Nihon Sekkei, Nhà tư vấn chuyên nghiệp về tạo lập môi trường sống

Từ khi thành lập vào năm 1967, Tập đoàn Nihon Sekkei đã đưa ra  slogan cho chiến lược phát triển là “Nihon Sekkei, nhà tư vấn thiết kế chuyên nghiệp về tạo lập Môi trường sống”. Đây chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động thiết kế kiến trúc và đô thị của Nihon Sekkei trong suốt thời gian qua. 
 
 
 Rất sớm – ở thập niên 90 thế kỷ trước, khi thế giới còn chưa chú ý nhiều đến vấn đề gìn giữ môi trường như hiện tại, Nihon Sekkei đã đặc biệt chú tâm đến các giải pháp thiết kế bền vững, vừa hài hòa thích ứng với môi trường tự nhiên vừa giữ được giá trị bền lâu. 
 
Sau này, thế giới ngày càng quan tâm nhiều hơn đến môi trường toàn cầu khi phải đối mặt với các nguy cơ phá vỡ môi trường sinh thái do quá trình công nghiệp hóa, và chúng ta đã thấy ra đời nhiều các giải pháp kỹ thuật mới với mục đích làm giảm thiểu phụ tải ra môi trường của công trình kiến trúc. Các kỹ thuật này được vận dụng vào trong thiết kế, trào lưu “Kiến trúc thân thiện môi trường” bắt đầu xuất hiện và phổ biến. Ngày càng có thêm nhiều công nghệ mới trong thiết kế, và việc chọn lựa các giải pháp kỹ thuật thân thiện môi trường đã trở nên dễ dàng hơn. 
 
Tuy nhiên, nếu quá nhiệt tâm đến việc liệt kê những giải pháp này sẽ dẫn đến một nguy cơ: chúng ta sẽ quên đi phong cách thiết kế cơ bản từ trước đến nay là chú tâm đến việc kiến trúc tồn tại hài hòa với tự nhiên, sáng tạo ra những không gian kiến trúc tiện nghi cho con người xem xét trên sự cân bằng tổng thể.
 
Nihon Sekkei với vai trò tiên phong trong nghiên cứu về thiết kế bền vững, sẽ tiếp tục đưa ra những giải pháp tốt hơn về quy hoạch đô thị, kiến trúc một cách sáng tạo để tạo lập cho tương lai một môi trường sinh thái bền vững trên hành tinh trái đất thân yêu của chúng ta.
 

NIHON SEKKEI VỚI SỰ SÁNG TẠO MÔI TRƯỜNG CỘNG SINH

Nihon Sekkei là nhà tư vấn thiết kế đi tiên phong trong việc tạo lập môi trường cộng sinh, thậm chí trước cả thời điểm ra đời “Tuyên bố Rio về Môi trường và Phát triển tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc” vào năm 1992. Các dự án lớn như Thành phố sinh thái Huis Ten Bosch là một trong những dự án được thực hiện đầu tiên bởi công nghệ thiết kế sinh thái. Các kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu áp dụng những công nghệ tiên tiến và các giải pháp sáng tạo đã liên tục được sử dụng cho những dự án lớn và quan trọng, gần đây nhất là các Dự án Trung tâm Hội nghị Thượng đỉnh Toya-ko, Gian triển lãm quốc gia Nhật Bản tại Thượng Hải Expo…