Vigalcera-Sản phẩm vì môi trường

Với nỗ lực không ngừng, hình ảnh ngọn lửa Viglacera đã trở thành một biểu tượng của ngành sản xuất vật liệu xây dựng VN qua các thời kỳ.  Trong xu thế phát triển bền vững và công nghệ cao, một lần nữa Viglacera lại tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của mình trong việc phát triển các dòng sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng công trình và nhận thức của người dân Việt Nam về một thời kỳ phát triển xanh, bền vững.
Xu thế phát triển xanh trong xây dựng đã ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các sản phẩm xây dựng không chỉ  cần mang lại sự bền vững cho công trình, tăng thêm các tiện ích cho người sử dụng, mà còn cần  đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và giúp cuộc sống con người trở  nên gần gụi với thiên nhiên.

Tại Việt Nam, các chủ đầu tư và các công ty sản xuất vật liệu xây dựng đã có nhận thức nhất định về xu thế này.Tuy nhiên, việc sản xuất các sản phẩm công nghệ xanh, thân thiện với môi trường còn khá mới mẻ, nên hầu hết các sản phẩm có những đặc tính trên đều nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành cao đã gây khó khăn lớn cho các chủ đầu tư muốn áp dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường vào các dự án của mình.
Nhìn nhận về  xu thế phát triển xanh và trách nhiệm của Vigalcera trong việc định hướng, tiên phong phát triển các sản phẩm mới đối với xã hội, Viglacera đã xây dựng Chiến lược về phát triển các dòng sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường và công nghệ cao từ năm 2006 và đã bước đầu đạt được những kết quả cụ thể.
Tổng kết hoạt  động 5 năm ( 2006 -2010), Tcty Viglacera đã hoàn thành  xuất sắc chương trình hành động đã đề ra. Riêng năm 2010, lợi nhuận trước thuế toàn TCty đạt 550 tỷ đồng, bằng 128% kế hoạch, tăng 52% so với thực hiện năm 2009. Đặc biệt,  khẳng định vai trò tiên phong trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, TCty đã tập trung đầu tư chiều sâu, khai thác tối đa năng lực thiết bị, nâng cao năng suất và chất lượng lao động, áp dụng các sáng kiến cải tiết kỹ thuật nhằm tiết giảm chi phí trong sản xuất. Vượt qua mọi khó khăn của khủng hoảng kinh tế toàn cầu và khó khăn của nền kinh tế trong nước, năm 2010, đánh dấu một năm hoạt động ấn tượng của TCty với việc cho ra mắt nhiều dây chuyền công nghệ mới mang đậm những tiêu chí về một ngành sản xuất công nghệ cao, thân thiết với môi trường. Tiêu biểu như:
– Đầu tư Tổ hợp sản xuất VLXD tại KCN Hạ Vàng (Hà Tĩnh) và khởi công Nhà máy gạch clinker quy mô hiện đại đầu tiên tại Việt Nam.
– Động thổ  xây dựng Tổ hợp VLXD Vigalcera Can Lộc
– Ra mắt các sản phẩm tấm ốp tường mosaic  thương hiệu Viglacera.
– Khánh thành nhà máy bê tông khí  Viglacera
Những công nghệ  mới và sản phẩm mới đã nhanh chóng được thị  trường đón nhận. Đặc biệt, sản phẩm gạch bê  tông khí đã nhận được nhiều đơn đặt hàng cho các  dự án lớn ngay từ khi nhà  máy đang trong quá trình xây dựng. Từ đó, TCty đã khẳng định vị thế tiên phong của mình trong việc dịch chuyển sản xuất các sản phẩm chất lượng cao thay thế hàng nhập khẩu và bước đầu định hướng thị trường tới các sản phẩm trong nước.Vì thế, cũng trong năm 2010, Viglacera đã vinh dự được trao tặng nhiều giải thưởng cao quý: giải Chất lượng công trình xây dựng 2010, giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương. Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2010 và Cúp “Tự hào thương hiệu Việt”.
Nhìn nhận về  những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2011, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng giám đốc TCT cho biết, năm 2011 và kế hoạch 5 năm tới, Viglacera sẽ phát triển trở thành một tập đoàn lớn mạnh đa ngành nghề, không chỉ đứng vị trí số 1 trong lĩnh vực sản xuât vật liệu xây dựng mà còn trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng…với mục tiêu tổng doanh thu đạt  10.000 tỷ đồng, giá trị SXKD khoảng 10.000 tỷ đồng, thực hiện đầu tư XDCB đạt trên 5.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 1.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 31 triệu USD… Đặc biệt, , các dòng sản phẩm công nghệ cao nhưng hướng tới thân thiên với môi trường, góp phần phát triển các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng sẽ là chiến lược chính của Tcty không chỉ trong năm 2011 mà cả trong giai đoạn phát triển 5 năm tới. Cụ thể, trong năm 2011, Cty sẽ bước đầu xây dựng và hình thành cụm công nghiệp sản xuất kính chất lượng cao tại Vũng Tàu gồm kính Float, kính tiết kiệm năng lượng low-e và  các sản phẩm sau kính. Noài ra, các nhà máy sản xuất gạch bê tông khí và gạch không nung cũng được đầu tư để nâng sản lượng cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường cho thị trường trong nước, và bước đầu xuất khẩu ra nước ngoài.
Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm mới, Viglacera cũng tập trung đầu tư mở rộng các sản phẩm truyền thống, nâng công suất sản xuất gạch granite thêm 2,5 triệu m2/năm, đưa sản lượng lên 10 triệu m2/năm vào cuối năm 2011. Đặc biệt, TCty có chủ trương chuyển đổi một số nhà máy sản xuất gạch xây đất sét nungcó nguy cơ thiếu hụt nguyên liệu sang sản xuất bê tông khí trong thời gian tới. Từ đó, TCty đang dần từng bước thực hiện cam kết và chiến lược hoạt động lâu dài của mình “Sản phẩm vì môi trường”.

Luôn táo bạo  đi trước đón đầu với những công nghệ và sản phẩm mới đã trở thành một đặc trưng của TCty Viglacera. Từ một TCty sản xuất các dòng sản phẩm truyền thống, đến nay, Viglacera đã là nhà cung cấp vật liệu xây dựng đa ngành lớn nhất tại Việt Nam, phát triển mạnh mẽ trên hầu hết các phân khúc sản phẩm trong ngành vật liệu xây dựng. Chiến lược về phát triển các dòng sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường một lần nữa thể hiện tầm nhìn chiến lược của Tcty về một ngành sản xuất vật liệu hiện đại, xanh, và sạch theo đúng sự phát triển trên thế giới. Tin tưởng rằng, những nỗ lực to lớn của TCty Viglacera sẽ tạo đà để ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới.
Sản phẩm  – Công nghệ mới mang dấu  ấn Viglacera

Showroom giới thiệu sứ vệ sinh và sen vòi đồng bộ tại 15A1 Cát Linh
Viglacera: Tiên phong ứng dụng công nghệ Nano DFI  trong Sứ vệ sinh
      Công nghệ Nano được Vigacera tung ra vào cuối năm 2009 đã trở thành một dấu mốc về sự đột phá của các sản phẩm sứ vệ sinh Viglacre trên thị trường. Đây là lần đầu tiên, môt công nghệ phủ 2 lớp  hiện đại nhất của Mỹ được áp dụng vào các sản phẩm sứ vệ sinh tại Việt Nam. Đồng thời, công nghệ Nano cũng được Viglacra chuyển giao sử dụng độc quyền trên lãnh thổ Việt Nam từ Diamond Fusion International (DFI)- Mỹ. Lớp phủ 1 tạo lớp màng silicon “cấy sâu” xuống  bề mặt sản phẩm, tạo mặt phẳng tuyệt đối có hiệu quả chống thấm nước tối đa. Lớp phủ 2 có tác dụng chống bám dính nước, giảm bám dính dầu mỡ ít nhất 4 lần, giám bám cặn, các chất ố bẩn. Công nghệ tiên tiến này đặc  biệt chống trầy, xước và hạn chế ảnh hưởng của va đập, không bị ảnh hưởng của tia UV (hay tia cực tím, tia tử ngoại), tăng độ sáng bóng lên 20%, tăng độ trơn ít nhất 30%, an toàn và thân thiện với môi trường.  
Ngay sau khi công bố  công nghệ mới, Vigalcera đã liên tiếp đưa ra nhiều bộ sản phẩm mới được mạ theo công nghệ  Nano kết hợp với thiết  kế hiện đại như:  Bộ sản phẩm với bàn cầu V42 thiết kế vuông theo kiểu dáng châu Âu, sen tắm cây VG542 cũng với thiết kế vuông vắn, độc đáo, chậu đặt bàn đá CD5…đã tạo thành một sự kết hợp hài hòa trang nhã của 1 bộ sản phẩm sang trọng và đẹp mắt. Việc cho ra bộ sản phẩm cao cấp không chỉ giúp cho khách hàng có một cái nhìn tổng thể hơn, mà nó còn là một sự tham khảo cho các nhà đầu tư, các nhà thầu xây dựng trong việc lựa chọn sản phẩm cao cấp với chất lượng cao, kiểu dáng sang trọng, và với mức giá cạnh tranh nhất.

Ứng dụng công nghệ mới trong các sản phẩm sen vòi Viglacera sanfi-viglacera
Các sản phẩm sen vòi thương hiệu SANFI từ lâu đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Vòi và sen tắm SANFI được sản xuất với công nghệ thiết bị hiện đại của Italy với trình độ công nghệ tự động hoá cao và trang thiết bị kiểm tra sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu âu EN 200 và EN 248. Bên cạnh đó, vật tư, nguyên vật liệu đồng đúc, hoá chất mạ,  nhựa, dụng cụ cũng được nhập ngoại từ Ý, Nhật, Hàn Quốc  đã tạo cho sản phẩm chất lượng tốt, độ sạch theo tiêu chuẩn Châu Âu, không gây tác hại đến sức khoẻ người tiêu dùng. Với giá bán hợp lý, các sản phẩm SANFI hiện đang tạo ra sức cạnh tranh lớn so với các sản phẩm trên thị trường, đặc biệt, sản phẩm còn được đánh giá cao tại nhiều nước Châu Âu, trong đó có Italia.
Đặc biệt, công nghệ mạ 3 lớp trong các sản phẩm sen vòi SANFI mang đến cho sản phẩm độ bền, sự phong phú về màu sắc và không làm ảnh hưởng đến nguồn nước dùng bị biến chất, màu, mùi vị theo thời gian. Vật liệu siêu bền gốm Ceramic dùng chế tạo van chia nước sẽ đem đến thời gian sử dụng sản phẩm sử dụng  95 năm liên tục.
Với những tiêu chuẩn quốc tế, Sản phẩm sen vòi của SANFI thích hợp với tất cả các sản phẩm sứ vệ sinh hiện đang có mặt trên thị trường.

Viglacera chú trọng phát triển kính tiết kiệm năng lượng
Phát triển các sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng là nhiệm vụ  trong tâm của Viglacerra trong năm 2010 và những năm tiếp theo nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình cao tầng ngày càng nhiều ở Việt Nam. Hiện nay, Vigacera đã hợp tác với Tập đoàn NSG (Nhật Bản) về thúc đẩy sản xuất kính tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam. Các quy trình và dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng với mức đầu tư hàng tỷ đô la đã được Viglacera lên kế hoạch triển khai thực hiện trong năm tới.  

Công nghệ sản xuất kính Low-E là loại kính có những đặc tính vượt trội, có khả năng làm chậm sự phát tán nhiệt và ngăn ngừa sức nóng của ánh sáng mặt trời, nên đặc biệt phù hợp với các công trình xây dựng tại khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam trong việc chống nóng vào mùa hè và giữ nhiệt vào mùa đông.   Ngoài ra, lớp metalic siêu mỏng có thể giúp ngăn ngừa 10% cường độ ánh sáng của mặt trời giúp bảo vệ đồ nội thất trong cao ốc.
Dự kiến, Viglacera sẽ tập trung các sản phẩm kính Low-e với nhiều kích thước, màu sắc đẹp và tăng cường các dịch vụ lắp đặt thuận tiện cho khách hàng. Tin tưởng rằng, với nỗ lực không ngừng của Viglacera, các sản phẩm kính low- e sẽ sớm ra mắt thị trường và mang lại sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xanh” tại Việt Nam.
Hiện nay, với vai trò là chủ đầu tư nhiều dự  án bất đống  sản lớn, TCty Vigacera đã tiên phong áp dụng các sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng cho dự án của mình tại Khu đo thị Mễ trì sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho công trình và cư dân sống trong khu đô thị.

 

 Gạch block bê tông khí chưng áp VIGLACERA – Giải pháp hiện  đại cho công trình
  Gạch block bê  tông khí chưng áp VIGLACERA  là một dạng sản phẩm ưu việt có tác dụng nâng cao chất lượng công trình trong khi vẫn đảm bảo chi phí đầu tư, xây dựng, hướng công trình đến mục tiêu Xanh. Nhẹ  là một trong những tính năng nổi bật của sản phẩm. Với tỷ trọng khoảng 400kg/m3 – 1.000kg/m3, chỉ bằng 1/3 so với gạch đặc và bằng 2/3   so với gạch rỗng đất sét nung, gạch bê tông khí có thể thay thế gạch  xây thông   thường và cho phép giảm tải trọng công   trình, tiết kiệm chi phí kết cấu xây dựng từ 10% – 15%, hoặc vẫn   kết cấu của công trình như vậy nhưng cho phép tăng chiều cao  của công trình. Ngoài ra, gạch bê tông khí còn có các tính năng: cách nhiệt cao, cách âm tốt, chịu nhiệt, chịu chấn động tốt.. vượt trội hơn hẳn gạch thông thường. Gạch bê tông khí có thể sản xuất theo nhiều kích cỡ khác nhau tùy theo yêu cầu của công trình vì vậy, khả năng úng dụng rất linh hoạt và rất dễ lắp đặt các hệ thống điện, nước.Trong quá trình sản xuất không phát sinh khí thải, nước thải cũng như chất thải rắn. Nguồn nguyên liệu để sản xuất chủ yếu là cát, và đặc biệt có thể dùng phế thải của các nhà máy nhiệt điện. Như vậy, vừa có thể tránh lãng phí nguồn tài nguyên, vừa đảm bảo giữ gìn môi trường trong sạch…

Có thể nói, Gạch bê tông khí là một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện sự đi tắt, đón đầu về  công nghệ tiên tiến và nắm bắt các nhu của giới  đầu tư, nhà thầu, thiết kế, tư vấn, thi công, của Tcty Viglacera, đồng thời, hướng tới những giải pháp về vật liệu xanh – thân thiện với môi trường trong xây dựng. Sản phẩm xứng đáp đáp ứng kỳ  vọng của đông đảo giới xây dựng ngay từ khi nhà máy sản xuất lô hàng đầu tiên.