử dụng không gian, vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Thập niên 80 của thế kỷ 20, thế giới phải đối mặt với hiệu ứng nhà kính và hiện tượng sa mạc hóa trầm trọng, lượng khí thải trở nên quá tải, tầng ozon bị xâm hại ảnh hưởng đến bầu khí quyển thì Liên Hợp Quốc đã ngay lập tức đưa ra vấn đề phát triển bền vững, trong đó việc sử dụng kiến trúc xanh để phát triển bền vững trong xây dựng cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Từ đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã xây dựng và ứng dụng chiến lược phát triển đô thị bền vững, nhằm đảm bảo một môi trường sống trong lành và xanh hóa các công trình kiến trúc. Vấn đề kiến trúc xanh đã được nhiều nước nghiên cứu về lý luận, xây dựng thực nghiệm, lập tiêu chí đánh giá và phát triển thành xu thế kiến trúc bền vững. Bên cạnh việc tạo không gian xanh từ cây cối, gia tăng lưu thông dòng khí trong nhà, sơn phủ với thành phần thân thiện cho sức khỏe cũng là hướng đi của nhiều hãng sơn hiện nay.

Vậy, GREENOVATION là gì?

Hinh 3Greenovation – Công nghệ xanh là qui định dành cho chất phủ bề mặt có hàm lượng chất hữu cơ bay hơi thấp bao gồm: Sơn, chất nhuộm màu gỗ, và dầu bóng. Cơ sở của quy định là: Khi nước được sử dụng như một dung môi có nguồn gốc từ dầu mỏ, hàm lượng khí thải độc hại phát ra từ màng sơn gốc nước sẽ thấp hơn đáng kể so với phát ra từ màng sơn gốc dung môi.
Công nghệ này còn quy định rằng sản phẩm chất phủ phải không chứa, hoặc chỉ được phép chứa hàm lượng rất thấp các kim loại nặng và formaldehyde.

Yêu cầu chung:

1. Tất cả các chất phủ không được chứa các chất sau trong công thức hay trong quá trình sản xuất:

l Formaldehyde l Dung môi halogen
l Dung môi thơm l Thủy ngân
l Chì l Cadmium
l Chromium

2. Tất cả các lớp phủ phải có điểm chớp cháy từ 61.00C hoặc lớn hơn.

3. Không chứa N-Methylpyrrolidone NMP

4. Hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi không được vượt quá hơn tiêu chuẩn dưới đây (ISO 11890-2).

Sơn gốc nước:

Sơn và các chất nhuộm màu gỗ gốc nước phải có hàm lượng VOC không vượt quá:

Capture

Sơn gốc dung môi:

Sơn và chất nhuộm màu gỗ gốc dung môi phải có hàm lượng VOC không vượt quá 200 gam/lít.
Dầu bóng gốc dung môi phải có hàm lượng VOC không vượt quá 250 gam/lít.

Hinh 1Đi đầu trong định hướng Greenovation là bộ đôi sản phẩm TOA NanoShieldTOA NanoClean với sự kết hợp của công nghệ Nano và Teflon mang lại giải pháp tối ưu cho việc bảo vệ và trang trí công trình. Tính năng nổi trội nhờ công nghệ ứng dụng trong sơn không những giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi thời tiết, bụi bẩn, nấm mốc,… mà còn giúp giảm nhiệt độ trong nhà, hạn chế được việc sử dụng máy điều hòa gây ảnh hưởng cho môi trường sống.

Hiện nay, Tập đoàn sơn TOA (xuất xứ Thái Lan) đã xác định hướng đi bền vững của tập đoàn là định hướng TOA Greenovation, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh tại thời điểm này. Với lời cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, Sơn TOA không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm không những đáp ứng nhu cầu khách hàng, mà còn an toàn cho sức khỏe, tạo môi trường sống xanh theo định hướng đã đề ra.

Sơn Toa Việt Nam

( Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 07-2016)