Water Discus – Khách sạn tàu vũ trụ nằm dưới… nước

Một khách sạn sang trọng hình tàu không gian sẽ được xây dựng trên hòn đảo nhiệt đới Kuredhivaru trong quần đảo Maldives.

Bộ Du lịch quốc gia Cộng hòa Maldives vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng này.

Water Discus sẽ là một trong những khách sạn dưới nước lớn nhất thế giới. Phần thân khách sạn phát sáng trong bóng tối, dường như lơ lửng trên mặt nước, còn năm chân trụ chìm sâu xuống biển. Khách sạn sẽ nằm trên một khu vực cát bằng phẳng để phản chiếu tia nắng mặt trời trong các phòng.Trông giống một con tàu vũ trụ, nhưng thực tế thiết kế đáng chú ý này là một khách sạn dưới nước sang trọng

Khu nghỉ dưỡng sang trọng này có giá trị lên đến 50 triệu USD, là sản phẩm trí tuệ của công ty Ba Lan Deep Ocean Technology và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư Thụy Sĩ.

Khách sạn có hai phòng chờ hình đĩa bay lớn, nằm trên mặt nước 7m, một spa và nhà hàng sang trọng. Phòng chờ được nối với một đường hầm kính chìm sâu dưới nước 30m, dẫn đến 21 phòng ngủ di động sang trọng.

Đặc biệt, khách sạn nằm ở trung tâm các rạn san hô tuyệt đẹp nên du khách có thể ngồi trên giường ngủ ngắm nhìn các rạn san hô rực rỡ và những loài cá nhiệt đới.

“Nhiều người không bao giờ có can đảm lặn xuống những rạn san hô tuyệt đẹp. Nhưng ở đây bạn sẽ có cơ hội khám phá thế giới dưới nước từ phòng ngủ của mình” – Pawel Podwojewski, nhà thiết kế khách sạn, nói với CNN.Khách sạn Water Discus có hai phòng chờ hình đĩa nối với 21 phòng ngủ dưới nướcThiết kế bóng bẩy có giá lên đến 50 triệu USD, sẽ được xây dựng trên hòn đảo nhiệt đới Kuredhivaru ở quần đảo Maldives

Những người muốn khám phá thế giới dưới nước ngoạn mục cũng có thể lặn thẳng xuống biển từ phòng nút không khí (một phòng kín khí dùng để cho người đi qua giữa hai vùng áp suất không khí khác nhau) của khách sạn.

Ai mạo hiểm hơn thậm chí có thể thực hiện một chuyến đi trong tàu ngầm dưới biển dành cho ba khách.

Khách sạn độc đáo có thể chìm sâu dưới đại dương nhưng những tiện nghi sang trọng của nó lại nằm trên trời cao, trong đó có một chỗ đáp trực thăng và bể bơi trên tầng thượng.

Không chỉ trông giống tàu vũ trụ mà khách sạn thực sự di chuyển như một con tàu vũ trụ, với căn phòng hình đĩa dưới nước để trượt nổi lên mặt nước trong những trường hợp khẩn cấp.

“Chẳng hạn, nếu bạn cần thay cửa sổ, ở dưới nước việc đó rất khó. Vì vậy, chúng tôi muốn xây dựng một tòa nhà có thể nổi lên mặt nước bất kỳ lúc nào để bảo dưỡng và đảm bảo an toàn” – nhà thiết kế Podwojewski giải thích.

UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất) có thể sẽ sớm là quê hương tiếp theo của khách sạn công nghệ cao khi Dubai Drydocks, một công ty xây dựng Dubai, đang đàm phán để xây dựng một công trình kiến trúc siêu thực.

Khách sạn dưới nước sẽ được xây dựng hoàn thiện ở Ba Lan và vận chuyển tới MaldivesCấu trúc độc đáo này chìm sâu dưới nước 30m nhưng những tiện nghi sang trọng của nó lại nằm trên trời cao, bao gồm một chỗ đáp trực thăng, nhà hàng sang trọng và bể bơi trên tầng thượngDu khách thức dậy với những phong cảnh đại dương khác nhau trong khách sạn dưới nước… và có thể ngắm nhìn những rạn san hô rực rỡ cũng như các sinh vật biển từ phòng ngủNhững khách mạo hiểm hơn có thể lặn thẳng xuống biển từ phòng nút không khí đặc biệt của khách sạnPhòng chờ được nối với nhau bằng một đường hầm kính. Trong trường hợp khẩn cấp, căn phòng dưới nước hình đĩa có thể trượt lên bề mặt đại dươngMột khách sạn độc đáo tương tự có thể sẽ sớm được xây dựng tại UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

(Theo CNN) / Ảnh: Courtesy Deep Ocean Technology

TTO