Kính cường lực Eurowindow: an toàn và bền vững

Kính cường lực là kính được đưa qua lò xử lý ở nhiệt độ cao và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Ưu điểm nổi trội của loại kính này là có độ cứng gấp 4 đến 6 lần so với kính thông thường có cùng độ dày. Bên cạnh đó, đây còn là một sản phẩm tuyệt hảo bởi đặc tính an toàn. Nếu chịu một lực tác động quá mạnh làm kính vỡ, kính sẽ vỡ thành những hạt hình khối nhỏ làm giảm thiểu tối đa khả năng gây thương tích. Chính vì vậy, kính cường lực đã trở thành một khái niệm quen thuộc và được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc, trong trang trí nội thất và trong một số ngành công nghiệp dân dụng

Năm 2009, Eurowindow đã đầu tư Trung tâm kính hiện đại và đồng bộ hàng đầu Việt Nam bao gồm dây chuyền cắt kính khổ lớn; máy mài song cạnh; máy khoan và gia công CNC; hệ thống lò tôi kính phẳng, kính uốn; thiết bị kiểm tra và loại bỏ kính bị lỗi; dây chuyền sản xuất hộp kính và dây chuyền sản xuất kính an toàn. Các dây chuyền và hệ thống thiết bị máy móc này được nhập từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như Intermac (Italia), Tamglass (Phần Lan), Bavelloni (Italia), Bystronic (Thụy sĩ)…Với trung tâm gia công kính này, Eurowindow là một trong số ít các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể sản xuất kính cường lực cao cấp bao gồm các loại kính cường lực và bán cường lực, từ kính trong, kính có lớp phủ cứng, phủ mềm, kính phản quang. Đặc biệt, Eurowindow là đơn vị duy nhất tại Việt Nam tôi được kính Super Soft Coating Low-e, đạt tiêu chuẩn ANSI, EN 12150. Đây là loại kính phản quang với lớp phủ metallic siêu mỏng, có khả năng chống nóng, giữ nhiệt, làm giảm cường độ ánh sáng của mặt trời nhưng vẫn đảm bảo độ sáng trong căn phòng, giúp cho căn phòng bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè, tiết kiệm tối đa chi phí cho việc giữ nhiệt trong phòng vẫn đảm bảo độ sáng và nét thẩm mỹ tối đa.

Kính sau khi tôi được đưa qua hệ thống test kính để kiểm tra độ an toàn, trong đó, những tấm kính lỗi sẽ tự vỡ và bị loại bỏ trước khi xuất xưởng. Đây được đánh giá là hệ thống test kính hiện đại nhất ở Việt Nam hiện nay do Eurowindow sở hữu. Có hai loại sản phẩm kính cường lực: Cường lực toàn phần (Fully Tempered) và bán cường lực (Heat-strengthened).

Kính cường lực toàn phần (Fully Tempered ):

Kính cường lực toàn phần là kính nổi được tôi ở nhiệt độ khoảng 7000C và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Kính cường lực toàn phần thường chịu lực gấp 4-5 lần kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước. Khi bể vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kính sau khi cường lực chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 2000C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 500C.

Kính bán cường lực (Heat-strengthened):

Đây là công nghệ mới có ở Việt Nam. Kính này có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng.  Kính bán cường lực có độ cứng lớn hơn gấp hai đến ba lần so với kính nổi cùng kích thước và độ dày. Đối với độ an toàn thì kính bán cường lực khi bị tác động gây bể, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.

Kính cường lực toàn phần và bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước… Vì vậy chúng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng đòi hỏi độ an toàn, tính chịu lực cơ học cao và được sử dụng trong trang trí nội thất như: làm vách kính lớn, mặt dựng, vách ngăn, cửa thủy lực, lan can cầu thang, cửa sổ, cửa đi, cửa xe, bàn kính, buồng tắm kính, tủ… Eurowindow đưa dây chuyền sản xuất kính cường lực vào hoạt động trước hết sẽ đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh của chính Công ty, đồng thời, công ty hướng đến việc cung cấp cho thị trường trong nước kính cường lực cao cấp.