“Tấm lợp sóng ngói cách nhiệt PU Olympic – sản phẩm đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường”

Xu hướng kiến trúc Xanh và phát triển bền vững đã và đang trở thành mục tiêu hướng đến của các KTS, hãng vật liệu và toàn xã hội… Để đáp ứng nhu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Mỹ Việt đã đưa ra thị trường nhiều sản phẩm tôn lợp mái chất lượng cao, phù hợp với các thể loại công trình kiến trúc. Nhân dịp này, Tạp chí Kiến trúc đã cuộc trao đổi ngắn với KTS Lưu Hoàng Long công ty deline Architecture & Construction về sản phẩm Tấm lợp sóng ngói cách âm, cách nhiệt PU Olympic – của Công ty Mỹ Việt.

kientruc
Cấu tạo của tấm lợp sóng ngói PU OLYMPIC bao gồm:
– Lớp tôn bề mặt: sử dụng tôn nguyên liệu 100% nhập khẩu với công nghệ sơn Polyestes giúp bề mặt tôn bóng, bền, đẹp, mái lợp lúc nào cũng như mới.
– Lớp PU: được sản xuất từ Polyurethanne mật độ cao tạo liên kết sợi bền vững giúp tăng cường hiệu quả cách âm, cách nhiệt so với sản phẩm cùng loại khác.
 – Lớp lụa PP/PVC: được cán ép phía dưới tấm lợp có khả năng chống cháy tạo thay thế lớp trần dưới mái.

KTS Lưu Hoàng Long deline Architecture & Construction 
KTS Lưu Hoàng Long
deline Architecture & Construction 
P/V: Anh có thể cho biết, trong các công trình, anh có thường sử dụng sản phẩm tấm lợp sóng ngói cách nhiệt không và sản phẩm của công ty Mỹ Việt có nằm trong sự lựa chọn của anh hay không?

KTS Lưu Hoàng Long: Biến đổi khí hậu đang gây ra những những hiện tượng thời tiết tiêu cực như nắng nóng, mưa giông… Để thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài của mùa hè , nhiều công trình nhà dân, công trình kho lạnh, các khu biệt thự… đã lựa chọn giải pháp như tôn lợp cách âm, cách nhiệt, kính tiết kiệm nhiên liệu, gạch không nung thân thiện môi trường. Sản phẩm Tôn lợp sóng ngói OLYMPIC hiện nay được rất nhiều các KTS lựa chọn, trong đó có công ty của chúng tôi bởi ứng dụng đặc biệt của nó đối với các kiến trúc mái ngói truyền thống, hay các nhà biệt thự, khu biệt thự liền kề sang trọng, trường học, công sở ….cũng như khả năng chống nóng, chống ồn tối ưu của sản phẩm.

P/V: Theo anh, tính năng của sản phẩm Tấm lợp sóng ngói cách âm, cách nhiệt PU Olympic phù hợp với các thể loại công trình kiến trúc hiện nay như thế nào?

KTS Lưu Hoàng Long: Thông qua sự tư vấn cũng như thực tế quá trình sử dụng sản phẩm của khách hàng, tôi nhận thấy tôn ngói PU OLYMPIC có nhiều tính năng nổi trội mang đến hiệu quả sử dụng cao cho nhiều thể loại công trình kiến trúc. Đặc biệt, vật liệu cách nhiệt PU (polyurethane) của sản phẩm đã tăng khả năng cách âm, cách nhiệt , giúp tiết kiệm 50 % chi phí điện năng dùng quạt mát và điều hòa không khí. Có thể nói, sự kết hợp 3 trong 1 giữa tôn, PU, PVC đã tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, nâng khả năng chịu lực của mái, giúp chủ đầu tư giảm chiều cao công trình và giảm chi phí đầu tư xây dựng.

P/V: Anh đánh giá thế nào về xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường hiện nay?

KTS Lưu Hoàng Long: Xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường – vật liệu xanh đang dần trở nên phổ biến. Hiện nay chúng ta nên lựa chọn sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường trong việc xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng thay vì lựa chọn các loại vật liệu thông thường. Sản phẩm tôn lợp sóng ngói PU OLYMPIC sử dụng chất liệu Polyurethane được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất sản phẩm cách âm, cách nhiệt trên thế giới đặc biệt không chứa chất độc hại HCFC thân thiện với môi trường. Tôi nghĩ rằng trong tương lai gần, xu hướng sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường sẽ trở nên phổ biến và đạt hiệu quả tốt hơn.

P/V: Cám ơn Anh về cuộc trao đổi này!
Đức Huy (thực hiện)

Một vài công trình tiêu biểu sử dụng tôn ngói OLYMPIC:
Khu biệt thự Hồ Tây
Trường tiểu học Maduc Việt Trì – Phú Thọ
Ngân hàng Vietinbank – Ninh Bình
Trung Tâm Hội nghị Quốc tế – Chùa Bái Đính Ninh Bình…

Xin xem thêm thông tin tại: www.olympicmyviet.com.vn